Đêm nào mơ thấy con dâu đã mất, mẹ chồng xem bói thì thầy phán: “Đúng 49 ngày phải đào mộ con dâu lên”

49 ngày của con dâu bà thuê 3 người ra đào mộ Lan lên. Quan tài vừa khiêng lên, nắp quan tài bật ra bà chết sững thấy xác con dâu.

Đang yên ấm, hạnh phúc thì đùng 1 cái con dâu bị ???????????? ????ạ???? khiến cả nhà ai cũng xót thương. Lan là người hiền, tháo vát, con dâu hiếu thảo ấy vậy mà lại bạc phận ra đi khi mới 31 tuổi. Từ ngày Lan mất, nhà cứ u ám, buồn đau không ai nói với ai lời nào. Còn bà Thu – mẹ chồng Lan thì đêm nào cũng giật mình hoảng hốt bởi mơ thấy con dâu hiện về khóc lóc: “Mẹ ơi, con chết oan ức lắm, mẹ đòi lại công bằng cho con đi”.

Giấc mơ đó cứ lặp đi lặp lại mỗi đêm khiến bà Thu sợ đến mất ngủ, nghĩ có điềm gì có chẳng lành, bà sắp chút lễ lên chùa nhờ thầy cúng cho con dâu. Thế nhưng vừa khấn vái thì thầy đã chỉ thẳng vào mặt bà mà nói:

– Đúng 49 ngày của con dâu bà, bà phải đào ngôi mộ nó lên và chôn lại. Nếu không gia đình sẽ gặp đại họa.

– Đào mộ lên chôn lại ạ? Mộ con dâu con làm sao ư?

– Đừng hỏi nhiều, tôi chỉ nói vậy bà nghe theo thì nghe, họa đến thì giáng chịu.

– Dạ thầy, thế con xin nghe thầy ạ.

Về nhà bà Thu thường xuyên hương khói cho con dâu cẩn thận, đến 49 ngày của con dâu bà thuê 3 người chuyên đào lấp mộ ra đào mộ Lan lên. Thế nhưng cái quan tài vừa khiêng lên, nắp quan tài bật ra bà sững sờ thấy xác con dâu vẫn nguyên vẹn như lúc bỏ vào quan tài, và trên mặt nó được dán 1 tờ giấy màu vàng như là bị yểm bùa.

Sợ, nhưng tò mò bà run rẩy cầm tờ giấy đó lên. Vừa đọc vừa thở phào vừa toát mồ hôi khi biết nó không phải bùa chú gì, mà là 1 lời nhắn: “Yên nghỉ đi chị gái, tôi nói rồi tôi sẽ cướp chồng chị bằng mọi giá, cái này là lời cảnh cáo cho sự ngoan cố không chịu rời xa anh Hưng. Đáng đời!” Trời đất ơi, gì thế này? Vụ tai nạn khiến con dâu bà ???????????? ????ạ???? là cố ý chứ không phải là vô tình ư? Con dâu bà bị hại để giựt chồng.

Chôn cất lại cho con dâu cẩn thận, bà Lan tức tốc và kéo Hưng ra mà tra hỏi:

– Mày đang cặp kè với đứa nào?

– Mẹ, mẹ hỏi gì thế? Con đang để tang vợ mà.

– Nói mau!

– Dạ, con đang cặp kè với Mai ạ. Tụi con mới tìm hiểu nhau thôi, dù sao vợ con mất rồi, sau này con cũng phải đi bước nữa nên con đã chọn Mai ạ.

Bốp – bà Thu tát con trai cái thật đau.

– Đồ ngu, mày có biết vợ mày bị hại hay không? Chính con bồ của mày đấy. Khổ thân cái Lan, hồng nhan bạc phận.

– Mẹ nói gì vậy, vợ không mai ???????????? ????ạ???? mà liên quan gì đến Mai.

– Mày xem đi!

Bà Thu ấn tờ giấy lấy ở mộ về đưa cho Hưng xem. Đọc và thấy Mai ký hẳn tên ở dưới Hưng sốc vô cùng. Mai đã âm mưu chiếm anh bằng cách này ư? Không chịu nổi chuyện này Hưng tìm đến Mai mà đòi lại công bằng cho mình. Tát Mai cái cháy má, Hưng ném tờ giấy nhớ vào mặt Mai trợn mắt:

– Cô, cô đã hại vợ tôi! Chính cô gây ra vụ ???????????? ????ạ???? này chỉ vì muốn có tôi đúng không.

– Anh, anh đừng nói thế oan cho em, em đâu làm việc đó được chứ?

– Cô còn cãi ư? Nét chữ, chữ ký này rành rành của cô mà còn cãi à? Tôi đã lầm khi tin tưởng cô, loại đàn bà ác. Cô sẽ phải trả giá cho hành động của mình.

Bực tức Hưng lao vào Mai túi bụi khiến ả phát ngất đi. 2 hôm sau đang ngồi nhà thì bà Thu và Hưng nhận được tin Mai bị ???????????? ????ạ???? đang trọng bệnh viện. 2 mẹ con Hưng nhìn nhau thở dài và hiểu đây là cái giá mà Mai phải trả cho việc làm của mình. Vào viện thăm Mai, thấy Mai  phải sống đời sống thực vật suốt đời bà Thu vỗ vai con trai bảo:

– Thôi mình bỏ qua cho con Mai vụ cái Lan đi, nó làm việc ác giờ nó gặp quả báo rồi. Chúng ta đừng nên giữ oán hận trong lòng nữa, sống tốt và lo cho cu Bin là được.

– Vâng mẹ, đáng đời cô ta lắm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *