Dây chun nằm sâu trong mũi bé trai 2 tuổi ở Hải Phòng

Thấy con bị dây chun (loại dây nịt) nằm mắc trong mũi, gây khó chịu, gia đình vội đưa bé vào bệnh viện Quốc tế Green (Hải Phòng) kiểm tra và xử lý thành công.

Thông tin với Báo Gia đình và Xã hội, PGS. TS. Vũ Văn Quang – Trưởng Khoa Nhi, Bệnh viện Quốc tế Green cho hay, ông vừa xử lý thành công ca bệnh nhi 2 tuổi bị ????ị ????ậ???? (dây nịt) nằm mắc trong xoăn mũi gây khó chịu về đường thở.

“Rất may, gia đình kịp thời phát hiện và đưa bé đi sớm nên dây nịt chưa đủ thời gian gây ????????ê???? ????????????ễ????. Thông thường, sau khoảng 3 ngày, ????ị ????ậ???? sẽ chèn vào ????????ê???? ????ạ????, ????â???? ????????ê???? ????????????ễ????, ????????ù ????ề, ????ị???? ????í???? đườ???????? ????????ở, ????????á ????????ì???????? ????ử ????????í ????ẽ ????????ứ???? ????ạ???? ????ơ???? ????ấ???? ????????????ề????.”, bác sĩ Quang đánh giá.


????ị ????ậ???? trong mũi bé trai 2 tuổi sau khi được gắp ra.

Theo lời bác sĩ Quang, trước đó, khoảng 20 giờ 30 ngày 21/01, gia đình bé trai thấy con có biểu hiện lạc giọng, khó chịu, liên tục đưa tay lên mũi liền kiểm tra và phát hiện có một phần của dây chun nằm lấp ló trong mũi của bé. Sau ít phút cố gắng tự “????????ả???? ????ứ????” cho con không thành, gia đình đã đưa bé vào bệnh viện Quốc tế Green khám, xử lý.

Qua kiểm tra, bác sĩ Quang phát hiện một chiếc chun nằm sâu tại khu vực khe trong xoăn mũi của bé trai. ????ệ???????? ????????â???? lập tức được bác sĩ xử trí bằng phương pháp kẹp phẫu tích và gắp thành công ????ị ????ậ???? ra khỏi đường thở khoảng 30 giây sau đó.

Đưa ????ị ????ậ???? ra khỏi cơ thể, bé trai đã tỏ ra dễ chịu, chơi đùa bình thường và được gia đình đưa về chăm sóc, theo dõi thêm.

Qua đây, bác sĩ Quang cũng khuyến cáo các bậc phụ huynh không nên để những đồ chơi có kích thước quá nhỏ như viên pin, lego… thậm chí cả thức ăn gần trẻ. Khi phụ huynh phát hiện những bất thường ở trẻ như quấy khóc, lạc giọng, khó thở, chảy mủ, hơi thở có mùi hôi bất thường… cần đưa đến ngay cơ sở y tế để được ????????ă???? ????????á????. Đặc biệt, bố mẹ không nên tự ý can thiệp vì có thể vô tình đẩ???? ????ị ????ậ???? vào sâu bên trong, gây ???????????????? ????????ể???? hơn cho trẻ và khó khăn thêm cho công tác ????????ữ???? ????????ị sau này. Hãy để bác sĩ có chuyên môn thực hiện nhằm đảm bảo an toàn cho con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *