Con trai học lớp 1 viết đoạn văn ngắn tả mẹ mà ai nấy cười sặc sụa bình phẩm: “Mới tí tuổi đầu đã dẻo miệng nịnh nọt”

Đoạn văn ngắn dù vỏn vẹn có 23 chữ thôi nhưng khiến ai cũng bật cười vì “nịnh nọt” thế này thì mẹ nào chẳng lịm tim cơ chứ.

Trong mắt con trẻ, mẹ luôn là người xinh đẹp, yêu thương con dù thực tế nhan sắc mẹ chỉ nằm ở tầm trung và cũng đôi lúc nổi nóng quát mắng con. Chẳng thế mà dù có hỏi nghìn lần so sánh giữa mẹ với bất kỳ ai đó thì với con, mẹ vẫn luôn là người đẹp nhất, tuyệt vời nhất, mẹ là số 1.

Mới đây, một cậu bé 6 tuổi đã khiến mọi người thả tim rầm rầm với đoạn văn tả về mẹ. Đề bài được ra là “Viết một đoạn văn ngắn kể về mẹ của em”, cậu nhóc học lớp 1 này đã tuôn một tràng “nịnh nọt” nhan sắc của mẹ như sau:

“Mẹ đẹp quá. Người mẹ thích quá. Tai mẹ đẹp quá. Mặt mẹ đẹp thế. Cả người mẹ đẹp lắm. Cả nhà đều đẹp”.

Đoạn văn ngắn dù vỏn vẹn có 23 chữ thôi nhưng đã toát lên vẻ cực đẹp của người mẹ trong mắt con trai. “Mẹ đẹp quá”, “thích quá”, “đẹp thế”, “đẹp lắm”… là những ca từ của cậu bé khiến ai cũng bật cười vì “nịnh nọt” thế này thì mẹ nào chẳng lịm tim cơ chứ.

Nhiều người sau khi đọc xong đoạn văn cũng phát cuồng vì câu chữ vô cùng dễ thương và ngọt ngào này: “Đọc văn thôi mà cũng thấy con vô cùng ấm áp, tình cảm rồi. Mẹ nào có con thế này thật hạnh phúc quá đi”… và cũng không quên bày tỏ ngạc nhiên vì bé mới đi học tiểu học mà đã viết được đoạn văn dài như thế.

Chủ nhân của bài văn này đáng yêu này chính là cậu bé Trần Nhật Thành, hiện đang học lớp 1 tại một trường tiểu học ở Hà Nội.

Chị Tạ Duyên, mẹ của Nhật Thành chia sẻ về đoạn văn con viết: “Đây là đoạn văn được con viết vào đầu tháng 9 vừa qua, sau khi vào học lớp 1 được 2 tuần. Đề văn này không nằm trong chương trình học ở lớp mà mình sưu tập một số đề Tiếng Việt và Toán tham khảo để con làm thêm cho vui”.

Nói về những câu văn ngọt lịm tim khiến ai cũng tan chảy này, chị Duyên vui vẻ cho biết: “Thấy cô nào xinh xinh là mẹ hỏi có xinh không thì con đều bảo ‘có xinh nhưng không xinh bằng mẹ’. Lúc nào với bạn ấy, mẹ cũng đẹp nhất mà thực tế mẹ đâu có đẹp vậy đâu cơ chứ”.

Chị Duyên chia sẻ thêm, Nhật Thành là cậu bé vui vẻ, điềm đạm, sống tình cảm, thỉnh thoảng có bướng bỉnh chút nhưng nhiều lúc rất ngây ngô, đáng yêu.

Tiết lộ về việc con mới vào lớp 1 đã viết được văn tả mẹ, chị Duyên bày tỏ: “Nhiều người hỏi mình cho con đi học từ khi nào mà mới vào lớp 1 đã biết chữ. Tuy nhiên, mình không cho bạn ấy đi học ở đâu cả. Con chỉ học ở trường mầm non và ở nhà mình cho con tập viết tên mọi người trong gia đình, xong dần dần con biết được hết mặt chữ dù nét chữ không theo chuẩn”.

Nhận xét về chương trình học lớp 1 của con năm nay, chị Duyên cho rằng: “Mình thấy lượng kiến thức lúc đầu thì hầu như các con đã được làm quen ở mẫu giáo rồi nên thấy không có khó khăn gì. Khó khăn nhất chắc là cách luyện viết chữ sao cho đúng nét, tọa độ, chuẩn ly.

Về cơ bản thì Nhật Thành chăm chỉ, hứng thú với việc học. Buổi chiều con đi học về thì thường sẽ ngồi làm hết bài tập ngày hôm sau. Vì vậy, buổi tối ăn cơm xong mình thường lấy 1 số đề toán hoặc Tiếng Việt để 2 mẹ con vừa học vừa chơi. Rất may là con rất chịu khó ngồi học cùng mẹ mặc dù thỉnh thoảng mẹ vẫn phải gào thét”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *