Con gái cưới 2 năm chưa chịu sinh con, mẹ già 58 tuổi bực tức liền tự đẻ

“Nếu cô không sinh thì để tôi tự sinh”, người phụ nữ nói với con gái và 3 tháng sau bà mang thai thật.

Vì muốn chăm lo cho sự nghiệp và ổn định tài chính nên nhiều người trẻ tuổi không muốn sinh con sớm, thậm chí có những người đã ngoài 30 tuổi vẫn chưa có ý định sinh con. Điều này khiến bố mẹ hai bên vô cùng sốt ruột, một phần vì muốn sớm có cháu bế, một phần cũng vì lo lắng liệu con cái có gặp phải vấn đề gì về việc sinh nở hay không. Bà Vương (58 tuổi, sống ở Thượng Hải, Trung Quốc) mới đây cũng cãi nhau với con gái về vấn đề sinh con.

Ảnh minh họa

Theo đó, con gái bà Vương sau khi tốt nghiệp cao đẳng đã tìm được một công việc ổn định và lên xe hoa ở tuổi 28. Những tưởng sắp có cháu ngoại để bế bồng nhưng bà chờ mỏi mắt vẫn không thấy. Dù lấy chồng được hơn 2 năm, giờ đã ngoài 30 tuổi nhưng con gái bà vẫn chưa chịu sinh con vì bận lo cho sự nghiệp. Điều này khiến bà Vương vô cùng lo lắng.

Một ngày nọ, bà mẹ qua nhà con gái chơi, người phụ nữ bất ngờ nhìn thấy con gái đang uống thuốc tránh thai nên vô cùng tức giận. Hai mẹ con xảy ra tranh cãi. Cô con gái nói rằng vì sự nghiệp mới bắt đầu, kết hôn chưa được bao lâu, mọi thứ chưa ổn định nên không vội có con.

Nghe con gái nói vậy, bà Vương phản pháo: “Các con đã có công việc ổn định, bố mẹ cũng về hưu rồi, mẹ còn có 3 dãy trọ cho thuê, nếu hai con không đủ khả năng nuôi dạy con cái thì cứ sinh đi, bố mẹ nuôi hộ”.

Dù mẹ đã nói hết nước hết cái nhưng cô con gái vẫn nhất quyết không chịu sinh con, giữ nguyên ý kiến của mình. Bực tức, bà Vương nói: “Nếu cô không sinh thì để tôi tự sinh”.

Những tưởng đó chỉ là lời nói trong lúc nóng giận nhưng không ngờ 3 tháng sau bà Vương có thai thật. Điều này khiến gia đình bà vô cùng choáng váng, con gái bà phản đối việc giữ đứa bé lại vì lo lắng cho sức khỏe của mẹ nhưng bà vẫn quyết định sinh đứa bé ra.

Vì đã ở tuổi 58 nên quá trình mang thai của bà Vương không hề dễ dàng, nguy cơ lớn nhất mẹ bầu phải đối mặt là sinh non. Tuy nhiên, với sự chăm sóc chăm sóc cẩn thận của chồng và sự theo dõi chặt chẽ của bác sĩ, mẹ bầu lớn tuổi cũng có một thai kỳ khỏe mạnh, hạ sinh một cậu con trai khỏe mạnh ở tuần 38 bằng phương pháp sinh mổ.

Tuy mang thai và sinh con sau tuổi 40 cũng mang lại một số lợi ích nhất định, chẳng hạn như lúc đó các cặp bố mẹ sẽ có nhiều kinh nghiệm để chăm sóc và nuôi dạy con cái, kinh tế ổn định hơn. Thế nhưng, phụ nữ mang thai sau tuổi 40 sẽ gặp nhiều rủi ro hơn về sức khỏe của mẹ và bé
như:

 

– Sảy thai: Phụ nữ lớn tuổi có nguy cơ sảy thai cao hơn trong giai đoạn đầu của thai kỳ với tỷ lệ hơn 90% ở người trên 45 tuổi. Trong khi đó, tỷ lệ này ở phụ nữ trên 35 tuổi là 25% và dưới 30 tuổi là 12%.

– Mang thai ngoài tử cung: Phụ nữ trên 35 tuổi mang thai có nguy cơ mang thai ngoài ????ử cu????g gấp 4 đến 8 lần so với phụ nữ trẻ.

– Biến chứng thai kỳ: Ở phụ nữ từ 40 tuổi trở lên, nguy cơ biến chứng thai kỳ như huyết áp cao, tiền sản giật và tiểu đường thai kỳ rất cao.

– Trẻ sinh non hoặc nhẹ cân: Phụ nữ lớn tuổi mang thai có thể đối mặt với tình trạng sinh non hoặc con sinh ra bị nhẹ cân. Những đứa trẻ sinh con có thể gặp vấn đề về hô hấp do phổi chưa có đủ thời gian phát triển và một số vấn đề khác.

– Trẻ bị dị tật: Trẻ được sinh ra những người mẹ lớn tuổi có thể mắc phải một số bệnh như hội chứng Down, khuyết tật tim, chân bị tật,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *