“Chặt chém” đoàn từ thiện đến ăn sáng, quán bún ở vùng lũ bị xử phạt

Sau khi có thông tin về việc quán bún Thu Huế “chặt chém”, bán giá cao cho một đoàn từ thiện về vùng lũ, cơ quan chức năng đã lập tức đến kiểm tra và xử phạt.

Sáng 23/10, ông Trương Quang Thắng – Đội trưởng Đội QLTT số 1, Cục QLTT Hà Tĩnh cho biết, cơ quan chức năng vừa kiểm tra và xử phạt quán bún Thu Huế (địa chỉ số 249, đường Trần Phú, TP. Hà Tĩnh) sau khi có thông tin phản ánh “chặt chém” đoàn từ thiện đến ăn sáng.

Cụ thể, sáng 2 ngày trước, một đoàn từ thiện đi về vùng lũ ở Hà Tĩnh để cứu trợ cho người dân bị lũ lụt và vào quán bún Thu Huế để ăn sáng.

Khi tính tiền, chủ quán tính 50.000 đồng/1 bát bún cho đoàn từ thiện. Khi thấy tính tiền cho những khách hàng khác thì chỉ 25-30 nghìn, một thành viên trong đoàn liền hỏi thì chủ quán vòng vo trả lời. Sau đó, chủ quán đã thu 360 nghìn đồng cho 9 bát bún, tương đương 40.000 đồng/1 bát.

Bức xúc trước việc bị chặt chém, đoàn từ thiện đã chụp hình ảnh quán bún và thông tin để phản ánh lên Facebook.

Quán bún Thu Huế nơi bị phản ánh bán chặt chém và bị xử phạt 750.000 đồng.

Sau khi nắm bắt được thông tin, Đội QLTT số 1 đã kịp thời đến xác minh, làm rõ. Qua kiểm tra, lực lượng QLTT đã tiến hành xử phạt quán bún Thu Huế này mức 750.000 đồng với hành vi không niêm yết giá bán.

Làm việc với QLTT, phía chủ quán giải thích thu tiền cao hơn của đoàn từ thiện là vì các bát bún bán cho đoàn này là bát đặc biệt, nên giá đắt hơn giá bán bán bình thường.

“Chúng tôi sẽ tăng cường nắm địa bàn, kiểm tra giám sát chặt chẽ các hoạt động kinh doanh đặc biệt là các mặt hàng thiết yếu sau lũ. Khi phát hiện các hành vi như tăng giá bất hợp lý hay tiêu thụ hàng kém chất lượng sẽ xử lý kịp thời, nghiêm khắc”, ông Thắng nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *