Buông tay rồi thì hãy nhớ đến nhau bằng những kỉ niệm đẹp nhất

Con người lúc đau khổ thường tự cho mình cái quyền được yếu đuối, yếu đuối rồi sẽ làm những chuyện ngu ngốc. Vậy nên cứ hay lôi người cũ ra để bêu xấu. Nhưng mà làm vậy không khác nào tự cứa vào lòng thêm nhiều vết thương. Rồi lại chẳng thể mở lòng với người đến sau. Sao không nhớ nhau qua những chuyện tốt đẹp, nó sẽ khiến bản thân ta sống tích cực hơn, chuyện cũ cũng sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn”.

Chia tay nghĩa là người quen bỗng thành người dưng, là bàn tay ấy thuộc về bàn tay khác, nụ cười ấy thuộc về một ai đó không còn là mình… là có chút hờn ghen trong lòng của kẻ còn thương. Trong mọi mối quan hệ luôn có một cái kết, chỉ là chúng ta sẽ chọn cho nó cái kết đẹp hay là một cái kết buồn. Trong tình yêu một người nắm, một người buông thì sẽ là một cái kết tệ hại nhất.

Nhưng đừng vì thế mà dằn vặt nhau, đừng kể tội đừng nói xấu nhau khi bỗng chốc ta chẳng còn dành cho nhau những điều tốt đẹp. Vì ngày còn yêu ta từng cho nhau những điều đẹp đẽ nhất. Những khoảng thời gian hạnh phúc, từng cười, từng say đắm, từng thấy nắng vàng trong cả những ngày mưa. Là cũng từng tay trong tay đi khắp ” thế gian” của chính ta. Cớ gì vì buồn vì hận mà lôi những chuyện buồn, điều xấu của nhau ra để nói, nó chỉ khiến ta đau hơn mà thôi!

Cứ nhẹ nhàng buông tay dù còn thương, cứ nhớ đến họ qua những kí ức đẹp đẽ ta từng có, cứ mỉm cười chúc phúc nếu họ thật sự tìm thấy ai đó tốt hơn mình. Hãy hiểu rằng chẳng có đúng sai trong tình yêu chỉ có còn yêu và hết yêu mà thôi vậy nên chẳng việc gì phải dằn vặt bản thân rằng ” không biết mình đã làm gì sai?” nếu ai đó bỗng chốc không còn yêu thương ta. Dù người ấy từng không ngại cúi xuống mang cho bạn đôi giày giữa chốn đông người, từng vì bạn mà chạy vài trăm km chỉ để nhìn thấy bạn trong chốc lát. từng vì bạn mà vác cây đàn ra bờ biển hát nghêu ngao như một gã khờ, từng tựa lưng vào bạn ngắm biển những buổi chiều cho đến khi hoàng hôn tắt hẳn. Hay từng làm ti tỉ việc khác mà bạn không thể quên.

Nếu ai đó có một cuộc tình như thế hay hơn thế chia tay là một điều đáng tiếc. Nhưng nếu đã không thể vui vẻ bên nhau thì cứ buông tay nhau thôi. Dù có phũ phàng thế nào thì cũng nên mỉm cười. Mỉm cười từngcó một người vì bạn mà làm tất cả những điều ngốc nghếch cùng bạn. Mỉm cười vì ai đó đã làm bạn hạnh phúc, mỉm cười vì ai đó từng nắm tay bạn thật chặt… Mỉm cười vì ai đó đã buông tay bạn ra để bạn gặp được người mà bạn sẽ yêu hoặc đang yêu sớm hơn.

Con người lúc đau khổ thường tự cho mình cái quyền được yếu đuối, yếu đuối rồi sẽ làm những chuyện ngu ngốc. Vậy nên cứ hay lôi người cũ ra để bêu xấu. Nhưng mà làm vậy không khác nào tự cứa vào lòng thêm nhiều vết thương. Rồi lại chẳng thể mở lòng với người đến sau. Sao không nhớ nhau qua những chuyện tốt đẹp, nó sẽ khiến bản thân ta sống tích cực hơn, chuyện cũ cũng sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *