Bế con về ngoại chơi không xin phép: “Tôi lấy chồng chứ có phải đi làm thuê đâu mà đi đâu cũng phải xin phép”

Tâm sự của người chồng không biết làm sao giữa một bên là bố mẹ một bên là vợ đang thu hút cộng đồng mạng. Ngày nghỉ vợ bế con về ngoại chơi dù đã thông báo nhưng bố mẹ chồng cho rằng chưa xin phép. Bên nào đúng bên nào sai?

Chuyện mẹ chồng nàng dâu luôn là vấn đề từ xưa đến nay. Chồng là người đứng giữa nếu khéo léo giải quyết dung hòa thì gia đình sẽ êm ấm hòa thuận. Nhưng nếu chồng không biết làm gì và sử lý ra sao thì vấn đề sẽ rất khó giải quyết.

Anh chồng trong câu chuyện dưới đây đang đau đầu nghĩ cách làm vừa lòng cả hai bên. Cộng đồng mạng rất quan tâm câu chuyện của anh và đưa ra rất nhiều lời khyên

ĐỨNG GIỮA BÊN HIẾU BÊN TÌNH NHƯ NÀY PHẢI LÀM SAO ĐÂY MỌI NGƯỜI ƠI ?

Tôi và vợ tôi lấy nhau đã được hơn 1 năm, con gái của chúng tôi cũng đã được 5 tháng rồi. Gia đình tôi vốn là gia đình có nề nếp gia phong, không quá cứng nhắc nhưng trên bảo dưới phải nghe không được cãi lời. Tôi là con một nên vợ chồng tôi lấy nhau thì xác định sẽ ở với bố mẹ.

Ngày tôi và vợ tôi còn yêu nhau, đến nhà cô ấy chơi tôi thấy nề nếp sinh hoạt và cách ứng xử của mọi người với nhau trong gia đình khác hẳn nhà tôi. người nhà cô ấy khá thoải mái, người nhỏ có thể trêu đùa người lớn, hầu như không có khoảng cách nào.

So với hai bên gia đình, phong cách sống hoàn toàn trái ngược nhau. Vậy nên sau khi về nhà tôi làm dâu, có nhiều chuyện vợ tôi gần như không thích ứng được. Cô ấy cũng cố gắng thay đổi theo nề nếp nhà chồng, nhưng có nhiều việc cô ấy vẫn cho rằng không cần thiết. Chính vì lẽ đó vợ tôi hay bị mẹ chồng phiền trách, giáo huấn.

Cách đây mấy hôm, vợ tôi có báo tôi “Cuối tuần em đưa con về nhà ngoại chơi, tầm thứ 3 em về nhé”. Tôi cũng đã dặn dò vợ tôi kỹ càng, em cứ về đi nhưng trước khi đi nhớ xin phép bố mẹ đã nhé.

Chẳng hiểu sao hôm thứ 7 khi tôi đang ở cơ quan thì mẹ tôi gọi điện “Nhà này rốt cuộc có ai coi ông bà già này ra gì nữa không?” rồi cúp máy ngang. Tôi đoán có chuyện không hay nên đã gọi điện hỏi vợ.

– Sáng em về ngoại không xin phép bố mẹ à?

– Em bảo rồi.

– Sao mẹ bảo em không xin phép?

– Ô hay, sáng em bảo mẹ “Nay được nghỉ con đưa cháu về ông bà ngoại chơi mẹ nhé” rồi còn gì?

– Nhưng bà nói bà còn chưa đồng ý đã đi rồi, là em nói cho có chứ đâu phải xin phép.

– Em về nhà bố mẹ em mà cũng phải được bố mẹ chồng cho đi mới được đi à, anh lắm chuyện vừa thôi chứ. Em chỉ thông báo cho ông bà biết thôi, không phải là xin phép.

Vợ tôi trả lời kiểu đó khiến tôi càng bực mình hơn, cũng hiểu được vì sao bố mẹ tôi lại giận đến thế.

Tôi bảo với vợ em về làm dâu nhà anh hơn một năm rồi, ít ra mấy thứ này em cũng phải hiểu, nhập gia tùy tục em phải làm theo chứ.

Vợ tôi không để tôi nói hết câu đã nói lại ngay “bảo thủ và gia trưởng y hệt bố mẹ anh”. Cô ấy cho rằng thông báo với mẹ chồng chính là tôn trọng bà rồi. Cô ấy không phải là trẻ con mà đi chơi cũng phải cho phép mới được đi.

Mấy hôm nay mẹ tôi luôn nói vợ tôi không có phép tắc vì “thuyền theo lái, gái theo chồng. Trong nhà có bố mẹ chồng mà đi đâu làm gì cũng tự tung tự tác” còn nói tôi có một việc đơn giản như vậy mà không biết “dạy vợ”. Vợ tôi thì bảo cô ấy là người trưởng thành rồi, có thể quyết định mọi việc mà không cần sự đồng ý hay cho phép của ai hết.

Trong chuyện này ai là người sai đây? Nhiều khi tôi cũng không biết mình nên đứng về phía ai? Không biết do vợ tôi quá ương ngạnh ngay do bố mẹ tôi quá nghiêm khắc với cô ấy nữa

Cộng đồng mạng rất bức xúc với câu chuyện cho rằng đó là cổ hủ. Rất nhiều lời khuyên được đưa ra cho cô vợ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *