Bé 3t ở Thanh Hóa bị bỏ quên trong nhà vệ sinh trường mầm non đến tối, cô giáo đinh ninh trẻ đã về

Sau những lần học sinh bị bỏ quên, trong đó có vụ cháu bé Trường Gateway để lại hậu quả nghiêm trọng, những tưởng các sự cố tương tự đã được phòng ngừa nhưng rốt cuộc, nó vẫn tiếp tục tái diễn.

Thông tin từ Vietnamnet, sự việc xảy ra tại một trường mầm non ở xã Tiến Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa).

Cụ thể, chiều tối ngày 28/10, sau giờ trả trẻ, cô giáo chủ nhiệm lớp mầm non 3 tuổi đã ra về và bỏ quên cháu L. trong nhà vệ sinh.

Trường mầm non xảy ra sự việc – Ảnh: Vietnamnet

Trước đó, khi phụ huynh đến đón con thì được cô giáo chủ nhiệm trả lời cháu L. đã có người đón về rồi.

Về nhà gia đình vẫn không thấy con đâu mới nháo nhác đi tìm. Tiếp tục gọi cho cô giáo thì cô vẫn khẳng định cháu đã được trả về trước đó.

Mãi đến hơn 19h tối gia đình mới báo cáo công an và đến trường tìm kiếm, khi mở cửa phòng học ra mọi người nghe tiếng khóc của cháu L. đang bên trong nhà vệ sinh.

Khi biết sự việc rất nhiều phụ huynh bức xúc cho rằng nhà trường thiếu trách nhiệm trong việc giao trả trẻ.

“Việc quán xuyến và trao nhận trẻ của nhà trường như vậy là quá ẩu khiến phụ huynh chúng tôi có con đang học ở đây cảm thấy bất an. Một là trả nhầm không may cháu bị bắt cóc thì như thế nào. Gia đình và công an không phát hiện cháu sớm bên trong nhà vệ sinh thì hậu quả sẽ như thế nào…”, một phụ huynh bức xúc nói.

Trao đổi với VietNamNet, bà Nguyễn Thị Lan, hiệu trưởng trường Mầm non Tiến Lộc thừa nhận có việc trên, tuy nhiên nhà trường đã thỏa thuận xong với gia đình và gia đình cháu bé cũng đã thông cảm cho giáo viên cũng như nhà trường.

Hiệu trưởng trường mầm non xác nhận có sự việc “bỏ quên” trẻ trong nhà vệ sinh – Ảnh: Vietnamnet

Theo lý giải của bà Lan, thời điểm trả trẻ cũng có cháu tên L. nên khi giao nhận trẻ cô giáo bị nhầm lẫn là đã trả cháu cho phụ huynh rồi.

Theo bà Lan, khi nhà trường cùng gia đình tìm kiếm và phát hiện cháu L. trong nhà vệ sinh thì sức khỏe của cháu bẫn bình thường, không khóc, gặp gia đình cháu còn cười…

Lý giải về việc giáo viên chủ nhiệm không phát hiện cháu bên trong nhà vệ sinh sau khi khóa cửa ra về, bà Lan cho rằng đó là sai sót của giáo viên.

Chiếc xe đưa đón chở em M. và các học sinh khác được nhà trường khẳng định là xe phụ huynh tự thuê – Ảnh: Tuổi Trẻ

“Sau khi nhà trường đã thỏa thuận với gia đình xong, gia đình cũng đã thông cảm thì nhà trường không báo cáo sự việc lên cấp trên. Tuy nhiên, nhà trường đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm làm bản tường trình và sẽ có hình thức kỷ luật”, bà Lan nói.

Trước đó, một học sinh lớp 4 Trường tiểu học Nam Từ Liêm, Hà Nội cũng bị bỏ quên trên xe đưa đón vì … ‘ngủ quên’ khiến nhiều bậc phụ huynh cũng vô cùng bức xúc.

Trong ngày xảy ra sự việc trên, xe chở 6 học sinh Trường tiểu học Nam Từ Liêm và một số học sinh THCS. Khi học sinh xuống xe để vào trường, em M. (học sinh bị bỏ quên) đang ngủ quên và không được ai gọi dậy, lái xe cũng không kiểm tra xe trước khi đóng cửa, tắt máy.

May mắn, M. đã tỉnh dậy vì nóng và đập cửa. Một số người dân, phụ huynh học sinh đi ngang qua phát hiện hỗ trợ đưa M. ra ngoài.

“Sau khi biết sự việc, chủ xe đã mượn xe máy để đưa M. đến trường nhưng không báo cho bố mẹ M. biết”, bà Thanh cho hay.

Theo bà Ngô Thị Thanh – hiệu trưởng Trường tiểu học Nam Từ Liêm, dù việc học sinh bị bỏ quên không phải do nhà trường nhưng ban giám hiệu vẫn họp khẩn yêu cầu giáo viên chủ nhiệm đầu giờ học phải kiểm tra sát sao hơn sĩ số học sinh, kịp thời liên lạc với phụ huynh khi có vấn đề bất thường xảy ra.

Theo Vietnamnet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *