Ăn 1 chiếc xúc xích tăng nguy cơ 𝔲𝔫𝔤 𝔱𝔥ư lên 18%: Bố mẹ Việt coi thường, con gánh hậu quả

Không biết bé nhà các chị sao chứ con trai em đặc biệt thích ăn xúc xích chiên, ngày nào mẹ không rán cho ăn là khóc đòi bằng được. Thấy con thích thì em cũng chiều, ngày chiên khoảng 2 – 3 cái cho con ăn

Hôm trước có đứa bạn sang chơi, nó thấy thế thì bảo em đừng cho con ăn nhiều xúc xích nữa, nguy hiểm lắm. Nó còn mở cho em xem thông tin về một cuộc nghiên cứu mới, họ cho biết ăn một chiếc xúc xích làm tăng tỷ lệ mắc ???????????? ????????ư lên 18%. Em đọc xong thì sợ lắm, từ giờ sẽ hạn chế cho con ăn thôi chứ nhỡ sau này có làm sao lại ân hận các chị ạ. Em chia sẻ thêm thông tin dưới đây, mọi người cùng đọc này.

1 chiếc xúc xích tăng 18% nguy cơ ???????????? ????????ư

Theo các chuyên gia của Quỹ nghiên cứu Ung thư thế giới (WCRF), họ đã thực hiện hơn 800 nghiên cứu tại nhiều châu lục và thấy rằng thịt chế biến có chứa các chất gây tổn thương ADN khiến người ăn dù tiêu thụ lượng nhỏ cũng làm tăng nguy cơ mắc ???????????? ????????ư. Trong đó, nếu một ngày ăn khoảng 50gr thịt chế biến tương đương một chiếc xúc xích thì khả năng bị ???????????? ????????ư sẽ tăng lên 18%.

Thành phần nào trong xúc xích có thể gây ???????????? ????????ư?

Trong xúc xích có chứa chất nitrit được sử dụng như chất bảo quản, chống ngộ độc. Tuy nhiên, trong quá trình chế biến, chất này sẽ kết hợp với các amin tự nhiên trong thịt tạo nên hợp chất N- nitroso gây ung thư. Do đó, ăn nhiều xúc xích sẽ làm tăng nguy cơ mắc ???????????? ????????ư tuyến tụy, thực quản, buồng trứng, khoang miệng, bàng quang, dạ dày, não…

Tất cả các loại xúc xích đều gây ???????????? ????????ư?

Trên thị trường ngày nay có rất nhiều các loại xúc xích và tất nhiên không phải loại nào cũng chứa nitrit. Thông thường người sản xuất dùng nitrit để tạo màu, làm cho xúc xích trông đẹp mắt hơn, bảo quản lâu hơn. Vì vậy, khi ăn xúc xích cần lựa chọn cẩn thận, mua tại các địa chỉ uy tín, sạch để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Đồng thời không nên ăn quá nhiều, đặc biệt với trẻ em, các chuyên gia khuyến cáo không nên ăn quá 12 chiếc/ tháng.

Ngoài ???????????? ????????ư ra, ăn xúc xích chiên rán lâu ngày sẽ gây ra các tai hại khác cho sức khỏe:

– Béo phì: Natri nitrit và lượng chất béo bão hòa lớn có nhiều trong xúc xích chế biến, ăn nhiều dễ dẫn tới huyết áp cao, làm tăng nguy cơ bép phì và bệnh tim

– Đột quỵ: Xúc xích có hàm lượng natri cao dễ làm tăng huyết áp, hạn chế máu đi qua các động mạch, khiến máu chảy lên não bị chặn dễ gây ra đột quỵ. Ngoài ra, chất béo chuyển hoa trong nó cũng có thể gây cholesterol cao, gây bệnh tim, đột quỵ.

– Bệnh loãng xương: Chất phụ gia thường có trong xúc xích có tên làpolyphosphate. Nó có khả năng tăng nhũ hóa, tạo sự kết dính, tạo độ giòn dai. Khi cơ thể hấp thụ quá nhiều chất này sẽ làm giảm khả năng hấp thụ canxi, dẫn tới mắc bệnh loãng xương, nhất là với người lớn tuổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *