6 cái Tết khát tiếng trẻ thơ, mẹ Nghệ An khuyên chồng lấy vợ mới để được làm cha

Ôm hai em bé Minh Dương và Minh Quang vào lòng, chị Châu nói: Mùa đông năm nay gia đình ấp áp hơn sau 6 năm vật lộn “tìm con”.

Chị Châu (28 tuổi) và anh Long (33 tuổi) quê ở Nghệ An kết hôn năm 2014, trải qua hành trình dài chạy chữa điều trị bệnh lý sinh sản vẫn chưa thể có con, đã có lúc người phụ nữ ấy từng có suy nghĩ sẽ li hôn để giải thoát cho chồng. Thế nhưng, bằng tất cả tình yêu và sự kiên trì cố gắng, sau 6 năm khổ tận anh chị đã chính thức có được trái ngọt.

Khác rất nhiều so với những mùa đông về trước, trong căn nhà nhỏ của chị Châu những ngày cuối năm trở nên rộn rã hơn bởi có thêm tiếng khóc cười của hai em bé Minh Dương – Minh Quang. Có lẽ chúng còn quá nhỏ để cảm nhận được không khí gia đình có thêm thành viên mới, thế nhưng nhìn niềm hạnh phúc ánh lên khuôn mặt tuổi 28 của người phụ nữ xứ Nghệ, ai nấy đều có thể nhận ra rằng có một thứ hạnh phúc đang tồn tại nơi đây.

Chị Châu tâm sự, cả hai vợ chồng sinh ra và lớn lên trong cùng một vùng quê, tình cảm lớn dần lên khi anh chị khăn gói ra Hà Nội kiếm kế sinh nhai. Chuyện tình ngọt ngào tuổi đôi mươi cán đích bằng đám cưới nhỏ ấm áp vào năm 2014.

Thế nhưng một năm sau ngày về chung một nhà vẫn chẳng có tin vui, chị cùng ông xã đi khám và được kết luận vợ tắc vòi trứng, sức khỏe chồng bình thường. Chưa kể bệnh viêm lộ tuyến độ 2 cũng là yếu tố khiến chị khó mang thai. Với thu nhập chỉ “ba cọc ba đồng”, đôi vợ chồng trẻ tích cóp được bao nhiêu dồn hết vào chữa bệnh.

“Mình khao khát muốn có tự nhiên và đã thử vận may bằng phương pháp ????ổ nội soi tạo hình vòi trứng. Bác sĩ nói phương án này cũng chỉ 50/50, hai vợ chồng được tư vấn làm ????hụ ????inh nhân tạo (IUI), trứng đẹp, ????inh ????rùng khỏe nhưng con vẫn chẳng chịu về, mình thất vọng tràn trề. Lúc này đã là năm thứ 3 sau ngày cưới, Tết lại gần kề nên càng áp lực” – mẹ 9X nói.

Bên nhau nhiều năm nhưng chẳng có con, có lần chị Châu từng nghĩ đến chuyện ly hôn giải thoát cho chồng lấy vợ mới để anh được làm cha. Đáp lại lời buông xuôi tiêu cực, anh Long chỉ biết ôm vợ thật chặt và không thôi lau những giọt nước mắt yếu đuối.

Năm 2018, vợ chồng chị Châu đến Bệnh viện Quân đội 108 theo diện được hỗ trợ chi phí ????hụ ????inh trong ống nghiệm (IVF). Quá trình diễn ra rất thuận lợi nhưng 3 lần chuyển phôi chị Châu đều thất bại. Hết phôi, hết tiền, nhiều lần chị muốn buông xuôi nhưng bản năng làm cha mẹ nhất định không cho họ đầu hàng số phận, chị bàn với chồng tiếp tục khăn gói đi bệnh viện khác để IVF.

Tại bệnh viện Bưu điện chị may mắn đậu thai ngay sau lần đầu chuyển phôi. Hạnh phúc tưởng chừng đã đến nhưng hình ảnh siêu âm ở tuần thứ 6 cho thấy em bé đã dừng tim. “Nghe bác sĩ thông báo, mình bất lực ngồi sụp xuống sảnh bệnh viện. Chồng xót xa ôm vợ động viên, nhưng càng an ủi mình càng khóc nhiều hơn” – chị nhớ lại.

Cuối năm 2019, khác với những khoa phòng khác, khoa hỗ trợ sinh sản của bệnh viện Bưu điện những ngày cận Tết khá vắng vẻ. Nhiều cặp vợ chồng làm thủ tục ra viện về quê ăn Tết với niềm vui khôn tả nhờ ????hụ ????inh thành công. Anh Long cũng lo xếp gọn hành lý của vợ sau vài ngày nằm theo sức khỏe ở bệnh viện còn chị Châu chạy ngược xuôi hoàn tất thủ tục trữ phôi. Ra Tết, Việt Nam bước vào đỉnh điểm của dịch nCOV là lúc chị Châu có lịch chuyển phôi, chỉ số nồng độ beta HCG báo 2000mIU/ml như một lời khẳng định chắc chắn chị đã có thai.

Mẹ Nghệ An kể lại khoảnh khắc biết tin có 2 em bé: “Khi biết được 2 em chuột, chồng mình run run hỏi lại mấy lần, anh nhảy nhót sung sướng. Mình mang bầu đúng đợt giãn cách xã hội do dịch bệnh nên 2 vợ chồng ở nhà chăm nhau, anh được cùng vợ trải qua giai đoạn thai nghén vất vả. Mỗi lần đưa vợ đi siêu âm, nhìn 2 em bé quẫy đạp, tim 2 vợ chồng như muốn nhảy khỏi lồng ngực”.

Hơn năm 5 vật lộn “tìm con”, 9 tháng bầu bí chị tiếp tục đương đầu với dấu hiệu tụt cổ ????ử cu????g, khâu eo ở tuần 14, tiểu đường thai kỳ. Thương vợ vất vả, anh Châu không cho vợ đụng tay vào bất cứ việc gì, anh nguyện giặt giũ nấu nướng để vợ có thời gian nghỉ ngơi.

Tháng 11/2020, thai bước vào tuần 38 chị Châu có dấu hiệu đau bụng lâm râm, lần đầu tiên gần 6 năm lấy chồng chị trải qua cảm giác chuyển dạ. Rất nhanh ngay sau đó 2 em bé Minh Dương và Minh Quang lọt lòng mẹ đến với thế giới bên ngoài.

“Đến nay, các con gần 2 tháng tuổi 6, trộm vía khỏe mạnh, cứng cáp. Thương bố mẹ nên các con không quấy khóc nhiều, đáng yêu và rất hay cười”, chị Châu đầy hạnh phúc khi khi nói về kết tinh của hai vợ chồng sau 6 năm chờ đợi mòn mỏi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *