2 cách đơn giản để biết password Facebook của bạn có an toàn hay không!

Bạn có thể sử dụng trình duyệt để phát hiện các password có khả năng bị lộ và bảo vệ tài khoản online của mình.

Password từ lâu đã không còn là phương pháp bảo mật tốt nhất cho các tài khoản online của bạn, đặc biệt là sau hàng loạt sự cố lộ thông tin đăng nhập người dùng trên internet diễn ra. Đó là một phần lý do khiến cho các phương pháp bảo mật chắc chắn hơn như xác minh nhiều lớp trở nên phổ biến.

Rất may là các trình duyệt hiện tại cũng nhận thức rất rõ vấn đề này và họ đã có nhiều tính năng để giúp bạn có thể bảo vệ các tài khoản trên mạng của mình một cách hiệu quả hơn. Cụ thể, bạn có thể sử dụng 2 trình duyệt phổ biến là Google Chrome và Safari để phát hiện các password đã có khả năng bị lộ và nhanh chóng thay thế chúng.

Với Google Chrome

Google Chrome đồng bộ toàn bộ tài khoản và password của bạn với tài khoản Google nếu bạn bật tính năng đồng bộ và lưu mật khẩu.

Để kiểm tra danh sách password của bạn, hãy chọn mục Cài đặt > Mật khẩu hoặc truy cập đường link. Sau đó hãy chọn Kiểm tra mật khẩu để xem những mật khẩu nào đã bị rò rỉ.

Google tham khảo nhiều nguồn online để phát hiện các vụ rò rỉ dữ liệu, từ đó phát hiện xem mật khẩu của bạn đã từng bị lộ chưa. Ngoài ra, nó cũng tự động thông báo nếu mật khẩu của bạn có độ mạnh không cao, quá đơn giản và dễ đoán.

Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng thay đổi mật khẩu bằng cách nhập vào đường link xanh bên cạnh mỗi password có vấn đề. Google Chrome sẽ gợi ý mật khẩu mới và bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng mà không cần ghi nhớ vì trình duyệt sẽ đồng bộ giúp bạn.

Với Safari

Safari cũng sẽ tự động phát hiện những password có vấn đề như dễ bị phá hoặc trùng lặp giữa các tài khoản để bạn có thể nhanh chóng thay thế.

Trên máy Mac, hãy vào thanh công cụ phía trên > Safari > Tuỳ chọn hoặc truy cập nhanh bằng lệnh “Command” > Mật khẩu. Những password có vấn đề sẽ có bên cạnh 1 dấu chấm cảm màu vàng. Bạn có thể click vào biểu tượng đó để đến trang web thay đổi mật khẩu và kiểm tra vấn đề là gì.

Giống như Chrome, Safari cũng có thể gợi ý mật khẩu mới đủ mạnh và giúp bạn lưu trữ nó.

Hiện tại, phiên bản MacOS Big Sur cũng đã cập nhật thêm tính năng phát hiện các password bị rò rỉ cho Safari.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *