Đổ “kho báu” ra đường thử lòng người, chàng trai nhận kết quả “khó đỡ”

Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ bởi những phản ứng khá thú vị của nhiều vị khách khi ghé thăm đống tiền lên tới 15.000 đồng xu này đấy.

Một tình huống đặc biệt vừa được dàn dựng tại London, nước Anh với “núi tiền” gồm 15.000 đồng xu được bày ngay giữa đường để thăm dò phản ứng của từng người qua lại. Và kết quả thật khiến người ta ngạc nhiên khi mỗi vị khách có một cách “xử lí” đống tiền xu này hoàn toàn khác biệt, thậm chí, có những trò mà đến tác giả của trò chơi có nằm mơ cũng không ngờ đến.

Tác giả của tình huống này là Jamahl McMurran, một nghệ sĩ người Croatia và hiện anh đang là nhiếp ảnh gia sống tại London. Với mục đích thăm dò thái độ của mọi người khi đối mặt với núi tiền như thế nào? Liệu khi có một khoản tiền lớn, người ta sẽ gom nhặt hết lại mang về nhà và đi mua một chiếc xế hộp hạng sang hay dùng nó để tận hưởng một chuyến du lịch trong mơ?

Ngay lập tức, Jamahl McMurran đã cũng với một vị khách có tên Lana Mesic thực hiện màn “nhử tiền” này. Họ bắt đầu đổ đống tiền xu này ngay trên đường đi của một kênh đào tại London vào lúc 9h sáng, và thiết lập một chiếc camera theo dõi từ phía xa. Cứ ngỡ đây chỉ là một trò đùa những kết quả thu được thật sự khiến người ta phải suy ngẫm.

15.000 đồng xu được đổ ra giữa đường.

Cả 2 đều đã tự hỏi, không biết những người qua đường sẽ làm gì với chúng? Và câu trả lời là, những vị khách đã có muôn vàn trò “biểu diễn” khác nhau với đống đồng xu xuất hiện ngay trên đường ấy. Theo những gì mà Jamahl McMurran chia sẻ trên trang cá nhân thì đã có rất nhiều người ghé qua các phản ứng của họ khá thú vị.

Một anh chàng đang mải miết nhặt từng đồng xu và rồi… anh chàng ngẫu hứng tung nó lên giống như đang cố tạo một chiếc vòi hoa sen phun đồng xu vậy.
Một nhóm người khác dừng lại để thực hiện một trò chơi nhỏ, dường như họ đang cố gắng để xây dựng một lâu đài cát từ tiền xu.
Cậu bé này trông như thể rất vui vẻ khi thấy “núi tiền” dựng giữa đường.
Hai người này đã dừng lại và mân mê chúng rất lâu. Tất nhiên sau đó, đống tiền xu đã vơi đi rất nhiều chỉ một vài giờ.
Và trò chơi đã kết thúc bởi 2 gã đàn ông đi xe đạp.

Jamahl McMurran có chia sẻ rằng, với tình huống này, anh thực sự muốn một người vô gia cư nào đó sẽ tìm thấy chúng để sử dụng có mục đích cho cuộc sống hàng ngày, hoặc ít nhất thì đống tiền xu cũng ở lại đo lâu hơn. Trò chơi kết thúc quá sớm khi chỉ kéo dài từ 9h sáng đến 12h40p khiến anh khá thất vọng.

Đó là tại London, còn nếu ở Việt Nam thì sao nhỉ? Liệu bắt gặp một đống tiền giữa đường như thế mọi người sẽ phản ứng ra sao? Và “núi tiền” ấy sẽ tồn tại được trong thời gian bao lâu? Còn riêng bạn, bán ẽ phản ứng như thế nào?

Theo Yan

Leave a Reply

Your email address will not be published.