Đến khi nào các nàng mới thôi rước họa vào thân vì những phương pháp làm đẹp này?

Từ một cô gái có làn da bình thường, giờ đây cô bạn này phải sống trong sợ hãi và ân hận vì sự cả tin của mình. Đây chính là lời cảnh báo dành cho các nàng khi chọn lựa phương thức làm đẹp

Là nhân vật chính trong câu chuyện, Lan Phương đã chia sẻ:

“Đọc tin về vụ mỹ phẩm giả 11 tỷ đồng, mình lại nghẹn ngào mà không thể hiểu được, tại sao lại có loại người bất chấp mọi giá để kiếm tiền trên nỗi đau của người khác như vậy. Họ có cảm thấy nhẹ nhõm khi có những con người như mình đã, đang phải chịu sự đau đớn do họ gây ra hay họ có bao giờ thử đặt mình vào vị trí ba mẹ mình, có một cô con gái từ bé được nâng niu nuôi dưỡng lại ra nông nỗi này? Vốn là một cô gái có làn da bình thường nhưng vì ao ước được trắng sáng để nổi bật và đẹp hơn, mình đã dại dột nghe lời nhỏ bạn tìm đến một cơ sở lột da Đông Y. Chỉ sau 2 lần tiến hành “làm đẹp”, bản thân mình như suy sụp hoàn toàn khi bệnh viện kết luận da mặt đã bị bỏng cấp độ nặng.”

Mở đầu tâm thư, cô gái trẻ đã trút hết tâm can để chia sẻ hoàn cảnh đầy éo le của mình khi
“nhờ cậy” đến thứ thuốc thần có nguồn gốc từ Đông Y.

Để rồi ngay sau đêm đầu tiên sử dụng, Lan Phương đã phải đối mặt với những triệu chứng kinh khủng. “Dù đã cố gắng rửa mặt và bôi thuốc làm dịu nhưng tất cả cũng không thể khiến mình thôi run rẫy vì cảm giác như bị dội nước sôi vào mặt. Kể từ thời khắc khuôn mặt bị bỏng nặng, mình như kẻ đang sống bất giác bị đẩy xuống địa ngục.”
Ảnh:Internet

Chính gương mặt bị bỏng nặng đã khiến Lan Phương như bị sụp đổ. Có nhiều ngày, cô nàng chỉ nhốt mình trong phòng vì không dám gặp gỡ ai, thậm chí là không dám nghe điện thoải, kể cả người yêu. Bố mẹ của cô bạn cũng đã mất thời gian khá lâu để hiểu ra câu chuyện và khi biết được thì mọi chuyện đã quá muộn màng.

“Kể từ thời khắc khuôn mặt bị bỏng nặng, mình nghe nhiều hơn những lời xì xào, bàn tán. Người biết thì lắc đầu, thương hại, người không biết thì gieo rắc những lời khó nghe. Họ nói chắc mình đi giật bồ, giật chồng, bị đánh ghen rồi người ta tạt axit mới ra như vậy.Kể từ thời khắc khuôn mặt bị bỏng nặng, mình trở thành “ông kẹ” của đám con nít trong xóm. Thay vì dọa ông kẹ bắt để tụi nhỏ ăn cơm, mẹ chúng nó lại “hồn nhiên”: Ăn nhanh đi, không mẹ mang qua cho cái “cô da rắn” (là mình) ăn thịt bây giờ!”

Từ một cô gái vốn sở hữu vẻ ngoài ưa nhìn cùng nước da trắng, Lan Phương phải đón nhận hậu quả không ngờ vì thuốc lột da Đông Y.
Đây cũng là bài học cho cô gái trẻ cũng như bất kì chị em phụ nữ nào tin dùng những sản phẩm/phương pháp làm đẹp, dưỡng da có nguồn gốc không rõ ràng .

Cô chia sẻ: “Mình mơ thấy cảnh người yêu ruồng bỏ vì chán ghét gương mặt như da rắn của mình. Mình mơ thấy những lời bàn tán rôm rả và những ánh mắt kỳ thị ngoài kia. Mình mơ thấy mình… chỉ có một mình… thu nhỏ dần trong không gian trắng bao la, đơn độc và vô vọng…”

Những sản phẩm buôn bán tràn lan gắn mác thuốc Đông Y với công dụng trị mụn, làm trắng sáng da đầy nguy hiểm này luôn hấp dẫn bởi cam kết hiệu quả “NGAY LẬP TỨC”!
Nếu không tỉnh táo, nó sẽ còn khiến nhiều chị em phụ nữ phải lao đao…

May mắn được chữa trị và hồi phục lại bình thường, nhưng khi viết ra những dòng tâm sự này, Lan Phương vẫn còn nguyên những ám ảnh của khoảng thời gian đó. Sau tất cả, cô bạn hy vọng sẽ không còn có ai phải chịu những gì mình đã từng chịu.

Có thể thấy, chính vì sự khao khát và trào lưu hướng tới “cái đẹp gấp” đã làm cho các tiểu thương buôn bán hàng giả hay những cơ sở sản xuất hàng kém chất lượng ngày càng phát triển nhiều hơn. Cùng với đó, yếu tố lợi nhuận đặt lên hàng đầu khiến họ bị mờ mắt và sẵn sàng bỏ qua đạo đức, cũng như sức khoẻ của bao người. Đã có không biết bao nhiêu ca phải vào viện cấp cứu do sử dụng thuốc lột da Đông y như thế này.

Các nàng ạ, nếu không cẩn thận, rất có thể bạn sẽ trở thành nạn nhân tiếp theo. Hãy luôn tỉnh táo và kiên nhẫn trong việc lựa chọn phương thức/sản phẩm làm đẹp phù hợp nhất với bản thân!

Theo Eva