Đàn bà hễ phạm phải điều ác này cả đời chìm đắm trong bể khổ, nghèo hèn!

Theo lời Phật dạy, con người nếu phạm tội tà dâm sẽ mãi chìm trong khổ đau, đớn hèn, mãi không ngóc đầu lên được.

Đức Phật khi nói về đạo vợ chồng đã luôn nhắc nhở con người giữ trọn đạo phu thê với bạn đời. Ngoài việc phải luôn thương yêu, chăm sóc và cùng nhau vượt qua gian khổ thì chung thủy chính là đức tính bắt buộc phải có. Người phụ nữ chính là phong thủy của gia đình, vậy nên nếu người vợ không giữ được tiết hạnh bị lạc thú tà dâm quấy nhiễu thì gia đình ấy sớm muộn cũng lụn bại.

Vợ chồng là nghĩa là tình, những ai vì lòng tà dâm mà phản bội bạn đời sẽ phải chịu quả báo nặng nề – Ảnh: Internet

Rất nhiều người vốn có mệnh phú quý, nhưng chỉ vì không thắng nổi lòng tà mà làm điều sai quấy, lừa dối bạn đời lang chạ với người khác mà khốn khổ cả đời. Những người phạm phải tội tà dâm, dù là nam hay nữ cũng phải chịu sự trừng phạt của số kiếp, nhẹ thì lâm vào cảnh trắng tay, sống cô quả cả đời, nặng thì tuyệt tự tuyệt tôn, thậm chí mất mạng.

Những ai tà dâm, ngoại tình nếu vẫn chưa phải trá giá đừng vội mừng. Bởi theo lời Phật dạy, nếu kiếp này bạn chưa chịu quả báo thì ở kiếp luân hổi sẽ phải gánh chịu hậu quả nặng nề do ác nghiệp mà mình gây nên ở tiền kiếp.

Sở dĩ tà dâm, ngoại tình được cho là ác nghiệp không được dung thứ bởi chỉ vì nhất thời ham mê lạc thú mà con người đánh mất đạo đức, nhân phẩm và cả mái ấm gia đình. Vì ham mê xác thịt mà làm tổn thương đến bạn đời, làm gia đình xấu hổ mất mặt với đời, làm con cái phải chịu cảnh cha mẹ chia ly. Chỉ vì lạc thú của bản thân mà đánh mất tất cả quả không đáng, thế nhưng không phải ai cũng sớm giác ngộ được điều này.

Vì ham mê xác thịt không ít người tự tạo nghiệp cho mình mà không hề hối lỗi – Ảnh: Internet

Là con người, nhất là phụ nữ nhất định hãy nhớ kỹ không được có suy nghĩ phản bội bạn đời, không được tơ tưởng đến người khác nếu đã kết hôn. Nếu cuộc sống hôn nhân không còn hạnh phúc, vợ chồng không còn yêu thương nhau, cả hai không còn tiếng nói chung hãy chấp nhận kết thúc mối quan hệ và cho cả hai quyền được kiếm tìm hạnh phúc mới. Đừng tiếc nuối một cuộc hôn nhân lạnh nhạt, vô cảm chỉ vì sợ điều tiếng người đời và lòng tham lam của chính mình. Níu kéo, bi lụy để làm gì khi hằng đêm nằm bên nhau nhưng con tim nguội lạnh và nghĩ về người khác.

Thao lời Phật dạy, những việc quan hệ nam nữ không được pháp luật và xã hội công nhận được xem là tà dâm. Con người đừng chung sống, có quan hệ xác thịt với người không phải vợ chồng mình để tránh tạo nghiệp.

Là đàn ông chớ ham vợ người, là phụ nữ hãy giữ gìn tiết hạnh để sống không hổ thẹn – Ảnh: Internet

Quả báo mà người mang tội tà dâm phải chịu sẽ là những thống khổ triền miên ở cõi dương sinh và cả ở những kiếp lai sinh. Con người hãy nhớ rõ, lối sống phóng túng với lạc thú sẽ nhanh chóng trôi qua nhưng những quả báo mà bạn phải gánh chịu là vòng luân hồi sai khi qua đời.

Khi sống hãy nghĩ đến nhân quả, gieo nhân nào gặt quả nấy. Hãy gieo những mầm xanh để đời này không phải ăn năn, day dứt với những gì mình đã làm.

Theo phunugiadinh