Chớ dại làm điều này trong ngày đèn đỏ, nó sẽ hại chết bạn

Những ngày kinh nguyệt, cơ thể chị em phụ nữ lưu thông máu kém hơn nên việc sinh hoạt và vệ sinh cơ thể cũng nên được điều chỉnh phù hợp.

Cơ thể phụ nữ thế nào trong ngày “đèn đỏ”?

Nhiều chuyên gia nghiên cứu về các loại bệnh thường gặp ở phụ nữ cho biết, đa số các bệnh ung thư ở nữ giới có liên quan đến lối sinh hoạt và môi trường sống hàng ngày. Ví dụ như những ngày “đèn đỏ”, cơ thể phụ nữ khá nhạy cảm, cần thay đổi thói quen sinh hoạt hàng ngày; tránh tình trạng tắc nghẽn máu gây ảnh hưởng tới sức khỏe tổng thể.

Ảnh Internet

Vào những ngày hành kinh, cơ thể nữ giới lưu thông máu kém hơn bình thường. Do đó, việc tắm gội quá lâu, nhất là gội đầu sẽ khiến máu dồn về bùng đầu nhiều hơn; từ đó, máu ở tử cung cũng chịu ảnh hưởng, gây nên tình trạng giảm xuất huyết và đau bụng kinh.

Ngoài ra theo một số nghiên cứu, việc gội đầu trong những ngày nhạy cảm này khiến chân tóc nở lớn ra khiến cơ thể dễ bị nhiễm lạnh dẫn tới đau nhức đầu, nhất là gội đầu vào đêm khuya. Đặc biệt, những người có thói quen gội đầu vào đêm khuya trước khi đi ngủ, nếu để tóc ướt đi ngủ sẽ gây giảm sức đề khác và nấm tóc.

Vậy nên gội đầu, tắm rửa như thể nào trong ngày “đèn đỏ”?

Vào những ngày nhạy cảm này, bạn nên vệ sinh cơ thể thật sạch để tránh vi khuẩn có hại phát triển. Tuy nhiên, khi gội đầu cần chú ý một số vấn đề sau:

– Nên gội đầu với nươc ấm trong những ngày hành kinh. Việc dùng nước ấm sẽ tránh tình trạng gây nghẽn lưu thông máu, giúp bạn gái dễ chịu và thoát cảnh đau bụng.

– Nước quá nóng hoặc nước quá lạnh sẽ không tốt cho sức khỏe.

– Nên gội đầu vào ban ngày, tốt nhất là lúc trưa nắng ấm và gội đầu nhanh chóng.

– Sau khi gội đầu và sấy tóc xong thì không nên đi ra ngoài ngay, tránh gió lạnh vào da đầu gây nhiễm lạnh.

– Tập thói quen gội đầu trước khi ngày “đèn đỏ” tới để đảm bảo tóc luôn được sạch sẽ. Sau khi gội không nên ngồi ngay trước quạt lạnh.

– Cuối cùng, bạn có thể cho thêm một chút muối vào nước ấm khi gội để hạn chế rụng tóc.

Ảnh Internet

Nhiều bạn nữ cảm thấy tóc mình rụng nhiều hơn trong thời kỳ kinh nguyệt, đó là dấu hiệu của sự bài tiết cơ thể và không nên quá lo lắng.

Ngoài ra, cũng không nên để tóc bẩn nhiều ngày liền vì quan niệm gội đầu trong ngày đèn đỏ gây nguy hiểm cho sức khỏe. Chỉ cần tuân thủ các nguyên tắc gội đầu nhanh, gội bằng nước ấm và sấy khô sau khi gội thì việc gội đầu trong ngày kinh nguyệt hoàn toàn không có hại cho sức khỏe.

Theo Kenhphunu

Leave a Reply

Your email address will not be published.