Thêm 1 công nhân khu công nghiệp Hải Phòng mắc C̶OVID-19 dù tiêᴍ 2 mũi vaccine

Tối 4.11, Sở Y tế Hải Phòng thông tin nhanh về 4 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong ngày. Trong đó, 1 ca là công nhân Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng.

Nữ công nhân mắc COVID-19 là F1 của ca bệnh H.T.H (BN933678) ghi nhận trước đó.

Bệnh nhân có địa chỉ thường trú: Tây Đô, Hưng Hà, Thái Bình, hiện là công nhân Công ty LG Display (Khu công nghiệp Tràng Duệ). bệnh nhân hàng ngày đi làm tiếp xúc gần với F0 H.T.H. Trong vòng 14 ngày trở lại đây, bệnh nhân không tham gia các sự kiện đông người như đám hiếu, đám hỉ…

Từ 15.10 – 1.11, bệnh nhân thường đi làm ca ngày từ 8h – 20h di chuyển bằng xe bus đến công ty làm việc, tối trở về nhà ở tại Tây Đô, Hưng Hà, Thái Bình. Sau khi ghi nhận ca bệnh H.T.H ngày 2.11, bệnh nhân được lấy mẫu và chuyển cách ly tập trung tại BV Việt Tiệp cơ sở An Đồng. bệnh nhân đã tiêm 2 mũi vaccine Vero Cell, mũi 2 đã qua 14 ngày.

Trước đó, sau khi ghi nhận ca F0 đầu tiên tại Công ty TNHH LG Display, cơ quan y tế đã triển khai ngay các biện pháp y tế, phun khử khuẩn, khoanh vùng nơi ca bệnh làm việc; lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung thành phố đối với 12 người; thực hiện cách ly tại Khu ký túc xá dành cho công nhân đối với 41 người; truy vết được 128 trường hợp F2. Đối với các trường hợp còn lại, thực hiện lập danh sách, thông báo với chính quyền địa phương nơi các trường hợp F1, F2 cư trú, đồng thời thông báo qua tin nhắn điện thoại để những người có tiếp xúc gần chủ động liên hệ với các cơ sở y tế, khai báo y tế kịp thời.

Đến 10h, ngày 3.11, Công ty TNHH LG Display rà soát được 414 trường hợp F2 và triển khai test nhanh xét nghiệm mẫu gộp. Đồng thời, mở rộng lấy mẫu xét nghiệm đối với 1.383 trường hợp là người lao động làm việc cùng kíp với ca bệnh H.T.H. Đơn vị cũng tiến hành khử khuẩn toàn bộ khu vực nơi ca bệnh làm việc, xe bus ca bệnh di chuyển; khử trùng toàn bộ nhà ăn khu vực sinh hoạt chung, cầu thang máy….

Cũng theo Sở Y tế Hải Phòng, ngoài nữ công nhân Công ty TNHH LG Display, thành phố ghi nhận 2 ca bệnh có địa chỉ xã Đồng Thái (An Dương) là công dân về từ tỉnh Bình Dương và 1 ca có địa chỉ tại Tiên Lãng, là người về từ TP.Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *