Tình Yêu Và Tham Vọng: Thiếu quyết đoán, tổng tài Minh chỉ là kẻ “bám váy đàn bà đi lên”

Trong Tình Yêu Và Tham Vọng, Minh (Nhan Phúc Vinh) đang khiến khán giả mất dần kiên nhẫn khi cứ mãi… điềm tĩnh đến bị động trong cả tình yêu và công việc.
Là nam chính của Tình Yêu Và Tham Vọng, Minh (Nhan Phúc Vinh) ban đầu được xây dựng với hình mẫu khá hoàn hảo: Tổng giám đốc của một tập đoàn lớn, đẹp trai, cao lớn, giỏi giang, dịu dàng, và nhất là vô cùng si tình.

Tuy vậy, càng về sau, khi những sóng gió liên tục ập đến tình yêu và thương trường của Minh, anh lại dần trở nên mờ nhạt hơn so với những ấn tượng tốt đẹp ban đầu. Sự thiếu quyết liệt của Minh trong mọi vấn đề chính là nguyên nhân làm giảm đi sức hấp dẫn của nhân vật.

Nửa vời trong tình yêu

Trong tình yêu, Minh vốn là một anh chàng rất si tình. Trước đây, vì sự mất tích đột ngột và bí ẩn của Thùy Chi – người con gái anh yêu mà Minh không ngần ngại gác lại công việc mà lao vào tìm kiếm mải miết đến mức bỏ quên chính mình, mặc cho tóc tai bù xù, áo quần xộc xệch.

Sau 3 năm không ngừng tìm lại người yêu mà vẫn bặt vô âm tín, Minh đành quay lại cuộc sống trước đây và không ngừng thương nhớ, day dứt về cô. Đằng sau vẻ ngoài lạnh lùng, ít bộc lộ cảm xúc của một Tổng giám đốc như Minh là một trái tim chung tình hiếm có.

Dẫu vậy, với các mối quan hệ tình cảm trong hiện tại, Minh lại không có được sự quyết đoán như cách anh cố gắng với mối tình năm xưa. Với Linh (Diễm My 9X) – cô gái có nhiều duyên nợ với mình, Minh đã đi từ giằng xé giữa công việc và chuyện riêng tư chuyển sang từ từ cảm mến cô nhân viên xinh đẹp, thông minh, chịu nhiều bất hạnh với gia đình.

Anh chia sẻ buồn vui với Linh, bảo vệ cô trước những chiêu trò chơi xấu từ đồng nghiệp và đối thủ, cùng cô tạo nên những kỉ niệm đẹp nơi trời Âu. Và chính Linh cũng đã rung động trước sự chân thành của Minh. Nhưng… mọi chuyện lại chỉ lưng chừng ở đó.

Minh không dứt khoát với Tuệ Lâm (Lã Thanh Huyền), cũng không chủ động bày tỏ tình cảm với Linh. Anh ở bên Tuệ Lâm nhưng vẫn hướng về phía Linh, giúp đỡ Linh, khiến cho Linh liên tiếp phải đối mặt với sự ghen tuông dữ dội và cả hãm hại đến từ phía Tuệ Lâm. Sự nhập nhằng này nơi Minh đã khiến cho cả ba người Linh – Minh – Tuệ Lâm phải dằn vặt, tổn thương và mệt mỏi.

Còn với Tuệ Lâm, Minh cũng không cư xử đúng đắn hơn là bao. Biết rõ bản thân mình không có tình cảm với Tuệ Lâm nhưng vẫn đồng ý kết hôn với cô vì cảm kích trước sự chung thủy và hy sinh 10 năm, Minh chỉ đang tự lừa dối mình và thương hại cô. Một cuộc hôn nhân không có tình yêu mà chỉ có sự thương hại và những toan tính kinh doanh thì liệu có thể tồn tại được lâu bền?

Quyết định của Minh không làm anh trở nên cao thượng hơn mà chỉ tiềm tàng mang lại bất hạnh trong tương lai cho cả hai người.

Những tưởng Minh đã sáng suốt hơn khi quyết định hủy hôn và sống trung thực với trái tim mình, thì ngay sau đó anh lại khiến khán giả bỡ ngỡ khi đồng ý kết hôn với Tuệ Lâm sau khi chứng kiến Tuệ Lâm đau khổ vật vã và biết được những điều cô đã làm cho mình. Và khi đã công khai đính hôn với Tuệ Lâm, Minh lại vẫn quan tâm tới Linh, khiến cho Tuệ Lâm vốn đã đa nghi và hay ghen nay lại càng thêm mù quáng.

Dẫu Tuệ Lâm đã có bệnh trầm cảm từ trước, nhưng nếu Minh dứt khoát hẳn và có trách nhiệm với cuộc hôn nhân anh tự chọn, thì có lẽ Tuệ Lâm sẽ không mất kiềm chế và Linh cũng sẽ không phải chịu cảnh bị hãm hại đến mức phải nghỉ việc.

Thiếu quyết đoán, mạnh mẽ trong công việc

Trong các bộ phim tình cảm có bối cảnh thương trường, những nhân vật nam chính là lãnh đạo hay được xây dựng với đầu óc sắc sảo, năng lực giỏi giang khiến khán giả khâm phục và chờ đợi những cách giải quyết tình huống, công việc suôn sẻ và đáng ngưỡng mộ từ anh ta.

Thế nhưng Tổng giám đốc Minh của Tình Yêu Và Tham Vọng lại làm người xem phải đặt câu hỏi về khả năng thực sự của nhân vật này. Liệu rằng anh có tài giỏi và đáng tin cậy để đứng đầu Hoàng Thổ?

Trong phim, Minh luôn loay hoay với các lựa chọn và luôn bị ảnh hưởng bởi những người phụ nữ trong cuộc đời anh. Với mẹ Minh, cuộc hôn nhân cùng Tuệ Lâm sẽ đảm bảo vị trí vững chắc cho anh và Hoàng Thổ, do vậy bà luôn thúc giục anh kết hôn và phản đối Linh. Mẹ Minh không chỉ là một người mẹ mà còn là người luôn đưa ra các mệnh lệnh để sắp đặt cuộc đời anh.

Với Tuệ Lâm, thế lực của gia đình cô chính là sức ép không nhỏ với Minh, và sự hi sinh của cô cũng giúp cô lấy lại cảm tình từ Minh sau lần cô cãi lại bố để bảo vệ anh. Minh giống như một con rối bị chi phối bởi nhiều bàn tay, và anh dường như không thể chủ động để đưa ra quyết định cho hạnh phúc của mình.

Trong chuyện tình cảm đã vậy, trong công việc, Minh cũng không sáng suốt hơn. Dưới sự điều hành của Minh, công ty Hoàng Thổ có được đội ngũ nhân sự chỉ mang lại sự thở dài đầy ngao ngán: Phó tổng Tuệ Lâm với dự án bất động sản từng bị “đắp chiếu” suốt bao lâu, luôn ghen tuông đến mất cả lý trí, không tỉnh táo để bị cấp dưới xúi giục.

Nhân viên Đại Cán và Hường không chuyên tâm làm việc mà chỉ lười biếng, a dua, soi mói, đặt điều, công kích cả các sếp; Ánh (Thùy Anh) – em gái Linh với năng lực hạn chế nhưng hằn học có thừa, được Tuệ Lâm tuyển dụng chỉ để gây khó dễ cho Linh; gián điệp Đại Cán suốt bao lâu luôn ngấm ngầm tuồn thông tin cho công ty đối thủ.

Ngoài Linh, Phương và Sơn ra, bên cạnh Minh là rất nhiều gương mặt không có tiềm năng đem lại lợi ích cho công ty, vậy mà anh vẫn không chú ý, để rồi sau đó liên tiếp có chuyện tiêu cực ảnh hưởng đến công việc. Nếu Minh thực sự có tài, anh liệu có để cho một bộ máy nhân sự hoạt động kém hiệu quả tồn tại lâu đến như vậy không?

Ngoài ra, Minh còn khiến khán giả phải đặt câu hỏi với khả năng điều hành công việc của anh. Nếu không có sự giúp sức của Linh và Tuệ Lâm, liệu Minh có thể đưa Hoàng Thổ phát triển và vượt qua khó khăn? Phong (Mạnh Trường) từng mỉa mai về Minh là “một kẻ chỉ biết dựa hơi đàn bà để đi lên”, điều này nghe thật gay gắt nhưng đâu phải không có lý? Nếu xem cách xử lý của Minh trước khủng hoảng về lừa đảo mua nhà trước đây, hẳn sẽ thấy anh quản lý công việc rất lỏng lẻo.

Khi những người bạn của dì Đào tới tận Hoàng Thổ làm loạn, đòi Linh trả lại tiền, clip làm loạn bị tung lên mạng mà công ty Hoàng Thổ không hề điều tra nguyên nhân. Công ty bất động sản phải chịu tin đồn thất thiệt về dự án ma, có khả năng ảnh hưởng đến danh tiếng và doanh số, vậy mà Minh không hề chỉ đạo bộ phận truyền thông xử lý khủng hoảng mà chỉ bỏ công việc đi giải cứu Linh.

Nếu Minh quyết làm rõ tới cùng, rất có thể anh đã phát hiện ra trong số bạn của dì Đào có một người được cấp dưới của Phong (Mạnh Trường) thuê để giật giây tung tin sai sự thật và cố làm lớn chuyện. Với năng lực quản lý như vậy, chẳng trách Minh liên tục bị giám đốc Phong đầy thủ đoạn của Bách Hợp bày trò hết lần này đến lần khác.

Trong những diễn biến mới nhất của Tình Yêu Và Tham Vọng, Minh bắt đầu mang đến hy vọng về một sự thay đổi khi anh quyết định chủ động với dự án nghìn tỉ và không ngần ngại “tuyên chiến” với Phong. Đáp lại câu hỏi của Sơn: “Mọi lần ông đều bị động đợi người ta tấn công trước. Nhưng lần này lại chủ động tấn công người ta trước, có phải là khao khát muốn trả thù cho Linh không”, Minh đã gần như xác nhận động cơ của mình: “Nghe cũng hợp lý đó”.

Hy vọng rằng hình ảnh của Tổng giám đốc Minh sẽ có sự biến đổi theo chiều hướng mạnh mẽ, quyết liệt, bớt bị động hơn trong giai đoạn tiếp theo, để tạo thêm điểm nhấn và sức hút cho Tình Yêu Và Tham Vọng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *