Tình Yêu Và Tham Vọng: Sau tất cả, Minh – Linh – Lâm đều là những kẻ chịu tổn thương

Cả ba nhân vật Minh (Nhan Phúc Vinh) – Linh (Diễm My 9X) – Tuệ Lâm (Lã Thanh Huyền) của Tình Yêu Và Tham Vọng đều mắc kẹt trong chính tình yêu của họ.

Mối quan hệ tình cảm tay ba đầy phức tạp giữa Tổng giám đốc Minh (Nhan Phúc Vinh) và hai cô gái xinh đẹp Tuệ Lâm (Lã Thanh Huyền) – Hoàng Linh (Diễm My 9X) trong Tình Yêu Và Tham Vọng đang nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả.

Cặp đôi sắp cưới Minh – Tuệ Lâm không hề hòa hợp và đã rạn nứt không thể hàn gắn nổi sau khi Minh biết được sự thật về vụ mưu hại Thùy Chi. Tuệ Lâm suy sụp, tuyệt vọng còn Linh loay hoay đuổi theo Minh, trong khi đó Minh vừa mới có tình cảm với Linh nhưng vẫn chưa buông bỏ được mối tình năm xưa.

Cả ba người Minh – Linh – Tuệ Lâm đều nhận về cả sự ủng hộ lẫn chỉ trích cho cách họ thể hiện tình cảm. Nhưng, xét cho cùng, phải chăng Minh, Linh và Tuệ Lâm đều là những kẻ đáng thương, bởi tình yêu vốn đâu có lỗi?

Minh: Luôn bị dằn vặt bởi quá khứ và chuyện ơn nghĩa, không dám sống thật với lòng mình

Hơn 40 tập phim Tình Yêu Và Tham Vọng, Minh không ngừng khiến khán giả hoang mang khi anh dùng dằng giữa hai cô gái xinh đẹp Tuệ Lâm – Hoàng Linh. Dẫu đã có rung động với Linh nhưng khi chứng kiến Tuệ Lâm đau khổ với mối tình 10 năm, trăn trở về sự hy sinh cô đã dành cho anh, và lo lắng cho tương lai của tập đoàn, Minh lại chấp nhận kết hôn với Tuệ Lâm.

Nhưng khi ngày cưới đang cận kề, Minh vẫn không thể dứt khoát tình cảm với Linh, vẫn chú ý đến cô, bảo vệ cô và liên tục có những tình huống khiến Tuệ Lâm lo lắng và bất an. Nhiều khán giả đã chỉ trích rằng Minh quá bị động và thiếu quyết đoán, gây tổn thương và mệt mỏi cho hai người phụ nữ.

Dẫu vậy, trong chuyện tình cảm, ở Minh vẫn có những khía cạnh có thể gợi lên sự cảm thông. Với Minh, Linh là người con gái đầu tiên khiến anh rung động lần nữa kể từ sau vụ mất tích bí ẩn của Thùy Chi – người yêu cũ. Sự trong sáng, nghị lực và lương thiện của Linh đã khiến Minh từ hoài nghi chuyển sang cảm mến, theo một cách rất tự nhiên.

Vì vậy, việc anh luôn hướng sự chú ý về phía cô là điều dễ hiểu, bởi đâu ai có thể bắt ép được cảm xúc của một người đang yêu? Vì vẫn còn nặng lòng và day dứt với Thùy Chi nên Minh cũng chưa thể hoàn toàn mở lòng cho tình yêu mới, và đó cũng là phần nào lý do khiến anh chần chừ khi bộc lộ với Linh.

Còn về Tuệ Lâm, Minh đến với cô hoàn toàn vì cảm động trước tình cảm bao năm không đổi, và cũng vì sức ép từ phía công ty và gia đình, chứ không hề vì tình yêu. Sự thiếu dứt khoát của anh phần nhiều đến từ áp lực về ơn nghĩa của Tuệ Lâm, vậy nên dù đã tuyên bố hủy hôn 1 lần nhưng sau đó anh lại đồng ý kết hôn bởi ý nghĩ sẽ có thể đem lại cho cô hạnh phúc. Khó khăn khi đứng giữa cô gái đã hy sinh cả thanh xuân vì mình và sự rung động thật lòng, Minh quả cũng có phần tội nghiệp.

Anh càng trở nên đáng thương hơn khi phát hiện ra một sự thật khủng khiếp: Vợ sắp cưới của anh lại chính là kẻ đã nhúng tay vào vụ bắt cóc Thùy Chi năm xưa.

Đau khổ khi lòng tin bị phản bội, Minh bỏ đi để rồi tình cờ bắt gặp Thùy Chi – lúc này dường như đã mất hết trí nhớ và có một cuộc sống bình yên bên người đàn ông khác. Cả tình yêu năm xưa với Thùy Chi và sự cảm mến hiện tại với Hoàng Linh đều rất chân thành, và đây sẽ là lúc anh phải can đảm đối diện với cảm xúc thật sự của mình để đưa ra quyết định.

Tuệ Lâm: Vì quá yêu nên bất chấp thủ đoạn, đánh mất lý trí

Tuệ Lâm nhận được sự ủng hộ của nhiều khán giả bởi sự chung thủy với Minh, cùng với việc cô sẵn sàng hy sinh, chống lại bố mình để bảo vệ vị trí cho Minh tại tập đoàn.

Tuy vậy, khi những mặt tối của Tuệ Lâm dần được hé mở, như thủ đoạn bí mật cho người đe dọa Thùy Chi dẫn đến vụ mất tích năm xưa, hay việc cô hãm hại Linh vì ghen tuông, và chứng hoang tưởng ngày càng nặng, thì hình ảnh của Tuệ Lâm cũng bớt đẹp đẽ đi nhiều. Cô có còn xứng đáng với Minh, sau khi đã gây tổn thương cho Thùy Chi – người con gái anh yêu thương nhất, và thường xuyên mất hết kiểm soát?

Với Minh, Tuệ Lâm không bao giờ còn có thể trở thành bạn đời của anh, sau khi bí mật đen tối về vụ bắt cóc Thùy Chi đã chính thức được phơi bày. Anh muốn đoạn tuyệt quan hệ với cô, và phải đau khổ thốt lên: “Suốt bao năm qua tôi vẫn tin tưởng cô, vẫn cố gắng mang lại hạnh phúc cho cô, còn cô thì đối xử với tôi như thế nào? Tại sao cô có thể tàn ác như vậy? Tại sao cô có thể sát hại Thùy Chi? Đó không phải là tình yêu, đó là sự ích kỷ!”

Tuệ Lâm đáng trách khi bất chấp tất cả để chiếm hữu Minh. Nhưng cô cũng lại là một nhân vật đáng thương của Tình Yêu Và Tham Vọng, chỉ bởi cô đã yêu Minh quá nhiều.

Suốt tuổi thanh xuân, Tuệ Lâm đã luôn hướng về Minh dù anh một mực từ chối và khẳng định chỉ coi cô như em gái. Bên dưới ngoại hình xinh đẹp, gia thế giàu có, Tuệ Lâm cũng chỉ là một cô gái si tình, khao khát yêu và được yêu, như bao cô gái khác. Khao khát của cô rất chính đáng và đơn thuần, chỉ có điều cô đã đặt nó vào nhầm người – một người đàn ông vốn không yêu cô.

Những thủ đoạn hại người của Tuệ Lâm, hay chứng trầm cảm dẫn tới hoang tưởng của cô, đều là bởi cô đã yêu Minh quá đến mức trở nên mù quáng, không còn suy nghĩ tỉnh táo đến mức đánh mất giới hạn. Tuệ Lâm lẽ ra đã có thể sống một cuộc đời trọn vẹn hơn và tìm được một chàng trai xứng đáng, nếu như cô không lún quá sâu vào mối tình vô vọng suốt nhiều năm trời. Chính Tuệ Lâm đã tự cầm tù mình trong tình yêu đơn phương mà cô tự nguyện vướng vào.

Linh: Cô gái lương thiện loay hoay với tình yêu mới chớm nở

Trong chuyện tình tay ba giữa Minh – Linh – Tuệ Lâm, Linh cũng nhận về nhiều tranh cãi từ khán giả về việc cô không kìm nén được cảm xúc với Minh dù anh đã sắp kết hôn. Từ bày tỏ tình cảm và chủ động hôn Minh khi say, đến các tình huống ở công ty, Linh đã khiến Tuệ Lâm ghen đến mức hoang tưởng và xông vào đánh nhau.

Dẫu Tuệ Lâm đã quá khích khi liên tục tưởng tượng và bày trò hãm hại Linh, thì nhân vật Linh cũng vấp phải sự không đồng tình từ một bộ phận người xem về vai trò của cô trong mối quan hệ tay ba.

Khi đã nghỉ việc ở Hoàng Thổ, Linh lại vẫn liên tục gặp gỡ Minh, thậm chí còn đưa Minh về nhà khi anh say rượu, mặc cho ánh mắt khinh thường của mẹ anh. Cô có đang bỏ hết danh dự và tự trọng chỉ vì tình yêu?

Tuy vậy, tình yêu của Linh vốn cũng đâu có lỗi gì? Cô và Minh đều là trai tài gái sắc, và có nhiều duyên nợ với nhau trong quá khứ, nên việc Linh cảm mến Minh cũng hoàn toàn có thể. Tìm được một người thật sự phù hợp với mình vốn không phải điều dễ dàng, Linh đã không may mắn trước đó khi Giám đốc Phong ở Bách Hợp chỉ muốn lợi dụng tình cảm của cô.

Và khi Linh gặp được Minh, tình yêu đã chớm nở giữa hai tâm hồn đồng điệu. Họ tâm đầu ý hợp cả ở trong cuộc sống và công việc.

Khác với Tuệ Lâm, Linh không yêu đơn phương bởi Minh cũng có tình cảm với cô, và đó cũng là lý do khiến cô loay hoay và khó buông bỏ. Nhưng sau đó Linh cũng đã chủ động nghỉ việc để tách khỏi mối quan hệ rắc rối với Minh – Tuệ Lâm. Không muốn trở thành người thứ ba, Linh đã cố dứt khoát với tình yêu của mình. Linh cũng có phần đáng thương bởi cô đã tìm thấy tình yêu vào đúng hoàn cảnh không thích hợp.

Trong những tập phim sắp tới, hẳn sẽ có những chuyển biến bất ngờ trong diễn biến tình cảm của các nhân vật, nhất là khi Minh cạch mặt Tuệ Lâm vì quá thất vọng với cô. Còn Linh, cô sẽ phải đối mặt với việc Minh lựa chọn theo đuổi mối tình trong quá khứ hay hiện tại. Càng về cuối phim, các nhân vật đều được khán giả kỳ vọng sẽ đưa ra lựa chọn đúng đắn và phù hợp để mang đến một kết cục tốt đẹp cho tình yêu mà họ trân trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *