Hoa hậu Diễm Hương viết “tâm thư” gửi chính mình sau tròn 10 năm đăng quang

“Vào đêm 21/8/2010, cô bé còn 9 ngày nữa tròn 20 tuổi được xướng tên ngôi vị Hoa hậu… Và giờ đây, còn 9 ngày nữa cô bé năm nào đã bước sang tuổi 30. Cô ấy không chỉ là đương kim Hoa hậu Thế giới Người Việt mà còn là một người mẹ”, Diễm Hương chia sẻ.

Vượt qua 39 thí sinh khác trong đêm chung kết 21/8/2010, Lưu Thị Diễm Hương trở thành Hoa hậu thế giới người Việt thứ hai sau Ngô Phương Lan – người đoạt giải năm 2007.

Tròn 1 thập kỷ sau đêm đăng quang, mới đây trên trang cá nhân Hoa hậu Diễm Hương xúc động nhớ lại một chặng đường dài: “21/8/2010 – 21/8/2020 – một quãng thời gian dài với chính tôi. Nó dài không vì 3650 ngày trôi qua, mà nó dài bởi vì có vô số sự kiện xảy ra với tôi”.

Người đẹp họ Lưu nhấn mạnh vào ngày này 10 năm trước, cô có tất cả đặc điểm của một cô bé vừa bước ra thế giới: tâm hồn chưa “nhuốm màu đời”, nhiệt huyết, máu lửa, hiếu thắng và cả nông nổi. Và nhiều nhất là sự tự tin và kiêu hãnh! Để rồi hôm nay nhìn lại, cô chỉ biết mỉm cười và lặng im nghĩ suy về tất cả: đã xảy ra, hiện đang diễn ra và sắp xảy đến.

“Vào đêm 21/8/2010, cô bé còn 9 ngày nữa tròn 20 tuổi được xướng tên ngôi vị Hoa hậu. Cô bé oà khóc vì ngạc nhiên, vỡ oà vì vui. Cô bé không biết chỉ ngay sau đó thôi là bao điều thú vị xảy đến, chỉ nhằm mang mục đích dạy cho cô bé ấy thế nào là cuộc sống và thế nào là con người!

Và giờ đây, còn 9 ngày nữa cô bé năm nào đã bước sang tuổi 30. Cô ấy không chỉ là đương kim Hoa hậu Thế giới Người Việt mà còn là một người mẹ. Xem ra cái chức danh Mẹ còn nặng nề hơn ấy!”, Hoa hậu nhớ lại.

Người đẹp cũng đồng thời cảm ơn thập kỷ tươi đẹp vừa qua, dù cho có bao nước mắt rơi xuống, uất ức thì với cô đó vẫn là những ngày tháng thanh xuân tuyệt vời mà không phải ai cũng được trải nghiệm .

“Tôi đã đội lên đầu chiếc vương miện đắt giá đính đầy kim cương… Tôi được bao người yêu mến vây quanh xin chụp hình ký tên ngày chỉ mới đôi mươi. Lại được đại diện 2 lần cho đất nước mình, được thế giới gọi tên bằng “Miss Việt Nam”, cả vinh danh lọt top… Đấy không phải là quá tươi đẹp sao? Chưa kể còn được truyền thông quan tâm phỏng vấn, được đóng phim, làm MC… Tôi cám ơn ba mẹ đã sinh ra tôi để tôi có một số phận đặc biệt đến thế”, Diễm Hương thật thà bộc bạch.

Diễm Hương và con trai

“Nhưng Hoa hậu thì có thể sẽ bị lãng quên, bị quay lưng nhưng Diễm Hương thì luôn được yêu thương. Tôi luôn được các bậc cô chú anh chị em trong xã hội, trong giới nghệ thuật yêu thương và dạy dỗ, nâng đỡ…Và nhân vật tuyệt vời nhất phải chăng là cậu bé Noah của mẹ.

Sẽ thiếu sót vì tôi không kể ra đây những câu chuyện giật gân và đầy tính drama của tôi phải không? Thôi chuyện quá cũ rồi. Tôi cũng xin “xé nháp” và không nhắc lại nữa. Một trang mới đã mở ra, tôi nghĩ vậy. Tôi cầu mong những điều tử tế sẽ đến với mình và gia đình mình”, Diễm Hương chia sẻ.

Người đẹp họ Lưu cũng không quên nhấn mạnh: “Tôi vẫn là đương kim Hoa hậu thế giới người Việt. Chào mừng cô gái 30 tuổi xinh đẹp và hạnh phúc, giàu có”.

Lưu Thị Diễm Hương (1990) là Hoa hậu thế giới người Việt 2010. Trước khi đăng quang, Lưu Thị Diễm Hương đang là sinh viên năm thứ 2 Đại học Hoa Sen Thành phố Hồ Chí Minh.

Sau khi đăng quang, Lưu Thị Diễm Hương đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu Trái Đất 2010 và lọt vào Top 14. Đồng thời cô đoạt thêm giải thưởng phụ Trình diễn áo tắm đẹp nhất (Best in Swimsuit). Ngoài ra, cô còn đại diện cho Việt Nam dự thi Hoa hậu Hoàn vũ 2012 diễn ra tại Hoa Kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *