Căn biệt thự trắng có mặt tiền cong độc đáo, nổi bật nhất khu phố ở Hà Nội

Nằm tại một góc phố tại Long Biên, Hà Nội, ngôi nhà thu hút mọi ánh nhìn bởi mặt tiền độc đáo, lạ mắt với hàng chục ô thoáng nằm xen kẽ.

Ngôi nhà là tổ ấm của gia đình hạt nhân trẻ với 4 thành viên gồm cha mẹ và hai con nhỏ. Gia chủ mong muốn có không gian học tập rộng rãi, sáng tạo cho hai bé và cũng là nơi làm việc tại nhà tiện lợi cho cha mẹ. Đây là một trong những nhu cầu thiết yếu phổ biến của các gia đình trẻ hiện đại tại Việt Nam hiện nay.

Từ nhu cầu của gia chủ, kiến trúc sư Trần Đại Nghĩa và các cộng sự đã đưa ra ý tưởng: kiến tạo không gian chung là một thư viện mini luôn ngập tràn ánh sáng tự nhiên, kết nối mọi thành viên trong gia đình.

Ngôi nhà được xây dựng trên khu đất 60m2 với 3 tầng, tương ứng diện tích xây dựng 180m2.

Không gian tầng 1 dành cho phòng bếp và phòng ăn. Ánh sáng tự nhiên từ trên giếng trời chiếu xuống tầng 1 khiến nơi đây luôn thông thoáng, không bí bách, ẩm thấp.

Thư viện – không gian sinh hoạt chung của cả gia đình được bố trí tại tầng 2. Không gian này kèm hệ cửa tầng 2 được thiết kế để gia chủ có thể đi lại thuận tiện vòng quanh, kích thích hoạt động vui chơi, sáng tạo, giao lưu giữa cha mẹ và hai con nhỏ.

Thư viện mini thu hút được các bạn nhỏ trong gia đình, kích thích và phát triển kĩ năng đọc, học tập. Qua những ô thoáng, các bé có thể tranh thủ ngắm nhìn thế giới xung quanh trong lúc tạm dừng đọc sách, nghỉ ngơi đôi mắt.

Khoảng thông tầng ở tầng 2 giúp không gian cả căn nhà kết nối với nhau theo chiều đứng từ tầng 1 đến tầng 3, tăng sự tương tác và giao tiếp trong nhà.

Không gian thư viện mini thông thoáng, giàu ánh sáng tự nhiên không chỉ tạo ra hứng thú cho việc học tập, làm việc mà còn là không gian vui chơi, tương tác với thiên nhiên từ ngay trong nhà.

Thiết kế giếng trời vừa mang lại ánh sáng, không gian thoáng đãng cho ngôi nhà vừa có đường nét sáng tạo, ấn tượng khiến ai ghé vào cũng dễ dàng bị thu hút.

Các phòng ngủ tầng 2 và 3 đều được thiết kế hướng về phía sân vườn và ban công có cây xanh, tạo cảm giác thư thái và mát mẻ. Ngôi nhà đô thị nhờ đó mà trở nên trong lành, yên bình.

Điểm ấn tượng của ngôi nhà còn nằm ở mặt tiền độc đáo. Các ô thoáng phía mặt tiền vừa đóng vai trò điều tiết ánh sáng tự nhiên vào căn nhà vừa đóng vai trò bảo vệ an ninh cho căn nhà.

Buối tối, ánh sáng le lói thoát ra từ những ô thoáng này tạo lên không khí ấm áp cho góc phố.

Mọi không gian đều được tận dụng hợp lý để bố trí không gian xanh. Ban công và sân vườn trên sân thượng vừa là nơi giải trí lúc rảnh rỗi của gia đình vừa góp phần làm cho ngôi nhà và góc phố trở nên ấm cúng, sinh động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *