Vừa về Sài Gòn, ông Hải mủi lòng vội giúp cậu bé 12t mồ côi mẹ bị viêm cơ tim cấp về Bến Tre

Sau thời gian rong ruổi với những chuyến xe cấp cứu chở bệnh nhân về nhà miễn phí tại khu vực miền Bắc, sáng 17/9, chuyến xe nghĩa tình của ông Đoàn Ngọc Hải đã có mặt trước cổng Bệnh viện Nhi đồng 2 TP HCM.

Vượt cả ngàn cây số từ Hà Nội về đến TP HCM, chiếc xe cấp cứu chở bệnh nhân miễn phí của ông Đoàn Ngọc Hải vẫn tiếp tục lăn bánh. Nhiều người xót xa khi trông thấy ông Hải có vẻ gầy và đen đi nhiều, những giấc ngủ và những bữa ăn vội bên đường cũng phần nào bào mòn sức nhưng ông Hải luôn sẵn sàng lăn bánh, vì nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn vẫn đang chờ được giúp.

Về tới TP HCM, ông Hải đã có mặt trước cổng Bệnh viện Nhi đồng để hỗ trợ cháu Nguyễn Văn Thêm, 12 tuổi, Bến Tre được về nhà. Sau thời gian chống chọi bệnh tình, nay cháu được chính ông Hải tiếp sức nên hy vọng nghĩa tình sẽ giúp Thêm nhanh chóng hồi phục.


Đứa trẻ 12 tuổi có hoàn cảnh ngặt nghèo, mẹ mất sớm và bố đi thêm bước nữa nên từ đó em sống cùng bà ngoại. Thêm rất siêng học và đạt thành tích giỏi. Tuy nhiên vào tháng 8/2020, khi chuẩn bị vào năm học mới thì chẳng may em đổ bệnh. Sau nhiều ngày bị sốt và đau ngực, cậu bé nhiễm siêu vi, viêm phế quản uống thuốc không khỏi. Bước sang ngày thứ 4 của bệnh, cậu bé nôn ói, ngất xỉu tại nhà, da toàn thân tái xanh.

Sau khi được chuyển đến bệnh viện địa phương cấp cứu, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi bị viêm cơ tim cấp, biến chứng sốc tim và rối loạn nhịp tim phức tạp. Lập tức, Thêm được chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố để điều trị.

Hoàn cảnh của Thêm rất đáng thương. Khi cậu bé nhập viện nguy kịch, trong túi bà ngoại chỉ có vỏn vẹn 3 triệu đồng. Chi phí điều trị tốn hàng trăm triệu đồng vì Thêm phải lọc máu, chạy ECMO (hệ thống tim phổi nhân tạo). May mắn, cậu bé được phía bệnh viện vận động cộng đồng hỗ trợ.

Sau thời gian chống chọi bệnh tình, ngày Thêm xuất viện về nhà càng nhân niềm vui khi được chính ông Đoàn Ngọc Hải chở miễn phí. Khi biết đến hoàn cảnh đáng thương của cháu bé 12 tuổi, ông Hải đã chủ động liên lạc với gia đình và bệnh viện để có thể hỗ trợ. Cháu ngoại may mắn được cứu sống, giờ đây bà càng vỡ òa khi nhận được sự giúp đỡ của ông Hải. Xúc động trước tình cảm này, bà Nguyễn Thị Nguyễn – bà nội của Thêm – nghẹn ngào và mang ơn tấm lòng của người đàn ông lái xe cấp cứu miễn phí.


Sau hàng chục chuyến xe nghĩa tình, người dân khắp nơi đã ngưỡng mộ và quý nể ông Hải. Đi đến đâu, mọi người cũng đón tiếp ông thân tình. Thậm chí, có nơi còn “chặn” ông lại để bắt buộc nhận chút tiền. Họ cảm kích hành động của ông và mong muốn góp chút tiền để điều thiện lành được duy trì. Ông Hải cũng chỉ nhận một ít tượng trưng và số tiền này được dùng hỗ trợ những bệnh nhân khó khăn trên chuyến xe cấp cứu.

Dọc đường đất nước, từ Nam ra Bắc rồi giờ về lại Nam, ông Hải đã chứng kiến những mảnh đời khó khăn và cần đến sự chung tay của cộng đồng. Lái xe chở bệnh nhân về nhà, ông cho biết đôi khi rất trĩu lòng vì đó có thể là chuyến xe cuối cùng, kịp đưa người bệnh trút hơi thở ở chính nhà mình. Ông không cảm thấy vui vẻ hay hạnh phúc vì thấu hiểu nỗi đau của bệnh nhân nên sau mỗi chuyến xe chỉ thấy nhẹ lòng, vì ít ra đã góp chút sức lực để hỗ trợ gia đình khó khăn.

Từ câu chuyện của ông Hải, vui mừng là ngày càng có nhiều chuyến xe chở người miễn phí thế này. Họ vẫn âm thầm, lăn bánh trên đường với trái tim mở rộng để san sẻ chút tình người với những mảnh đời ngặt nghèo. Lá lành đùm lá rách, truyền thống tốt đẹp ngàn đời nay được dư luận chung tay rất nhiệt tình. Tin rằng, hành động của ông Hải sẽ khơi lên niềm trắc ẩn ở nhiều người, để từ đó đông tay vỗ nên kêu, kịp thời hỗ trợ những người khó khăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *