Vợ Victor Vũ khoe con mới sinh, cậu bé bị soi tình trạng khá nhiều trẻ sơ sinh mắc phải

Ngoài khuôn mặt giống anh cả như lột, Nolan Nam Thiên còn gây chú ý bởi màu da tại vùng mắt và gò má.
Nolan Nam Thiên là con trai thứ hai của Đinh Ngọc Diệp và đạo diễn Victor Vũ. Trước cậu, vợ chồng đạo diễn của Thiên mệnh anh hùng đã chào đón cậu con trai đầu lòng với tên gọi là Landon năm nay 2 tuổi.

Nolan Nam Thiên sinh ngày 1/8 tại một bệnh viện quốc tế. Sau sinh, cậu bé được bố mẹ lưu lại bệnh viện khá lâu để có sự chăm sóc kỹ lưỡng. Trước đó, thông tin về cậu bé được bố mẹ giữ khá kỹ. Chỉ đến tháng cuối của thai kỳ, Đinh Ngọc Diệp mới chia sẻ niềm vui có Nolan trên trang cá nhân.

Con trai thứ 2 nhà Đinh Ngọc Diệp – Victor Vũ với tên gọi Nolan Nam Thiên

Kể từ lúc lâm bồn, Đinh Ngọc Diệp giữ kín hình ảnh của cậu con trai thứ 2. Những chia sẻ của cô sau đó chỉ xoay quanh “cậu cả” Landon. Tuy nhiên mới đây, cô đã quyết định “ra mắt” nhóc tì Nolan với người hâm mộ. Những bức ảnh chụp được thực hiện khi cậu bé được 10 ngày tuổi.

Ngay sau khi chia sẻ, dòng trạng thái của Đinh Ngọc Diệp gần 10 nghìn lượt thích cùng hàng trăm bình luận. Tất cả đều gửi lời chúc mừng, yêu thương tới hai mẹ con và mong bé trộm vía mau lớn.

Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều khán giả chú ý tới ngoại hình, đặc biệt là màu da của Nam Thiên. Ngoài những nét rắn rỏi, vùng gò má và mắt của Nam Thiên vẫn còn khá vàng. Đây là điều mà hầu hết em bé sơ sinh đều gặp phải.

Vàng da thực chất là biểu hiện do hồng cầu bị vỡ, chức năng chuyển hoá bilirubin ở gan chưa hoàn thiện. Vàng da có thể do hai nguyên nhân là vàng da sinh lý và vàng da bệnh lý.

Đối với trẻ bị vàng da sinh lý, biểu hiện này sẽ nhanh chóng biến mất sau 1 – 2 tuần, lâu hơn thì có thể tới 3 tuần. Đây là một biểu hiện bình thường, bố mẹ không cần quá lo lắng. Để trẻ hồng hào trở lại, bố mẹ chỉ cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho con, kết hợp với tắm nắng thường xuyên.

Ngược lại, vàng da bệnh lý có thể là một biểu hiện của một bệnh nào đó. Trẻ bị vàng da bệnh lý, bạn cần đưa các bé tới bệnh viện và tham khảo ý kiến điều trị từ bác sĩ chuyên môn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *