Vợ chồng con trai nhốt mẹ già 87 tuổi ở chuồng bò: Người mẹ từng đi ăn xin nuôi con khôn lớn

Ông Yên (em trai bà Châu – người tố vợ chồng con trai nhô’t mẹ tuổi 87 trong chuồng bò) khẳng định thông tin trên là đúng sự thật, nhưng chị Chất (con dâu) và cháu nội của bà này lại phủ nhận.

PV Báo Người Đưa Tin đã tìm về thôn 2, xã Quảng Lĩnh, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa để x.á.c minh, làm rõ thông tin pha’t tán đang gây xôn xao trên mạng xã hội Facebook những ngày gần đây về cụ bà 87 tuổi bị vợ chồng con trai đối xů không tốt, nhô’t vào chuồng bò.

Cụ bà được nhắc tới trong câu chuyện này là bà Vũ Thị Châu (SN 1932) và vợ chồng con trai là anh Lê Duy Phúc (SN 1970), chị Đào Thị Chất (SN 1969), cùng trú tại thôn 2, xã Quảng Lĩnh, huyện Quảng Xương.

Hình ảnh bà Châu được con dâu dắt từ vườn (phía chuồng bò) đi vào nhà, trên người mặc chiếc áo rách nát (Ảnh cắt từ clip do ông Yên quay lại).

Sự việc bǻt đầu khi tài khoản V.T. T. chia sẻ trên Facebook cá nhân với nội dung: “Đây là bà Vũ Thị Châu, trú tại thôn 2, xã Quảng Lĩnh, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa bị con trai và con dâu nhô’t xuống chồng bò được bà con pha’t hiện và báo lại cho mọi người”.

Theo tìm hiểu của PV, tài khoản trên là của ông Vũ Viết Yên (SN 1954), trú tại thôn 2, xã Quảng Lĩnh, huyện Quảng Xương. Ông Yên là em ruột của bà Vũ Thị Châu và sống gần nhà bà Châu.

Status trên được đăng tải đã thu hút được hàng nghìn lượt tương tác, bình luận, chia sẻ của cộng đồng mạng. Phần lớn các ý kiến đều tỏ ra p hẫn n ộ trước thông tin một người người mẹ già đã 87 tuổi bị vợ chồng con trai, con dâu bạ0 ha`nh, nhô’t tại chuồng bò.

Thời điểm PV có mặt, ngôi nhà vợ chồng anh Phúc khóa cửa từ phía trong. Ở dưới gốc cây phía trước ngôi nhà đối diện, nhiều người dân địa phương khi nghe tin kéo tới ngồi lại với nhau xì xào bàn tán. Được sự hỗ trợ của một vị cán bộ xã Quảng Lĩnh là người địa phương, chúng tôi đã vào nhà anh Phúc.

Bà Châu không mặc áo ngồi trên giường ăn bánh.

Chị Đào Thị Chất, người con dâu bị tố có hành vi bạ0 ha`nh, nhô’t mẹ tại chuồng bò cho biết, sau khi thông tin trên xuất hiện trên mạng xã hội Facebook, có rất nhiều người dân địa phương kéo tới nhà bà để “hỏi chuyện”, khiến bà và gia đình rất hoaɴg maɴg, lo l ắng.

Chị Đào Thị Chất cho hay, vợ chồng chị không có hành vi nhốt mẹ chồng tại chuồng bò như thông tin lan truyền trên mạng xã hội. Bà Chất lý giải, chiều 3/9, khi tới nhà thăm chị gái, ông Yên pha’t hiện chị Chất đưa mẹ chồng từ ngoài vườn đi vệ sinh vào nhà (ở gần chuồng bò) nên hiểu nhầm (!?)

“Tôi không đối xů tệ bạc và nhô’t mẹ vào chuồng bò bao giờ. Mẹ tôi giờ lẩm cẩm rồi, quần áo mặc trên người bà tự xé rách hết. Hàng ngày, vợ chồng tôi vẫn cho mẹ ăn cơm nước đầy đủ cả”, chị Chất cho hay.

Anh Lê Duy Nam (SN 1995, cháu nội bà Châu) cho biết, những ngày qua anh này nhận được nhiều cuộc điện thoại từ các số máy lạ với lời lẽ xűc phąm, đe d0ạ khi họ nghe tin bố mẹ anh nhô’t bà nội tại chuồng bò. Nhiều người còn hẹn anh Nam ra đường gặp và d0 ạ “x ử đẹp”. Một phần vì xấu hổ, phần khác lo sợ nên mấy ngày nay anh Nam xin công ty nghỉ việc ở nhà.

Chị Hoài (một người dân sinh sống tại TP. Thanh Hóa) khi nghe tin tới nhà thăm bà Châu.

Ông Vũ Viết Yên cho biết, chiều 3/9, khi đang ở nhà thì ông này nhận được thông tin của người dân địa phương cho biết bà Châu đang bị vợ chồng con trai và con dâu nhô’t tại chuồng bò. Tới nhà bà Châu, vào phòng kiểm tra thì không thấy chị gái mình đâu, hỏi người con dâu thì nhận được câu trả lời là bà Châu đang đi vệ sinh ngoài vườn. Một lúc sau ông Yên pha’t hiện bà Chất dắt tay mẹ chồng từ phía chuồng bò đi vào.

“Tôi làm việc này (đăng tải thông tin chị gái mình bị vợ chồng con trai, con dâu nhốt tại chuồng bò lên Facebook – PV) không vì mục đích thu` hằn, ghét bỏ gì chúng nó. Điều tôi muốn là để xã hội biết, qua đó vợ chồng chúng nó phải thức tỉnh, ăn năn về hành động của mình và sửa chữa. Để trước khi m.ấ.t, bà Châu cảm thấy mãn nguyện và không phải ân hận vì đã từng mang nặng đẻ đau sinh ra thằng Phúc”, ông Yên nói.

Được biết, sau khi kết hôn, chồng bà Châu tham gia kháng chĭến chống Mỹ và hi sinh tại chĭến trường phía Nam. Một thời gian sau đó, bà này có con với một người đàn ông khác và sinh ra được anh Lê Duy Phúc.

Ngôi nhà của vợ chồng anh Phúc, chị Chất tại thôn 2, xã Quảng Lĩnh.

Hàng chục năm qua, bà Châu đã phải bôn ba khắp trong Nam ngoài Bắc để xin ăn, nuôi con khôn lớn và xây dựng gia đình cho anh Phúc. Cách đây ít năm, do sức khỏe yếu nên bà Châu bỏ nghề ăn xin và ở nhà với con cháu tại địa phương.

Trước đó, trao đổi với PV Người Đưa Tin, ông Trương Công Sáng, quyền Chủ tịch UBND xã Quảng Lĩnh cho biết, sau khi nhận được thông tin, đoàn liên ngành gồm: UBND, MTTQ và các cơ quan đoàn thể của xã đã trực tiếp đến gia đình kiểm tra x.á.c minh. “Thời điểm đoàn tới thì không pha’t hiện bà Châu bị bạ0 ha`nh, nhô’t tại chuồng bò như thông tin phản ánh”, vị lãnh đạo xã nói.

Tuy nhiên, ông Sáng thông tin, vợ chồng con trai và con dâu của bà Châu chăm sóc mẹ không được tốt như các gia đình khác. Hiện, chính quyền địa phương chưa có bằng chứng để khẳng định bà Châu có bị con nhô’t trong chuồng bò hay không và đang tiếp tục x.á.c minh.

Nguồn: Người Đưa Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *