Vay 3 tỷ để xây nhà và mua ô tô, giờ vợ chồng tôi phải bán nhà để trả nợ

Hiện tổng thu nhập của hai vợ chồng là 30 triệu đồng/tháng nhưng vì khoản nợ 3 tỷ phải trả lãi nên chúng tôi thiếu tứ bề.

Vợ chồng tôi cưới nhau được 7 năm, có một con gái 6 tuổi, đang học lớp 1. Bốn năm trước, được bố mẹ tôi cho 1 tỷ, cùng tiền tiết kiệm của hai vợ chồng, chúng tôi mua căn nhà hơn 50m2, hai lầu trong hẻm nhỏ.

Trước đây, vợ tôi vừa làm cho công ty nước ngoài vừa bán mỹ phẩm, bán bất động sản nên thu nhập 30-40 triệu đồng/tháng. Tôi là dân kỹ thuật, thu nhập 15 triệu đồng/tháng.

Ở chưa đầy năm vợ tôi đòi bán nhà để chuyển đến nơi có đường rộng hơn. Cô ấy muốn mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm kết hợp bán bất động sản. Đúng lúc đó, gần nhà tôi có mảnh đất hơn 50m2, đường trước nhà rộng 8m, khu dân cư hiện hữu, giá bán gần 2 tỷ, vợ tôi rất ưng. Tôi không muốn bán nhà để mua nhà mới, vì không muốn nợ nần, một phần tôi không có “máu” kinh doanh như vợ.

Sau nhiều ngày vợ thuyết phục, tôi cũng đồng ý bán nhà. Căn nhà đang ở bán được 1,8 tỷ đồng. Chúng tôi phải vay ngân hàng bù vào tiền mua đất và xây nhà mới.

Ban đầu, chúng tôi vay 1,5 tỷ đồng. Sau khi mua đất, chúng tôi xây căn nhà 3 tầng, tổng chi phí xây 1,2 tỷ đồng.

Xây nhà xong, vợ tôi mở luôn cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm và hùn vốn với bạn kinh doanh bất động sản. Cô ấy nói, công việc kinh doanh phải đi tiếp xúc nhiều người, nếu đi ô tô sẽ thuận lợi hơn. Chúng tôi lại đi vay ngân hàng 1,5 tỷ nữa để làm ăn và mua ô tô.

Mấy tháng đầu, thu nhập từ kinh doanh của vợ rất tốt, chúng tôi trả nợ ngân hàng đều đặn. Ngoài làm việc ở công ty, tôi phụ vợ buôn bán, lái xe chở cô ấy đi ký hợp đồng với khách hàng, đi giao hàng giúp vợ.

Từ đầu năm nay, do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19, công việc kinh doanh từ khó khăn đến thua lỗ. Vợ tôi phải sang nhượng cửa hàng mỹ phẩm. Công ty bất động sản mà vợ tôi hùn vốn làm ăn cũng đóng cửa vì thua lỗ. Bây giờ, thu nhập của vợ chồng tôi là 30 triệu đồng/tháng nhưng phải chi phí đủ thứ, còn phải trả ngân hàng. Dù đã siết chặt chi tiêu nhưng tháng nào chúng tôi cũng mệt mỏi vì tiền.

Sáu tháng qua, chúng tôi quyết định rao bán nhà để trả nợ, chuyển về ở với bố mẹ tôi, số tiền còn lại để làm ăn.

Ban đầu chúng tôi rao bán căn nhà với giá 4,6 tỷ đồng nhưng không được. Sau đó, chúng tôi hạ xuống 4,3 tỷ, khách vẫn không mua.

Bây giờ, tiền nợ ngân hàng mỗi tháng vẫn phải trả đều đặn, nhưng nhà không bán được nên vợ chồng tôi lúc nào cũng căng thẳng. Vậy mà, vợ tôi lúc nào cũng như “ngồi trên mây” làm tôi mệt mỏi vô cùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *