Trụ trì chùa ba vàng bất̶ n̶gờ tái xuất, bày̶ c̶ách “hóa giải” vi̶rus SARS-CoV-2

Sau những bê̶ b̶ối về về việc thỉnh vong̶ g̶iải oá̶n, trang web chùa Ba Vàng bất̶ n̶gờ tái xuất với sự trở lại của sư trụ trì Thích Trúc Thái Minh và tổ chức chương trình tụng kinh “hóa̶ g̶iải” nạn̶ d̶ịch vi̶r̶u̶s SARS-CoV-2

Tối 26/1, trên trang web Chuabavang.com.vn (trang website chính thức của chùa Ba Vàng có địa chỉ tại phường Quang Trung, TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) đăng tải thông báo chương trình hồi hướng hoá̶ g̶iải nạn̶ d̶ị̶ch vir̶u̶s SARS-CoV-2 và sẽ được phát trực tiếp. Chương trình này cũng được giới thiệu phát trực tiếp (livestream) qua trang cá nhân mạng xã hội facebook của Sư thầy Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng.

Trước tình hình̶ n̶ạn dịch̶ v̶irus SARS-CoV-2 Vũ Hán (Trung Quốc) đang diễn biến̶ p̶h̶ức tạp, các nguồn thông tin về dịc̶h̶ b̶ệnh này xuất hiện hầu như trên khắp các phương tiện truyền thông đại chúng. Tuy nhiên, có những thông tin thất̶ t̶h̶iệt về dịch̶ c̶úm SARS-CoV-2 trên các trang web và mạng xã hội gây̶ h̶oang mang.

Đúng 19h ngày 26/1, trên trang web Chuabavang.com.vn và trang facebook “Thích Trúc Thái Minh” cùng lúc phát trực tiếp chương trình “Tu̶ t̶ập hồi hương hóa̶ g̶iải dịc̶h̶ v̶irus SARS-CoV-2

“Mọi thiên tai, dịch̶ b̶ệnh gốc là do ác̶ n̶g̶hiệp của chúng sinh, nạn̶ d̶ịch viru̶s̶ SARS-CoV-2 cũng không nằm ngoài nguyên nhân trên”, đoạn chia sẻ của sư thầy Thích Trúc Thái Minh trong buổi livestream.

Qua đoạn video livestream cho thấy, buổi thuyết giảng của trụ trì chùa Ba Vàng có hàng trăm người tham gia, trong đó rất đông thanh niên trẻ và các sư thầy khác. Đoạn phát sóng trực tiếp lễ̶ t̶u tập hoá giả̶i̶ n̶ạn dịch̶ c̶úm SARS-CoV-2 cũng thu hút tới hơn 3 nghìn người theo dõi trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, vào khoảng 23h30 cùng ngày, đoạn video livestream và các nội dung liên quan đến chương trình “chỉ̶ c̶ách” giải̶ n̶ạn dịch̶ v̶irus SARS-CoV-2 của sư thầy Thích Trúc Thái Minh trên trang web và mạng xã hội đã bị tháo̶ g̶ỡ.

Trang web của chùa Ba Vàng giới thiệu về chương trình hóa giải̶ d̶ịch vir̶u̶s SARS-CoV-2. Tuy nhiên, toàn bộ nội dung này đã được xóa̶ g̶ỡ vào khoảng 23h30 cùng ngày.

Được biết, ngày 23/3/2019, Sở Thông tin – Truyền thông tỉnh Quảng Ninh, Công an tỉnh Quảng Ninh, UBND thành phố Uông Bí đã làm việc với chùa Ba Vàng về việc hoạt động các kênh truyền thông chuabavang.com.vn của chùa này.

Qua kiểm̶ t̶ra, website chùa Ba Vàng hoạt động như một trang thông tin điện tử tổng hợp nhưng chưa có giấy phép của cơ quan quản lý nhà nước.

Ngoài ra, trang web cá nhân của trụ trì Thích Trúc Thái Minh với tên miền thichtructhaiminh.com đã sử dụng tên miền quốc tế (.com) nhưng không thông báo với Bộ Thông tin – Truyền thông.

Bắt đầu từ tối 24/3/2019, trang web chuabavang.com.vn đã dừng hoạt động. Tuy nhiên, không hiểu lý do vì sao, trang web này hiện vẫn đang tồn̶ t̶ại và hoạt động công̶ k̶hai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *