Tròn mắt với mâm cơm ngập tràn hải sản của gái trẻ đảm đang, mỗi tháng tiền chợ chỉ 1.5 triệu

Em là đứa hay bị nói là tiêu xài hoang phí, nhưng từ khi lấy chồng lại học được tính tiết kiệm lúc nào không hay. Bởi thật sự trong nhà có quá nhiều thứ phải chi tiêu, hơn nữa còn lo ăn uống, học phí cho con nên buộc em phải tiết kiệm.

Ngoài việc hạn chế mua sắm, giảm xài điện nước trong nhà thì khâu đi chợ, em cũng đảm bảo làm sao mua được thực phẩm giá rẻ nhưng tươi ngon. Và có thể nói em rất tự tin khi mỗi ngày lo đủ 3 bữa cơm cho nhà 3 người ăn mà vỏn vẹn 100 nghìn đồng, dị chi mỗi tháng khoảng 3 triệu tiền ăn. Đó cũng là niềm tự hào của em cho đến khi đọc trên trang Vietnamnet, hóa ra còn có cô gái siêu tiết kiệm hơn em, mỗi tháng đi chợ chưa tới 2 triệu đồng mà mâm cơm nào cũng ngập hải sản hết ạ.

Vừa qua, cô gái tên Lý Tô (27 tuổi, Đà Nẵng) đã chia sẻ những mâm cơm do chính tay mình chuẩn bị gây ấn tượng khi đầy hải sản như: mực, cua, ghẹ, bề bề, cá,… Điều khiến mọi người mắt chữ a mồm chữ o hơn đó là ai cũng phỏng đoán những mâm cơm này có giá bạc triệu, nhưng thực tế chị Tô cho biết tiền chợ mỗi tháng chỉ 1,5 triệu đồng, nếu nhà có khách thì thêm một vài trăm nữa.

Bữa cơm ngập hải sản giá rẻ do chị Tô làm. (nguồn: Vietnamnet)

Được biết, chị Tô lập gia đình được 6 tháng và thích nấu ăn nên các bữa tối đều chuẩn bị cho chồng, còn bữa trưa thì tùy hôm vì có những ngày chồng chị đi làm từ sáng tới tối mới về. Nói về những mâm cơm tràn ngập các món hải sản, chị Tô hết chi khoảng 100.000 đồng hoặc hơn một chút, còn không thì chỉ hết khoảng 50.000 đồng, vì quê gốc chị miền biển nên có chỗ mua hải sản giá rẻ và đảm bảo độ tươi ngon.

Mâm cơm hải sản chị Tô khoe trên mạng xã hội. (nguồn: Vietnamnet)

Ví như bề bề mua chỉ 100.000 đồng/kg, mực ống thì giá dao động khoảng 200.000-300.000 đồng/kg tùy loại. Còn đối với các loại hải sản đắt tiền hơn như 1 con cá thu ngàng có giá từ 300.000 – 350.000 đồng thì chị cắt khúc chế biến, ăn cũng được 10 bữa. Hơn nữa, nhà chị có hai vợ chồng nên ăn ít, có khi nấu chỉ nửa khúc cá thu với 3-4 con mực mỗi bữa nên tiền ăn vợ chồng chị chỉ tốn 1,5 triệu đồng/tháng là vậy.

Mâm cơm hải sản chị Tô khoe trên mạng xã hội. (nguồn: Vietnamnet)

Chị Tô nói rõ: “Các loại hải sản mình nhờ mẹ và em dâu mua ở tận thuyền nên giá rẻ bằng một nửa mọi người mua ở chợ. Mình chỉ mất tiền mua rau hết vài nghìn, thỉnh thoảng không ăn hải sản mua thịt cũng chỉ hết 20.000-30.000 đồng. Một tháng tiền hải sản hết khoảng 600.000-700.000 đồng”.

Với cách mua thực phẩm, ăn uống tiết kiệm nhưng không thiếu chất của vợ chồng chị Tô rất đáng để học hỏi phải không ạ? Chứ thời buổi này mà ăn uống một cách vô tư, không biết vun vén thì cả đời khó cũng có của ăn của để lắm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *