TP.HCM: 1 phụ nữ suy hô hấp nặng sau khi hút mỡ bụng, nhưng nguyên nhân do hít sặc

Một phụ nữ bị suy hô hấp nặng được đưa đi cấp cứu sau khi đi hút mỡ bụng tại bệnh viện thẩm mỹ ở TP.HCM. Tuy nhiên báo cáo nguyên nhân lại nghi ngờ viêm phổi do hít sặc, loại trừ do phẫu thuật thẩm mỹ.
Ngày 15/8, một lãnh đạo tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (quận 5, TP.HCM) xác nhận nơi đây đang điều trị tích cực cho một trường hợp nữ bệnh nhân 67 tuổi bị suy hô hấp, viêm phổi.

Trước đó vào ngày 14/8, bệnh nhân được Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM chuyển từ bệnh viện thẩm mỹ Kangnam (quận 3) đến sau khi thực hiện hút mỡ bụng.

Bệnh viện nơi bệnh nhân hút mỡ

Ngay sau khi vào cấp cứu người phụ nữ được CT ngực bụng. Từ kết quả hình ảnh cùng với các triệu chứng, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân viêm phổi hít 2 đáy phổi, nghĩ nhiều đến hít sặc, không liên quan đến biến chứng do hút mỡ bụng.

Hiện bệnh nhân đang nằm tại khoa ICU, tình trạng có biểu hiện hồi phục do xử lý ban đầu tốt.

Chia sẻ về chẩn đoán bệnh nhân bị hít sặc dù trước đó vừa hút mỡ bụng, đại diện bệnh viện Nguyễn Tri Phương cho rằng điều này cũng bình thường.

“Bệnh nhân đã lớn tuổi, khi vào viện có buồn ói. Có 2 lý do người ta ít để ý là lúc ăn bị sặc và lúc ói đang nằm làm thức ăn rớt ngược vào. Nếu như không để ý bệnh nhân dễ bị viêm phổi hít, dẫn đến hiện tượng đông đặc phổi. Những người già bị bệnh ở nhà không có người hỗ trợ thường bị tình trạng này” – đại diện bệnh viện chia sẻ.

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM cho biết đã nắm thông tin sự việc.

Hiện Thanh tra Sở Y tế đang vào cuộc kiểm tra vấn đề sức khỏe của bệnh nhân có liên quan đến tai biến thẩm mỹ hay không.

Theo Pháp luật và bạn đọc

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *