Top 5 cầu thủ nam cao nhất giải bóng chuyền VĐQG 2020

Nội dung nam tại vòng 2 và vòng chung kết, xếp hạng giải bóng chuyền VĐQG PV Gas 2020 hứa hẹn những màn tranh tài đỉnh cao của các nam vận động viên thuộc top cao nhất giải.

1.Cù Văn Hoàn:

Đứng đầu danh sách những VĐV cao nhất tại vòng 2 và vòng chung kết, xếp hạng giải bóng chuyền VĐQG PV Gas 2020 chính là chàng phụ công sinh năm 1996 của CLB bóng chuyền nam Tràng An Ninh Bình. Sở hữu chiều cao lên tới 2,00m nên tại giải VĐQG những năm qua, Cù Văn Hoàn luôn là người đứng đầu danh sách cầu thủ cao nhất giải.

Nhìn anh đứng trong hàng chắn của CLB Tràng An Ninh Bình, hàng tấn công của các cầu thủ đối phương có lẽ cũng nản lòng vì khó có thể vượt qua được Văn Hoàn khi anh bật chắn.

2.Phạm Thái Hưng:

Xếp ngay sau là phụ công với biệt danh “chuyên gia ẵm cúp” Phạm Thái Hưng của CLB bóng chuyền nam Sanest Khánh Hòa. Mùa trước phụ công cao 1,98m khoác áo CLB TP.HCM và sau khi giành danh hiệu VĐQG cùng HLV Bùi Huy Châm, mùa này anh đã chuyển sang khoác áo CLB Sanest Khánh Hòa. Phạm Thái Hưng thuộc biên chế bóng chuyền Đà Nẵng nên được đội bóng phố biển mượn về chơi trong mùa giải 2020.

Là mũi phụ công của Thể Công và ĐTQG, Phạm Thái Hưng thường được trao nhiệm vụ chắn bóng ở khu vực giữa lưới và đánh những quả nhanh, giả chồng, cùng những pha tấn công chiến thuật một chân sau đầu.

3.Nguyễn Hoàng Thương:

Cựu phụ công đội tuyển bóng chuyền nam quốc gia Nguyễn Hoàng Thương với chiều cao 1,96m xếp thứ 3 trong danh sách những VĐV cao nhất giải. Mùa này Hoàng Thương khoác áo XSKT Vĩnh Long và là đầu tàu kéo đoàn quân của HLV Trần Văn Sơn.

Nguyễn Hoàng Thương được coi là mũi tấn công chiến thuật hiệu quả nhất của bóng chuyền Việt Nam. Sở hữu chiều cao vượt trội, những pha tấn công chiến thuật tầm cao đầy sắc sảo và hiệu quả và những pha tấn công chiến thuật tầm cao đầy sắc sảo và hiệu quả, cùng với tầm đánh trên 3,40m giúp những quả đập của Hoàng Thương có được sự xuyên phá cao.

Thêm vào đó, kinh nghiệm dày dạn giúp anh “đọc” tình huống tốt để bám chắn trên lưới hiệu quả. Ngoài ra, nhờ khả năng phối hợp tốt với đồng đội trong các quả đánh nhanh nên hàng chắn đối thủ rất khó phán đoán hướng tấn công của anh.

4.Nguyễn Quán Ngọc

Chàng cầu thủ gốc Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk hiện đang khoác áo VLXD Bình Dương mùa này độc chiếm vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng với chiều cao 1,95m. Tại giải bóng chuyền hạng A toàn quốc năm 2020 Nguyễn Quán Ngọc cùng Đăk Lăk đã có một mùa giải xuất thần khi ghi dấu ấn trước các đối thủ mạnh của giải.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ với CLB chủ quản, anh trở lại khoác áo VLXD Bình Dương tại giải bóng chuyền VĐQG. Đoàn quân của HLV Dương Tấn Vinh mùa này thi đấu không thật sự bùng nổ như tại mùa giải 2019 song sự có mặt của những Quán Ngọc là sự tăng cường cần thiết cho đội bóng vào giai đoạn quan trọng này.

5.Trần Triển Chiêu & Lê Thanh Thành:

Hai cái tên xếp ở vị trí thứ 5 trong danh sách những VĐV cao nhất giải thuộc về Trần Triển Chiêu Sanest Khánh Hòa) và Lê Thanh Thành (Hà Tĩnh) với chiều cao 1.94m. Nếu như Trần Triển Chiêu đã ghi dấu ấn từ cấp độ CLB cũng như đội tuyển thì Lê Thanh Thành hiện đang khoác áo CLB bóng chuyền nam Hà Tĩnh.

Triển Chiêu sinh năm 1996 còn Lê Thanh Thành sinh năm 1999. Mùa này đoàn quân của HLV Võ Từ Liêm sẽ thi đấu tại bảng D nội dung nam tổ chức tại Nha Trang, Khánh Hòa. Như vậy hai chàng cầu thủ cao kều này sẽ có dịp đối đầu nhau trong trận đấu diễn ra vào 20h00 ngày 12/12 tới đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *