Thông báo có bầu, bạn trai liền cười nhạt đáp “ra là tính toán cả”…!

Thái độ của bạn trai làm em hụt hẫng không tả nổi…“, cô gái tâm sự.

Sống thử không còn là chuyện mới mẻ với giới trẻ hiện nay. Nhiều cặp đôi coi khoảng thời gian sống chung trước cưới này là tiền đề chuẩn bị trước cho “sống thật” về sau. Tuy nhiên từ sống thử tới sống thật là cả 1 hành trình dài mà không phải đôi nào cũng có thể dễ dàng vượt qua.

Nhất là khi bước chân vào cuộc sống như vợ chồng mà chưa có sự ràng buộc, tới lúc xảy ra rạn nứt sẽ khiến hai đôi bên rơi vào cảnh đi tiếp không được, bỏ dở không xong. Giống như câu chuyện mới được 1 cô gái trẻ chia sẻ trên dưới đây chẳng hạn.

Cô gái kể: “Em với K. yêu nhau từ tháng 1 năm 2018, đến đầu năm 2019 K. đề nghị 2 đứa sống chung. Anh nói muốn có nhiều thời gian bên bạn gái hơn vì 1 đứa ở đầu thành phố, 1 đứa cuối thành phố. Mỗi lần đi lại hẹn hò vất vả, ngồi được tí đã phải về. Quan trọng em cũng muốn sống thử 1 thời gian trước cưới để hai đứa hiểu hơn về con người nhau, tránh cảnh sau cưới lại sốc. Vì cả hai đều còn trẻ, chưa dự định kết hôn luôn nên chúng em kế hoạch.

Ảnh minh họa

Sống cùng khoảng gần 1 năm, em để ý thấy K. ngày càng lạnh nhạt, thơ ơ hơn với bạn gái. Sợ sống thử quá lâu, tình yêu trở thành thói quen nên mấy lần em giục cưới nhưng K. toàn lảng tránh, khất lần khất lượt mãi.

Lần đó hai đứa ‘gần gũi’ không dùng biện pháp gì, hôm sau em quên uống thuốc, ngờ đâu ‘dính’ ngay. Thử que thấy 2 vạch, em nửa mừng, nửa lo kéo K. vào khoe. Nghĩ anh sẽ vui vẻ đón nhận điều bất ngờ ấy giống em. Không ngờ mặt anh tối sầm, quay ra hỏi em 1 câu duy nhất: ‘Em tính cả rồi phải không? Nhưng nói em biết, đừng hòng ép được anh cưới. Bầu rồi thì phá, anh không dễ để em cho vào tròng’.

Thái độ của K. làm em hụt hẫng không tả nổi. Điều làm em thất vọng nhất là anh ta không chỉ giũ bỏ cái thai mà coi nó chẳng qua chỉ là cái bẫy buộc chân anh khiến em ức nghẹn.

Vậy là không nghĩ ngợi thêm, em bảo thẳng: ‘Chưa bao giờ em có ý nghĩ lấy cái thai để trói buộc anh. Thật sự em đã muốn cưới và khi có thai em càng muốn được cùng anh chính thức xây dựng tổ ấm.

Thế nhưng khi nghe những lời đó từ chính miệng anh, em lại hoàn toàn không còn mong muốn đó nữa. Bởi với 1 người đàn ông tới chính đứa con của mình mà anh ta còn không cần thì suy cho cùng, có sống với anh, em làm sao tìm thấy được hạnh phúc. Việc gì em lại dại dột buộc đời mình vào người tệ bạc như thế. Chuyện tình cảm của chúng ta chấm dứt tại đây’.

K. sợ phải chịu trách nhiệm với cái thai của em nên sau chia tay, anh ta chuyển chỗ ở, thay số điện thoại, chặn facebook, zalo tránh em liên lạc. Nghĩ thấy nực cười, có lẽ không có sống thử, có khi em với K. đã có sống thật. Song nếu không có biến cố xảy ra, em làm sao biết được con người, tình cảm thật của K. dành cho mình thế nào.

Mọi thứ đã qua, em không muốn nghĩ ngợi. Hiện tại em đang là mẹ đơn thân, tuy có buồn tủi, vất vả nhưng em vui vẻ đối diện. Cuộc sống này do em chọn lựa, có sai lầm, có hối tiếc. Em xem nó là bài học cho bản thân để sau này nhìn đời tỉnh táo hơn, yêu không chỉ bằng đôi tai, bằng trái tim mà phải dùng cả đôi mắt và lý trí. Bởi phụ nữ mình làm gì cũng được, chỉ không được yêu sai người các chị ạ“.

Rõ ràng, xung quanh việc sống thử vẫn có vô vàn những vấn đề tiềm ẩn.

Ảnh minh họa

Nếu may mắn, nhiều cặp đôi sẽ cùng nhau vượt qua được những khó khăn, giải quyết những va chạm lớn nhỏ để tiến đến hôn nhân bền vững. Bởi họ đã học được cách hiểu nhau, biết cách quan tâm, chăm sóc nửa kia của mình trong quá trình sống thử. Khi thành vợ chồng thật sự, họ đã được tôi luyện thành 2 nửa hoàn hảo của nhau. Không sóng gió nào có thể dễ dàng đánh gục được họ nữa.

Tuy nhiên, “gãy gánh giữa đường” khi đang sống thử cũng không phải là ít, như chuyện của cô gái trên là 1 minh chứng. Trong quá trình chung sống, khi đôi bên không dung hòa được chắc chắn sẽ xảy ra mâu thuẫn dẫn đến những tổn thương đáng tiếc cho cả 2 phía. Vì vậy trước khi xác định sống thử, các bạn trẻ, đặc biệt là các cô gái cần phải cân nhắc thật kỹ giữa mặt được và mất.

Trong mọi hoàn cảnh, chúng ta luôn phải tự biết chịu trách nhiệm với quyết định của bản thân và luôn tỉnh táo. Bởi không phải sau vấp ngã nào bạn cũng có thể đứng lên được ngay. Đôi khi có những sai lầm mà bạn sẽ phải đánh đổi bằng thanh xuân, dùng cả đời để sửa chữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *