Tạp hóa “kì lạ” ở Đà Nẵng: Xếp hàng, xịt khuẩn rồi tự chọn 10 món đồ, chỉ trả phí bằng lời cảm ơn!

Trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài nhiều tạp hóa “0 đồng” ở Đà Nẵng hình thành hỗ trợ người dân khó khăn nhưng không quên đảm bảo các quy định về giãn cách.

Đợt giãn cách xã hội tiếp tục ở Đà Nẵng, nhiều người tiếp tục tạm ngưng công việc, thu nhập ảnh hưởng khiến gánh nặng cơm áo gạo tiền thành áp lực. Người Đà Nẵng giữa những ngày giông bão đã tạo nên những gian hàng 0 đồng, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.
Một tạp hóa 0 đồng trên đường Thành Thái đi vào hoạt động sáng nay 14/8. Đội ngũ là những anh em thân thiết, người góp tiền, người góp công góp sức tuyên truyền, hướng dẫn bà con chọn lấy những thực phẩm mình muốn.
Tiệm tạp hóa được những nhà hảo tâm và chị Thanh Huyền tạo nên, mỗi ngày sẽ tiếp nhận khoảng 200 khách. Những ‘khách hàng’ này được chính quyền địa phương khảo sát, phát phiếu, tập trung vào các cụ già, gia đình neo đơn, mẹ đơn thân…
Đến tạp hóa 0 đồng, mỗi khách hàng phải tuân thủ nghiêm các quy định giãn cách: đứng cách xa 2m, đeo khẩu trang đầy đủ…
… và được xịt khử trùng ngay từ điểm soát phiếu. Nhằm hỗ trợ đúng hoàn cảnh, chỉ những ai có phiếu mới có thể ‘mua hàng’.
Gian hàng đa dạng thực phẩm từ gạo, mì tôm cho đến các loại gia vị nước mắm, tương, muối rồi rau củ tươi: bí đỏ, khoai lang, chanh, su su…
Ngoài trên dưới 10 loại thực phẩm thì mỗi ‘khách hàng’ sẽ được chọn thêm 1 vỉ trứng gà.
Đội ngũ ‘nhân viên’ là những người bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh nhưng sẵn sàng chia sẻ với hoàn cảnh khó hơn. Mỗi sự sẻ chia được trao đi, họ nhận lại là những ánh mắt cười và lời cảm ơn.
Nhìn những hình ảnh ấm áp này càng khiến cho người Đà Nẵng có thêm động lực và niềm tin về ngày bình yên sau bão giông do đại dịch gây ra.
Người nào ăn chay có thể nhận thêm một chai tương và đường. Tạp hóa 0 đồng này dự kiến sẽ duy trì cho đến khi hết giãn cách xã hội, đội ngũ thực hiện cho biết mong muốn hỗ trợ đến ít nhất 1000 ‘khách hàng
Nhận được sự quan tâm, nhiều cụ già nheo mắt nói cảm ơn!
Trong tình hình dịch bệnh phức tạp, với người dân việc có thêm lương thực là điều vô cùng quý giá.
Nhìn thấy mọi người nhiệt tình hướng dẫn rồi chọn lấy rau củ cho mình, một người phụ nữ xúc động nói: ‘Chú ơi tôi được lấy thêm đồ ở đây hả chú! Cảm ơn mọi người nghe!’.
Tạp hóa ngày dịch nên không được phép tụ lại ‘buôn dưa’, dù có khách hay không cũng đứng giãn cách như thế này nhé!

Những món đồ nhỏ nhưng vô cùng giá trị với những cụ già có hoàn cảnh khó khăn.

Theo:tiin.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *