Tại sao vợ chồng cứ đến khoảng 50 tuổi là lại tách ra ngủ riêng: Bao năm thắc mắc giờ tôi mới hiểu

Trước giờ mình vẫn hay thắc mắc không hiểu tại sao bố mẹ mình qua năm 50 tuổi là bắt đầu tách riêng ra để ngủ. Lúc đầu cứ tưởng do hai người xảy ra ⅿâu tҺuẫn xíᴄҺ ⅿích với nhau. Nào ngờ hỏi ra mới biết sự thật không phải như vậy.

Bố mẹ cũng đã giải thích lý do cho mình, bảo là đến tuổi đó, không ngủ chung có rất nhiều lợi ích. Mình ngây thơ, còn phản đối bố ⅿẹ, kêu bố ⅿẹ vô lý. Ngủ chung sẽ giúp bố mẹ tăng thêm tình cảm, đỡ lạnh, rồi lỡ đêm hôm có chuyện gì bố mẹ cũng sớm phát hiện ra.

Bẵng đi rồi mình cũng quên ⅿất. Tới hôm nay khi mình đang lướt báo có thấy bài viết liên quan tới việc các cặp vợ chồng trung niên, cụ thể là từ 50 trở đi thì nên ngủ chung hay ngủ riêng. Đọc xong mình thấy cũng có lý lắm. Vì bố mình ngủ ngáy to lắm, nên là mẹ mình toàn ⅿất ngủ, dậy giữa đêm vì bố ngáy to quá. Tất nhiên, việc ngủ chung hay ngủ riêng còn tùy thuộc vào mỗi cặp đôi.

Tại sao các cặp vợ chồng từ khoảng 50 tuổi thường ngủ riêng?

+ Giảm ????guy ????ơ mắc bệnh ????ruyền ????hiễm

Ở một số cặp vợ chồng tuổi trung niên trở đi, 1 trong 2 người rất dễ mắc bệnh ????ruyền ????hiễm như ????ao, ????hiễm ????rùng da…. Để không tạo áp lực cho đối phương, lúc này nên ngủ riêng giường.

+ Đảm bảo chất lượng giấc ngủ

Tuổi càng lớn thì chất lượng giấc ngủ càng giảm. Đặc biệt là chị em ở độ tuổi tiền mãn kinh, mãn kinh thì rất khó để vào giấc ngủ, ngủ sâu. Vì thế, nếu đối phương bị ngủ ngáy, nghiến răng thì thực sự sẽ ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ của người còn lại. Do đó, để không ai bị ????ất ngủ thì tốt nhất bạn vẫn nên ngủ giường riêng để không ảnh hưởng gì tới nhau. Nhờ đó có thể cải thiện sức khỏe, tốt cho trí não nữa.

+ Có lợi cho việc duy trì mối quan hệ

Tuy đã bước vào tuổi trung niên, ở bên nhau nhiều năm nhưng không phải cặp vợ chồng nào cũng sẽ tìm được tiếng nói chung hay sống chung hòa hợp. Đã trải qua cả nửa đời người bên nhau với đủ trải nghiệm va vấp, thì đến khi tuổi già cả hai nên ngủ giường riêng để giữ cho nhau khoảng trời riêng mà vẫn không làm ????ất tình cảm. Nhiều người nghĩ cứ phải ngủ chung mới là thân thiết nhưng không phải, nó có thể nảy sinh một số ????âu ????huẫn, không tốt cho việc duy trì mối quan hệ giữa hai bên.

Các chuyên gia nói gì, tuổi trung niên nên ngủ chung hay riêng?

Theo các chuyên gia, nếu không mắc bệnh truyền nhiễm hay có lý do đặc biệt thì hai vợ chồng nên chung chăn gối. Điều này không chỉ tốt cho sức khỏe thể chất mà còn có lợi cho tinh thần của các cặp trung niên, cao tuổi. Cụ thể:

+ Thỏa mãn nhu cầu bản năng

Ở tuổi ngũ tuần, khi bản chất chức năng giường chiếu đã suy giảm nhưng nhu cầu thì vẫn còn. Việc ngủ chung có thể giúp cả hai có thể thỏa mãn nhau. Hơn nữa, ở độ tuổi này, khi con cái đã lớn dần, gánh nặng trong cuộc sống ít đi thì cũng là lúc hai vợ chồng nên tận hưởng khoảng thời gian hạnh phúc. Do vậy, cả hai dễ ‘thăng hoa’ hơn.

+ Phòng tình trạng xảy ra các ????ai ????ạn khi ngủ:

Bắt đầu ở độ tuổi trung niên thì sức khỏe của tim mạch, mạch máu não… kém hơn trước rất nhiều. Lúc này, nếu xảy ra một số tình huống về đêm như đa???? đầ????, độ???? q????ỵ… mà không có người bên cạnh thì rất ????guy ????iểm. Do đó, người có tiền sử bệnh này nên có người ngủ chung.

Có thể thấy, việc vợ chồng có ngủ chung với nhau hay không là tùy thuộc vào tình cảm và hoàn cảnh của mỗi gia đình cũng như thể trạng của từng người. Nếu bị bệnh ????ruyền ????hiễm thì không nên còn nếu như cả hai cùng khỏe mạnh thì cứ ngủ chung cùng nhau hoặc ngủ riêng tùy thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *