Suýt bỏ con vì quá xấu xí, giờ đứa trẻ ‘vịt hóa thiên nga’ khiến mẹ mừng rỡ

Hoảng hốt vì con quá xấu, người mẹ định bỏ con nhưng đó chỉ là hình hài sẽ được thay đổi của đứa trẻ mới sinh

Bất cứ cha mẹ nào cũng mong con mình sinh ra mạnh khỏe, xinh đẹp, và kháu khỉnh. Và giây phút mẹ lần đầu gặp bé là giây phút thiêng liêng nhất của tình mẫu tử. Thế nhưng, không ít bà mẹ lần đầu thấy con đã hoảng hốt và hoang mang “Sao con xấu thế này!”

Lỗ mũi to, mắt sưng húp và khuôn mặt đầy nếp nhăn, chẳng khác gì người ngoài hành tinh, đứa trẻ sơ sinh này thậm chí đã nổi tiếng trên mạng bởi khuôn mặt quá nhiều khuyết điểm. Nhìn thấy con, người mẹ dở khóc dở cười, cô ấy không nghĩ mình trông quá xấu xí nhưng sao con lại ra như vầy.

Đến nỗi, đôi lần, cô ấy có ý nghĩ từ bỏ đứa con này, nhưng vì đó là một sinh mạng con người, và là đứa trẻ do cô ấy mang nặng đẻ đau, đứt ruột sinh ra, người mẹ này đã quyết định nuôi nấng và chăm sóc bé cẩn thận.

Vài tháng trôi qua, cuộc “lột xác” ngoạn mục của đứa trẻ này đã khiến người mẹ và cả cộng đồng mạng hoảng hốt, từ vịt con xấu xí thành thiên nga trắng xinh đẹp. Dưới sự chăm sóc của mẹ, đứa bé không chỉ có một sức khỏe tốt mà còn rất ưa nhìn, hàng lông mi rậm, đôi mắt to, làn da đen vàng biến mất, trắng trẻo hơn, và nét mặt ngày càng một xinh.

Nhìn cậu bé, chẳng ai nghĩ vài tháng trước, đứa trẻ xấu xí “dở khóc dở cười “ này đã làm cho mẹ và cộng đồng mạng một phen hú vía.

Thực tế, rất nhiều trường hợp con sinh ra xấu xí nhưng chỉ sau vài tháng, đứa trẻ sẽ dần “lột xác” xinh đẹp và kháu khỉnh hơn. Đó là do tác động bởi môi trường sống khi còn trong bụng mẹ và cách đứa bé chào đời.

Tại sao đứa bé vừa sinh ra lại xấu xí như vậy?

Có 3 tình trạng da của trẻ sơ sinh, da bị bao phủ bởi những mảng màu trắng, da ửng đỏ, và da nhăn nheo.

Mảng màu trắng trên người em bé thực chất là chất béo của bào thai, giúp bảo vệ làn da và duy trì thân nhiệt ổn định. Lưu ý, các bà mẹ không nên chà mạnh lên phần mỡ bào thai này, chỉ sau một thời gian, mỡ bào thai sẽ dần mất đi.

Da trẻ sơ sinh ửng đỏ là do huyết sắc tố và hồng cầu của chúng cao hơn người lớn chúng ta, các mạch máu dưới da cũng đa dạng hơn, đặc biệt dưới làn da mỏng, trông chúng sẽ “ửng đỏ” hơn người bình thường.

Da các em bé sơ sinh đều nhăn nheo là vì chúng đã bị ngâm trong nước ối suốt quá trình sống trong bụng mè. Hãy tưởng tượng bàn tay ta khi bị nhúng lâu trong nước sẽ trở nên nhăn nheo thế nào, trường hợp da em bé cũng tương tự.

Hình dạng đầu và đặc điểm khuôn mặt kì lạ

Tai, mũi, hộp sọ và mí mắt của em bé vừa sinh ra sẽ bị biến dạng do bị ép trong ống sinh. Thế nhưng đừng quá lo lắng, tình trạng này sẽ hết trong quá trình lớn lên của bé.

Đôi mắt đờ đẫn

Mắt trẻ vừa sinh ra thường hay đờ đẫn, nhỏ xíu, không tròn xoe như những đứa trẻ ta thường thấy. Trên thực tế, trẻ sơ sinh có thị lực rất kém, đó là do thị lực của trẻ chưa phát triển hoàn thiện và không thể tập trung mắt vào một vật nhất định, vì vậy đừng quá lo lắng về điều đó. Sau một khoảng thời gian, mắt trẻ sẽ cải thiện và phát triển hơn.

Một số vấn đề về cơ thể

Trong quá trình sinh nở, có thể xảy ra những trường hợp không suôn sẻ như thai nhi quá khổ, mẹ mất sức,… Lúc này, bác sĩ sẽ sử dụng một số dụng cụ phụ trợ chẳng hạn như kẹp gắp để đưa trẻ ra ngoài. Thế nhưng, không cần lo lắng, chỉ cần được chăm sóc cẩn thận, đứa trẻ sẽ trở về trạng thái bình thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *