Quy định “lạ” về cưới xin ở bóng chuyền nữ Việt Nam

Chẳng hiểu từ bao giờ, trong giới bóng chuyền nữ Việt nam đã hình thành một quy ước phổ biến cho phép các VĐV ngoài 24 tuổi lấy chồng và 26 tuổi sinh con. Thậm chí, ở một số đội, rõ nhất như CLB Thông tin LVPB, quy định này được đưa thẳng vào văn bản giấy trắng mực đen.

Cách đây ít ngày, hoa khôi bóng chuyền Trần Thị Thảo đã làm lễ ăn hỏi với chủ công từng khoác áo đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam Hoàng Văn Phương. Hai người dự định sẽ tổ chức đám cưới vào đầu năm 2017 âm lịch. Sự kiện 2 VĐV bóng chuyền nổi tiếng bậc nhất Việt Nam nên duyên mang tới sự vui mừng cho NHM và cũng là một cái kết có hậu cho mối tình đẹp kéo dài 5 năm giữa hai người.

Quanh năm bận rộn với công việc tập luyện và thi đấu, vì vậy cả Hoàng Văn Phương và Trần Thị Thảo đều không có nhiều thời gian được ở bên nhau. Quen nhau được hơn 5 năm, tình yêu giữa Hoàng Văn Phương và Trần Thị Thảo ngày một bền chặt.

Cả hai cùng là VĐV, vì vậy họ dễ hiểu nhau hơn và cũng dễ chia sẻ hơn. Bao áp lực, bao khó khăn vất vả và cả những di chứng của chấn thương trong tập luyện và thi đấu đều xua tan khi họ được ở bên nhau, giành cho nhau những lời hỏi thăm ân cần, những cử chỉ âu yếm, chia sẻ với nhau những câu chuyện vui buồn.

Có một thực tế là trong làng bóng chuyền nữ Việt Nam, các cô gái của chúng ta đều thuộc hàng chân dài miên man, sắc nước hương trời, thế nhưng không ai gắn với đại gia mà chỉ luôn có xu hướng yêu và cưới dân cùng nghề.

Tương tự như thế, các cầu thủ nam cũng dành sự “tập trung” trước hết đến các đồng nghiệp nữ. Bóng chuyền Việt Nam từng có rất nhiều cặp đôi đẹp như Bùi Thị Huệ – Trần Văn Giáp, Đinh Diệu Châu – Phan Văn Định, Nguyễn Thị Ngọc Hoa – Lê Thái Bình, Ngô Văn Kiều – Trương Thị Phương Anh hay Đặng Long Kiếm – Nguyễn Tuyết Minh…

Một chi tiết thú vị nữa là các cặp đôi bóng chuyền Việt Nam thường có xu hướng kết hôn không quá sớm và cũng không quá muộn. Thường thì nữ ở đội tuổi 24 tới 26, còn nam là từ 26 tới 30.

Ngay như Trận Thị Thảo, năm nay cô cũng mới bước sang tuổi 25, còn Hoàng Văn Phương là 28. Thực ra thì riêng với bóng chuyền nữ, lâu nay cũng đã hình thành quy ước về chuyện lập gia đình và sinh con. Cụ thể, đa số các CLB chỉ cho phép các VĐV nữ ngoài 24 tuổi lấy chồng và 26 tuổi sinh con. Thậm chí, ở một số đội, rõ nhất như CLB Thông tin LVPB, quy định này được đưa thẳng vào văn bản giấy trắng mực đen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *