Phan Mạnh Quỳnh hát ‘đuổi’ COVID-19: ‘Cả nước không ưa em, cả thế giới không ưa em’

Tối 14-8, Phan Mạnh Quỳnh hát ca khúc vui tai, hài hước nhắn nhủ COVID-19: ‘Cả nước không ưa em, vì thế xin đi cho’.

Phan Mạnh Quỳnh tâm sự với Tuổi Trẻ về ca khúc Cả nước không ưa em: “Tôi sáng tác bài hát này khi tâm trạng không vui vì gần đây tôi cũng chịu nhiều thiệt hại do COVID-19 như mọi người. Nhưng tôi cũng muốn động viên mọi người, động viên bản thân mình. Bài hát được viết trong một tuần, vừa viết vừa cho các bạn chơi guitar, còn tôi thu âm”.

Nam ca sĩ cho biết dù tâm trạng không tốt, anh không muốn sáng tác một bài hát buồn để làm ảnh hưởng đến tâm trạng của mọi người. Do đó, bản thu Cả nước không ưa em mang âm hưởng vui tươi, hài hước nhưng vẫn vững vàng tinh thần chống COVID-19 không khoan nhượng.

“Khi thu âm xong bài hát, tôi cũng thấy vui. Nếu bài hát giúp mọi người thấy vui thì thật tốt” – Phan Mạnh Quỳnh nói.

Phan Mạnh Quỳnh trong một sự kiện hồi tháng 7 – Ảnh: NVCC

Bài hát có phần đệm guitar mộc mạc. Giọng hát Phan Mạnh Quỳnh tươi sáng chứ không hề bi lụy: “Cả nước không ưa em, cả nước không thích em. Mọi người phải đang giãn cách để không đón tiếp em vào nhà. Cả nước không ưa em, vì thế xin đi cho. Mà ở đâu tôi cũng thấy chiến đấu để em thôi lan tràn. Cả thế giới không ưa em”.

Trong ca từ, nam ca sĩ cũng chia sẻ nỗi niềm với những người dân khắp các ngành nghề đang gặp khó khăn vì COVID-19. Học sinh phải nghỉ học, SV năm cuối không yên thân. Công nhân, thương lái, nông dân đều vất vả. Các khu phố kinh doanh lao đao.

Dù có nội dung không mấy vui vẻ, giai điệu Cả nước không ưa em lại rất tươi tắn, mang lại cảm giác nhẹ nhõm và lạc quan cho người nghe. Khán giả Phan Ngọc Phước cho rằng với giai điệu vui tai và năng lượng tích cực, Cả nước không ưa em có khả năng lan truyền mạnh như Ghen cô vy trước đây.

Nhiều khán giả khen ngợi bài hát đơn giản mà ý nghĩa, đi vào lòng người. Có người còn nhận ra Phan Mạnh Quỳnh là nhạc sĩ hiếm hoi gọi COVID-19 bằng đại từ nhẹ nhàng “em” nhưng thông điệp chống COVID-19 vẫn rất quyết liệt.

Phan Mạnh Quỳnh muốn giúp mọi người và chính mình vượt qua nỗi buồn COVID-19 – Ảnh: NVCC

Chia sẻ thêm với Tuổi Trẻ, Phan Mạnh Quỳnh cho biết anh đang ở trong những ngày tháng stress vì công việc và cuộc sống đều ngừng trệ do COVID-19. Các sô diễn sắp tới đều bị hủy, anh ở nhà sáng tác nhạc cho phim mới, nhãn hàng và dự án cộng đồng riêng. Nhưng dự án cộng đồng cũng gặp khó khăn vì nhiều khâu gặp khúc mắc do dịch.

Vì vậy, Phan Mạnh Quỳnh đồng cảm với những người đang bị stress tương tự. Anh mong năng lượng tích cực từ ca khúc Cả nước không ưa em sẽ giúp họ trút bớt được gánh nặng trong lòng.

Trong năm 2019, sự nghiệp ca sĩ – nhạc sĩ của Phan Mạnh Quỳnh thăng tiến mạnh mẽ do thành công của loạt ca khúc nhạc phim Mắt biếc (Có chàng trai viết lên cây, Từ đó, Tôi chỉ muốn nói, Hà Lan) và album Truyện ngắn của Hà Anh Tuấn. Tên tuổi anh ngày càng nổi tiếng với công chúng.

Theo:tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *