Nhặt được của rơi, cô gái liền liên lạc khổ chủ ‘xin’ 10 triệu: Tiền về vội vàng ‘lật mặt’

Nhặt được chiếc balo ai đó đánh rơi, trong balo lại có có tên và số điện thoại của khổ chủ, cô gái bèn liên hệ rồi nhẹ nhàng ‘xin’ 10 triệu tiền chuộc. Dù khổ chủ đã nhanh chóng đáp ứng yêu cầu quá đáng này, cô gái vẫn không chịu trả lại đồ, buộc người này phải báo cơ quan chức năng bắt giữ cô gái về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Hành động tham lam này của cô gái đã khiến cô phải đối diện bản án nghiêm khắc của pháp luật. Theo đó, vào ngày 16/11, tin từ Công an TP Hà Nội cho biết Công an quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Xuyến (SN 1987, trú tại Đồng Phú, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Nguyễn Thị Xuyến tại cơ quan công an – Ảnh: NLĐ

Theo điều tra, Xuyến là nhân viên dọn vệ sinh tại các văn phòng trên địa bàn phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy). Sáng 22/9/2021, Xuyến đến tòa nhà Charmvit Tower (số 117 Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa) để làm việc thì phát hiện 1 chiếc balo để trên vỉa hè, sát tường rào đối diện chung cư N05. Nhìn xung quanh mấy lần để xác định không có ai lai vãng, Xuyến mới hồi hộp mở balo ra thì thấy bên trong có nhiều tài sản, khiến cô không khỏi mừng thầm.

Biết ‘số trời đã định’, cô lẳng lặng mang chiếc balo về phòng trọ ở ngõ 125 Nguyễn Ngọc Vũ (quận Cầu Giấy) cất giấu. Lúc này Xuyến mới kiểm tra kỹ lại chiếc balo thêm 1 lần nữa, thấy một giấy đi đường có ghi tên và số điện thoại của chủ nhân chiếc balo. Suy nghĩ 1 hồi, cô quyết định gọi cho khổ chủ đòi chuộc với số tiền 10 triệu đồng.

Cô gái gọi điện thoại tống tiền khổ chủ – Ảnh minh họa: CAND

Dù hơi bất ngờ trước hành động ‘nhặt được của rơi, tống tiền người mất’ thế nhưng do lo sợ mất tài sản và muốn lấy lại giấy tờ nên chủ nhân của chiếc balo đành ‘bấm bụng’ chuyển 10 triệu đồng cho Xuyến. Tuy nhiên y như seri phim đình đám của một ca sĩ nổi tiếng, sau khi nhận tiền, Xuyến nhanh chóng ‘lật mặt’, vẫn không trả lại tài sản cho người bị mất. Sau đó chủ nhân chiếc balo đã thông báo sự việc bị Xuyến tống tiền lên cơ quan chức năng.

Đến ngày 26/9, Công an phường Trung Hòa đã mời Nguyễn Thị Xuyến đến trụ sở để làm việc. Tại cơ quan Công an, nữ bị can đã khai nhận hành vi chiếm đoạt tài sản của mình. Công an phường Trung Hòa cũng đã thu giữ 1 điện thoại Realme, 1 balo, 1 laptop nhãn hiệu Samsung, 2 ví da, 1 hộ chiếu cùng các đồ vật, giấy tờ khác liên quan.

Các cụ có câu ‘tham thì thâm’, quả không sai các mẹ ạ. Nhặt được của rơi rồi âm thầm mang về đã là tham lam rồi, đằng này lại muốn có nhiều hơn nữa, gọi trực tiếp cho người đánh rơi để tống tiền thì cái giá phải trả là quá xứng đáng. Có được nhân viên dọn vệ sinh cơ hội, thấy ai sểnh ra thứ gì là ‘chôm’ ngay thế này thì công ty cũng phải ‘toát mồ hôi hột’ các mẹ ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *