Nguyên nhân khiến” Polaris MRZR Alpha ” trở thành mẫu xe buggy đa dụng cho đặc nhiệm Mỹ

Cùng ngày với GM Defense thông báo thắng thầu hợp đồng trị giá 214,3 triệu USD sản xuất xe tiểu đội bộ binh (ISV) mới cho quân đội Mỹ, Polaris cũng hé lộ mẫu xe mới dành cho đặc nhiệm nước này.

Mẫu xe quân sự Polaris mới cho đặc nhiệm Mỹ được bắt gặp chạy thử tại bang Michigan.

Mẫu chạy thử giống với xe chiến đấu siêu nhẹ Polaris Dagor A1. Cách đây một tháng, công ty Mỹ Polaris loan báo về dự án cung cấp xe địa hình chiến thuật cỡ nhẹ (LTATV) cho Bộ chỉ huy Các hoạt động Đặc biệt của Quân đội Mỹ (USSOCOM).

Hợp đồng của Polaris với quân đội Mỹ kéo dài trong 7 năm trị giá tới 109 triệu USD.

Phương tiện chiến thuật cỡ nhẹ mới có tên gọi Polaris MRZR Alpha giống trong hình. Mẫu xe mới có nhiều điểm chung với Polaris MRZR hiện tại. Tuy nhiên, trục cơ sở được kéo dài hơn, phần sau rộng hơn để chở thêm binh lính.

Polaris MRZR Alpha có thể mang theo 2 người hoặc 4 người.

MRZR Alpha sẽ là mẫu xe quân sự thứ 11 của Polaris trong 12 năm. Tính trung bình, mẫu năm công ty này phát triển mới một mẫu xe quân sự.

Thông tin từ Polaris cho biết, mẫu xe mới có khả năng chuyên chở 2 hoặc 4 người. Mẫu chạy thử bắt gặp tại Michigan có 4 chỗ dù hàng ghế sau vẫn chưa được lắp thêm vào.

MRZR Alpha được phát triển trên nền tảng khung gầm hoàn toàn mới cho khả năng vận hành mạnh mẽ hơn. Không những thế, mẫu xe quân sự này còn vượt trội về khả năng lái, hệ thống treo cùng các công nghệ giúp nâng cao sự bền bỉ, hiệu suất và khả năng tải.

Mẫu xe quân sự này có thể vượt mọi địa hình.

MRZR Alpha cũng được thiết kế tương thích với các chỉnh sửa tương lai gần. Thực tế các mẫu MRZR đều có thể gắn hệ thống phòng thủ chống máy bay không người lái (C-UAS), vũ khí và hệ thống laser năng lượng cao, cũng như các hệ thống theo dõi, tình báo và trinh sát.

Không chỉ có vậy, MRZR Alpha còn được trang bị hệ thống chỉ huy và kiểm soát, sơ tán và chuyên chở người bị thương, cùng nhiều thiết bị liên lạc hiện đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *