Nguyễn Linh Chi: Sự trở lại cần thiết cho bóng chuyền nữ Việt Nam

Bóng chuyền nữ Việt Nam không phải lúc nào cũng sản sinh ta những chuyền hai sắc sảo như Nguyễn Linh Chi của Thông tin Liên Việt PostBank, có cô trong đội hình luôn đảm bảo cho những chiến thắng của đội.

“Chấn thương” là hai từ mà không một vận động viên nào muốn nghe thấy trong suốt sự nghiệp thi đấu đỉnh cao của mình. Đó là nỗi ám ảnh ghê ghớm với mỗi người đang thi đấu bởi không chỉ mất thời gian hồi phục mà đôi khi còn ảnh hưởng tới cả sự nghiệp trước mắt. Với cô nàng Nguyễn Linh Chi, chuyền hai của đội bóng chuyền Thông tin Liên Việt PostBank và đội tuyển Việt Nam thì chấn thương là điều khủng khiếp nhất.

Tài năng, xinh đẹp và đang trên đà phát triển rực rỡ thì chấn thương đứt dây chằng chéo trước tại giải VĐQG tháng 12/2018 là một nỗi khiếp đảm. Có những giọt nước mắt lăn dài trên đôi gò má xinh đẹp để rồi sau đó là một hành trình tìm lại chính mình đầy gian nan vất vả.

Nguyễn Linh Chi (10) chơi rất hay tại vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG PV Gas 2020

Nhìn lại làng bóng chuyền nữ Việt Nam trong suốt gần chục năm qua thì những chuyền hai biến ảo và thông minh chỉ có 1 vài người. Sau Đặng Thị Hồng có lẽ cái tên Nguyễn Linh Chi là có thể tiếp nối phát huy được những đường chuyền ổn định, thông minh và chính xác.

Cô như một đảm bảo cho những chiến thắng của đội bóng Quân đội trong suốt thời kỳ dài gần chục năm qua. Từ đội trẻ lên đội 1, giờ đây Linh Chi luôn có mặt trong đội hình chính của đội bóng chuyền nữ số 1 Thông tin Liên Việt PostBank. Ngay cả trên đội tuyển Việt Nam vai trò của cô là quan trọng bậc nhất cho việc vận hành chiến thuật của đội.

Khán giả đang mong chờ sự trở lại của chuyền hai xinh đẹp

Chấn thương không làm cô gái xinh đẹp chùn bước mà còn làm Linh Chi mạnh mẽ hơn trên bước đường tìm lại bản thân. Phong độ ổn định của cô gái quê Phú Thọ ngay tại vòng 1 giải VĐQG PV Gas 2020 đã đánh dấu sự trở lại của một tượng đài.

Trước khi giải bóng chuyền VĐQG trở lại, CLB bóng chuyền Thông Tin Liên Việt PostBank đã có những đợt tập huấn và giao hữu với Ngân hàng Công Thương, Hóa chất Đức Giang Hà Nội. Tại những trận đấu tập người ta lại thấy một Linh Chi tung hoành trên sân với những pha nhảy chuyền ổn định, tinh tế và đầy biến ảo. Gần như cô nàng Thượng úy đã lấy lại cảm giác và trở lại đỉnh cao để một lần nữa khẳng định tên tuổi bản thân.

Cô gái xinh đẹp với khả năng đã được chứng tỏ chắc chắn là nơi gửi gắm niềm tin của NHM

Bước vào mùa giải bóng chuyền 2020, đây là năm mà CLB bóng chuyền Thông tin Liên Việt PostBank kỷ niệm 50 năm ngày thành lập với những chiến tích lẫy lừng thì mục tiêu của đội đặt ra là rất cao.

Từ vòng 1 mục tiêu đội bóng là giành trọn số điểm tối đa nhưng họ còn làm được hơn thế khi không để thua bất kỳ một set đấu nào. Sự ổn định của Linh Chi và Lâm Oanh trong vị trí chuyền hai giúp đội bóng có được chiều sâu đội hình và ổn định trong cách chơi. Những nhân tố cũ đang ngày một chín hơn đang là bước đà tốt cho hành trình chinh phục ngôi hậu của đội bóng quân đội.

Người hâm mộ sẽ không bất ngờ nếu cuối mùa này Linh Chi cùng đồng đội sẽ nâng cao chiếc Cúp vô định và riêng cô gái xinh đẹp sẽ trở lại đội tuyển bóng chuyền quốc gia để giúp Việt Nam có được thành công mới trên con đường chinh phục đỉnh cao tại Đại hội Thể thao ĐNA vào năm tới ngay tại mảnh đất quê hương.

Nguyễn Linh Chi tại ASIAN GAMES :

Theo:webthethao.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *