Ngôi nhà 75m2 nằm sâu trong con ngõ nhỏ Hội An được bao bọc bởi cây xanh, ngập tràn nắng gió nhờ tư duy thiết kế khoa học của kiến trúc sư

Tổ ấm của một gia đình ba thế hệ là một ngôi nhà trong con ngõ nhỏ, bao bọc bởi cây xanh và nắng gió, khiến ai cũng phải tự hỏi giữa lòng phố cổ Hội An lại có một ngôi nhà xanh và đẹp đến thế.

Ngôi nhà với diện tích 75m 2 , giữa lòng di sản văn hóa thế giới – phố cổ Hội An , nhưng đội ngũ thiết kế vẫn đảm bảo ngôi nhà vừa đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về xây dựng, vừa phù hợp với các tiêu chí “sống xanh” của gia chủ.

Ấn tượng đầu tiên đối với ngôi nhà là khung cảnh bình yên và ấm áp được tô điểm bởi sắc xanh của cây cối. Điểm đặc biệt chính là hệ thống thông gió, dù nằm sâu trong ngõ, đội ngũ thiết kế vẫn đảm bảo bất cứ không gian nào cũng đủ nắng, đủ gió tạo nên không gian sống tươi mát và mới mẻ. Điều này cũng đặc biệt quan trọng để diệt khuẩn và ẩm mốc, những nhân tố ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Điều đặc biệt của ngôi nhà phải kể đến khoảng sân được thiết kế theo hình tam giác ở giữa nhà. Thiết kế giống giếng trời, khoảng sân chính là điểm mấu chốt, đưa nắng và gió trực tiếp vào khắp ngóc ngách của căn nhà. Không chỉ phục vụ cho mục đích thông gió, khoảng sân này còn là không gian lý tưởng, sử dụng cho các hoạt động thư giãn như đọc sách, thưởng trà của gia chủ. Hơn thế nữa, để tận dụng triệt để khoảng không gian này, những căn phòng xung quanh được lắp đặt kính, để ngôi nhà luôn ngập tràn ánh sáng tự nhiên.

Nhằm đáp ứng nhu cầu “sống xanh” của chủ nhà, cây cối được sử dụng triệt để khắp ngôi nhà, vừa đem lại lợi ích cho sức khỏe , vừa tạo khung cảnh nên thơ, gần gũi với thiên nhiên cho ngôi nhà, đồng thời tạo luồng không khí mát mẻ, bảo vệ ngôi nhà khỏi những ngày hè nóng bức.

Có thể nói ngôi nhà đã được đội ngũ kiến trúc sư hoàn thiện đúng với tất cả mong muốn của gia chủ khi họ đếm ngược từng ngày chuyển về nhà mới. Đối với kiến trúc sư, niềm hạnh phúc của khách hàng chính là phần thưởng tốt nhất mà họ được nhận.

Với mục đích cuối cùng là phục vụ tốt nhất cho cuộc sống của gia chủ, đội ngũ thiết kế, thông qua ngôi nhà này, muốn truyền tải thông điệp về vấn đề ứng dụng kỹ thuật và tư duy thiết kế khoa học để tạo nên một dự án vừa đạt được công năng tối ưu vừa mang tính thẩm mỹ cao. Giống như kiến trúc sư chủ trì dự án đã khẳng định “Kiến trúc là trò chơi khoa học của không gian, ánh sáng và vật liệu” .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *