Nghe một cuộc điện thoại, mất ngay 13 tỷ đồng

Sau khi cầm điện thoại lên nghe, chị Nguyễn Thị Hiền Lành nhà ở quận Đống Đa, Hà Nội đã bị đối tượng ở đầu dây bên kia mạo nhận là cơ quan tư pháp đe dọa, yêu cầu phải lập 2 tài khoản ngân hàng và chuyển vào đó số tiền 13 tỷ đồng để bảo vệ, rồi rút sạch.

Ngày 14/9, Cơ quan CSĐT, CAQ Đống Đa, Hà Nội cho biết, đơn vị vẫn đang phối hợp với các cơ quan chức năng tập trung điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn hết sức tinh vi của đối tượng gây án. Số tài sản bị hại bị chiếm đoạt cũng rất lớn, lên tới 13 tỷ đồng.

Trước đó, chị Nguyễn Thị Hiền Lành, nhà ở quận Đống Đa nhận được một cuộc điện thoại. Ở đầu dây bên kia, một người tự xưng là nhân viên của một cơ quan tư pháp đang điều tra về nhiều vụ án với tính chất “kinh thiên động địa” trong đó có liên quan đến chị Lành.

Nhiều vụ đối tượng mạo danh cơ quan tư pháp để gọi điện lừa đảo đã xảy ra nhưng người dân vẫn dễ dàng mắc bẫy.

Chưa kịp nghe hết câu chuyện, chị Lành bủn rủn chân tay. Dường như đoán được tâm lý của bị hại, đối tượng ở đầu dây bên kia tiếp tục dồn chị vào “đường cùng” bằng những câu chuyện nhuốm màu dọa dẫm và chốt lại chị Lành phải lập tài khoản để chuyển toàn bộ số tiền tiết kiệm sang tài khoản mới để cơ quan chức năng bảo vệ tài sản cho gia đình chị.

Trong nỗi hoảng sợ và muốn số tài sản của mình được bảo vệ, chị Lành đã làm theo yêu cầu của đối tượng ra ngân hàng lập 2 tài khoản khác, đồng thời chuyển lần lượt 13 tỷ đồng vào tài khoàn mới. Đối tượng yêu cầu chị Lành cung cấp mã OTP để phong tỏa tài khoản trên.

Tin tưởng lời đối tượng, chị Lành làm theo yêu cầu của chúng mà không chút do dự. Sau khi chuyển mã OTP tài khoản, chỉ trong ít phút, số tiền 13 tỷ đồng chị đã chuyển vào đây bị các đối tượng rút ra không còn một đồng nào. Đến lúc này, chị mới biết bị lừa và đến Cơ quan Công an trình báo.

Ghi chú: Họ tên bị hại đã được thay đổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *