Ngăn đám cưới “chạy bầu” khi cô dâu mới 15 tuổi ở Cà Mau: Chủ tịch xã nói gì?

“Đại diện gia đình ông N. cũng nhận thấy việc tổ chức đám cưới là chưa đúng pháp luật, chỉ mong muốn khắc phục hậu quả do các con gây ra mà không có yêu cầu gì khác…”
Ngày 13/8, ông Vương Chí Thiện, Chủ tịch UBND xã Hòa Thành, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau xác nhận xã vừa ngăn chặn một gia đình tổ chức đám cưới khi cô dâu chỉ mới 15 tuổi.

‘UBND xã Hòa Thành cũng đã báo cáo sự việc đến cơ quan chức năng để tiếp tục xác minh làm rõ’, ông Thiện nói.

ngan dam cuoi “chay bau” khi co dau moi 15 tuoi o ca mau: chu tich xa noi gi?

Ngăn chặn đám cưới “chạy bầu” khi cô dâu mới 15 tuổi – Hình minh họa

Theo đó, sự việc được phát hiện khi gia đình ông T.V.N. (xã Hòa Thành) chuẩn bị tổ chức đám cưới cho con gái là T.T.N. (15 tuổi). Chú rể là N.T.Ng. (21 tuổi, ngụ cùng xã), dự định tổ chức lễ cưới vào ngày 17/8.

Báo Thanh Niên thông tin thêm, làm việc với cơ quan chức năng, gia đình ông N. cho biết do T.N. có thai với chú rể được 2 tháng nên hai gia đình thống nhất làm đám cưới mà không đăng ký kết hôn.

Đại diện chính quyền giải thích với gia đình, về việc cháu T.N. chưa đủ tuổi kết hôn và lập biên bản ghi nhận vụ việc. Đồng thời yêu cầu gia đình ngưng việc tổ chức lễ cưới do “chú rể” đã có dấu hiệu vi phạm pháp luật để chờ cơ quan chức năng xác minh làm rõ.

“Đại diện gia đình ông N. cũng nhận thấy việc tổ chức đám cưới là chưa đúng pháp luật, chỉ mong muốn khắc phục hậu quả do các con gây ra mà không có yêu cầu gì khác.

UBND xã và Công an xã đều có báo cáo về cấp trên để tiếp tục xử lý hành vi của Ng.”, Thanh Niên dẫn lời ông Thiện thông tin thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *