Nếu tình yêu được lựa chọn, bạn sẽ yêu người đàn ông thế nào?

Nhiều khi có cơ hội nhưng ta vẫn luôn lựa chọn sai lầm…

Hãy yêu một người đàn ông, có thể chịu đựng được cái bản tính thất thường, sớm nắng chiều mưa và hay khó chịu của em, không làm điều gì khiến em phải cảm thấy bực bội, cũng chẳng sẽ phải làm em hờn ghen nhiều.

Em hãy yêu một người đàn ông khi họ đã đủ trưởng thành để còn biết suy nghĩ, không phải là suy nghĩ cho riêng bản thân mình không thôi, mà là khi yêu thì phải biết suy nghĩ cho cả hai. Và họ sẽ không trẻ con đến nổi hay giận em một cách vô cớ, hay cọc lóc với em mỗi khi có điều gì đó khiến họ cảm thấy khó chịu trong lòng. Với một người đủ trưởng thành, họ sẽ biết cách nhường nhịn em hơn, yêu một người trưởng thành không hề chán, mà yêu người vô tâm mới thực sự là đau khổ. Nên hãy nhớ, thà yêu một người yêu mình và chịu đựng được cái bản tính vốn khó chiều của mình, còn hơn chạy theo một người không yêu mình để rồi đau khổ.

Và hãy nên chọn và yêu một người đủ sự chín chắn chứ đừng nên yêu một người con trai vốn bản tính “trẻ con” vì trẻ con thì thường đòi hỏi một thứ gì đó, đến khi có được rồi thì sẽ lại chóng chán thôi. Nên đừng ngu ngốc tự biến mình thành một món đồ chơi, để mặc cho người khác có thể chơi đùa với tình cảm của mình, mà hãy bên một người mà mình luôn có cảm giác an toàn, cảm thấy được trân trọng, chở che.

Con gái có quyền chọn cho mình một người đàn ông đủ để làm mình cảm thấy hạnh phúc, chứ đừng bên một ai đó mà em luôn có cảm giác đau lòng và không an tâm. Con gái mà, thanh xuân đâu có dài để sai hoài, chỉ nên chọn sai hai lần thôi, còn lần thứ ba thì nhất định phải chọn cho đúng người mà thương cho trọn vẹn. Hãy chọn một người đàn ông mà họ có thể bù đắp những sai lầm mà em đã từng vấp ngã vì những người trước đây, đã phải khóc, đã phải đau đến nghẹn lòng vì họ.

Và khi người đàn ông mà em chọn họ đủ tốt, họ sẽ lo lắng và quan tâm em từng chút một, không để em phải một mình và càng lại không muốn bỏ rơi một người con gái như em. Không để em phải tủi thân, và buồn lòng. Đến một thời điểm nào đó, em hãy cứ hi vọng là rồi sẽ có một người đàn ông thật sự đủ thấu hiểu và biết trân trọng em sẽ đến, để mang hết những tâm tư, phiền muộn và âu lo của em đi hết, để mà không có gì vướng bận nữa trong lòng nữa mà bên họ hạnh phúc thật bền lâu. Một người đàn ông yêu em như vậy, có thể em sẽ sớm gặp thôi, đừng buồn và cũng đừng cảm thấy đau lòng, tủi thân nữa. Nếu như em đã gặp được họ, em phải biết tìm cách để mà giữ chân họ càng lâu càng tốt, vì mất rồi sẽ rất khó có thể tìm lại được. …

Nếu như có yêu nhau, hãy cứ bên cạnh nhau thật lâu, chứ đừng làm cho nhau phải đau, rồi lại khóc thật nhiều trong sự tiếc nuối vì dẫu cho là rất thương nhau mà lại phải xa nhau, cũng như một cuộc tình thật dở dang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *