Nếu như gặp cô gái xinh đẹp ngoài đời không ai nghĩ đó là một cầu thủ bóng chuyền,tài năng luôn ẩn mình Lê Thanh Thúy

Nếu như gặp cô gái xinh đẹp ngoài đời không ai nghĩ đó là một cầu thủ bóng chuyền tài năng bởi Lê Thanh Thúy sở hữu nét đẹp của một hoa hậu hay người mẫu.

Đội trưởng đội bóng chuyền Ngân hàng Công thương – Lê Thanh Thúy là mẫu cầu thủ chỉ thể hiện mình trên sân bóng. Tài năng, sắc đẹp và tính tình khiêm nhường khiến không ít người hâm mộ yêu mến. Trong giới cầu thủ bóng chuyền, có lẽ cái tên Lê Thanh Thúy nhận được nhiều tình cảm nhất của người hâm mộ bóng chuyền nữ cả nước.

Điều đó bắt nguồn từ phong cách chuẩn mực trên sân bóng cũng như ngoài đời mà cô phụ công của đội bóng Ngân hàng có được. Quả thực, đối diện với Thanh Thúy mới cảm nhận hết được tính cách của cô gái gốc Hải Phòng này. Chơi bóng trách nhiệm, hết mình trên sân nhưng trầm lặng ẩn mình với truyền thông và showbiz.

Nói Lê Thanh Thúy là con nhà nòi bởi mẹ cô là cựu tuyển thủ quốc gia Nguyễn Thị Hồng nổi tiếng một thời và hiện làm HLV đội bóng chuyền bãi biển đất Cảng. Sở hữu tố chất của một VĐV ngay từ nhỏ nên việc Thanh Thúy theo con đường thể thao có xuất phát điểm từ việc ấy. Đến với bóng chuyền từ khi mới 10 tuổi, Thanh Thúy cho thấy khả năng phát triển và sự nghiệp của cô gái xinh đẹp cũng bắt đầu từ rất sớm.

Bôn ba qua nhiều đội bóng như đội bóng chuyền nữ Hà Nội, sau đó chuyển qua Bảo Long Hà Tây và quay trở lại Hà Nội dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Thu Hương khi Bảo Long Hà Tây giải thể. Từng khoác áo đội bóng ngành dầu khí Vietsov Petro trong 2 năm từ 2012-2014 và Thanh Thúy trở về đầu quân cho đội bóng Ngân hàng Công thương cho đến thời điểm này.

Xinh đẹp ở mọi góc cạnh

Về với Ngân hàng Công thương, Thanh Thúy như cá gặp nước và giành được rất nhiều vinh quang cùng đội bóng cũng như tuyển quốc gia. Ngoài thành công về chuyên môn, Lê Thanh Thúy còn giành danh hiệu hoa khôi giải bóng chuyền Quốc tế VTV Bình Điền 2014, cùng rất nhiều danh hiệu hoa khôi tại các giải trẻ.

Sở hữu gương mặt sáng, hút hồn với nét đẹp thanh thoát của một người mẫu Thanh Thúy cho thấy việc chuyển sang showbiz dường như là chuyện nhỏ. Song cô gái với niềm đam mê bóng chuyền vẫn cống hiến cho sàn đấu với tinh thần bất diệt.

Nói như “bà trùm” đào tạo người đẹp Vũ Tuyết Oanh (HLV trưởng ĐTQG sport aerobic) qua thời gian theo sát cô trò nhỏ đồng hương thì Lê Thanh Thúy hội đủ các yếu tố điển hình của con gái đất Cảng. Cùng với lợi thế chiều cao (1,80m) “Thúy có thể tranh chấp ngôi cao nhất tại các cuộc thi hoa hậu hay người mẫu tầm cỡ quốc gia, chứ không chỉ bó hẹp ở sân bóng chuyền”.

Nắm trong tay không ít lợi thế nếu như thực sự muốn làm mới mình, song Thanh Thúy vẫn dành trọn tình yêu cho trái bóng tròn. Bằng tình yêu ấy, cô gái xinh đẹp như muốn cống hiến cả thanh xuân của mình tiếp nối truyền thống gia đình. Điều đặc biệt trong cách ứng xử của cô với truyền thông là cách cư xử khéo léo luôn khép mình để lấy sức mạnh đó tỏa sáng trên sân bóng.

Tài năng và khéo léo khiến Thanh Thúy nhận được tình cảm của rất nhiều người hâm mộ bóng chuyền nước nhà. Ở cô, đó là sự chỉn chu trong từng đường bóng, nhẹ nhàng với đồng đội và quyết liệt trước đối thủ. Dùng điểm mạnh đó làm nên thương hiệu, Thanh Thúy cho thấy một nhân cách lớn luôn ẩn mình để tỏa sáng đúng lúc.

Dù ở góc nào cũng luôn nổi bật( Ảnh:Zing)

 

Trong một lần chia sẻ với phóng viên Thúy nói “Hôm nay mình làm tròn vai mọi người có thể khen mình, nhưng ngày mai mình không làm được khán giả sẽ sẵn sàng quay lưng, đây là động lực nhưng cũng là áp lực để em luôn tự nhắc nhở, cố gắng hoàn thiện bản thân mình hơn nữa”. Đó chính là sự nhắc nhở bản thân để chuyên tâm tập luyện, cũng như để ghìm lại những cảm xúc để dành cho mỗi trận đấu.

“Hữu xạ tự nhiên hương” có lẽ là câu nói chuẩn mực nhất dành cho Thanh Thúy trên suốt con đường sự nghiệp của mình. Ví cô gái Hải Phòng như viên ngọc không tì vết, sáng đẹp ai ai nhìn vào cũng thấy chứ không cần phải nhiêu khê, khoe khoang. Cứ tốt cứ đẹp rồi mọi người sẽ tự tìm đến mình, giá trị của chính bản thân mình.

Theo:webthethao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *