Mẹ chồng không cho con dâu về ngoại dưỡng thai, ốm thì kêu giả vờ: Nếu đi phải trả lại toàn bộ vàng cưới

Câu chuyện về gia đình chồng đối xử khắc nghiệt với con dâu đang khiến cộng đồng mạng không ngừng xôn xao.

Thời hiện đại, mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu dường như đã trở nên gần gũi, cởi mở hơn rất nhiều. Không ít nàng dâu từng lên mạng khoe mẹ chồng tâm lý, đối xử với con dâu thân thiết, tình cảm như mẹ ruột – con gái khiến dân tình không ngừng trầm trồ, ngưỡng mộ.

Ấy vậy mà mới đây, cộng đồng mạng được phen xôn xao trước câu chuyện về mẹ chồng 4.0 nhưng đối xử hà khắc với con dâu như giữa thời phong kiến mà chị T.V, bà mẹ bỉm sữa quê Hậu Giang chia sẻ.

Câu chuyện với những tình huống tưởng chỉ có trên phim truyền hình dài tập được nàng dâu kể lại.

Theo đó, T.V cưới chồng cách nhà 8km, vợ chồng trẻ đang sống khá hòa thuận, anh chồng là người có hiếu, nghe lời cha mẹ.

Cho đến khi chị T.V mang thai con trai đầu lòng, những tưởng sẽ được nhà chồng nâng niu, chăm sóc. Thế nhưng, theo lời T.V thì mẹ chồng chị lại cực kỳ khắc nghiệt với con dâu.

Ngay cả khi con dâu gặp vấn đề bất thường khi thai ở tuần 31, mẹ chồng vẫn không hề mảy may quan tâm. Ngược lại còn cho rằng con dâu giả vờ bị bệnh.

Nàng dâu quê Hậu Giang kể: “Mình có thai lúc ở tuần 31 thì thường biểu hiện sốt, nôn ói, 2 ngày liên tục như vậy nên mình nói chồng chở đi khám, chồng hỏi mẹ thì mẹ và chồng nói mình giả vờ ốm.

Mình gọi về cha mẹ ruột nói biểu hiện bệnh, cha mẹ đòi qua chở mình đi khám bệnh, vậy là hôm sau chồng mới chở mình đi theo kiểu bị ép buộc. Bác sỹ khám nói thai dư nước ối, biểu hiện sinh non và ảnh hưởng đến em bé. Mình sợ quá bật khóc, còn chồng vẫn bình thản về nói với bà (mẹ chồng), bà bảo dư ối là bình thường.”

Điều đáng nói là, theo chị T.V, khi con trai ở nhà, mẹ chồng luôn tỏ ra quan tâm, yêu thương con dâu. Nhưng khi chồng vắng nhà, mọi thứ hoàn toàn trái ngược. Thậm chí, mẹ chồng còn đay nghiến, soi mói cả chuyện vợ chồng riêng tư, tình cảm của chị.

Đỉnh điểm, khi gần đến ngày sinh, chị T.V cảm thấy quá áp lực, mệt mỏi, thai có dấu hiệu sinh non nên xin phép chồng và bố mẹ chồng cho về ngoại ít hôm nghỉ dưỡng.

Thế nhưng, bố mẹ chồng chị nhất quyết không đồng ý. Cùng đường, chị T.V cầu cứu bố mẹ ruột, nhờ họ sang xin 2 ngày liên tục nhưng mẹ chồng vẫn kiên quyết không đồng ý, dù hai nhà chỉ cách nhau 8km.

“Bà nói mình về thì phải trả hết vàng cưới để bà cưới vợ mới cho chồng mình. Phải chi mình làm gì sai, xin về nhà cha mẹ dưỡng thai mà mẹ chồng lấy vàng cưới và đòi cưới vợ khác cho chồng.

Vì tính mạng và cái thai, mình đã đưa 2 cây vàng nữ trang cho bà. Trong khi vợ chồng mình vẫn đang hạnh phúc mà mẹ chồng cấm cản không cho chồng qua thăm vợ”

Mẹ chồng – nàng dâu là câu chuyện muôn thuở với những mâu thuẫn lớn nhỏ khó nói, kể mãi không hết chuyện. Nhưng có lẽ, cách đối xử hà khắc với con dâu như câu chuyện mà chị T.V chia sẻ quả thực hiếm có và khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Sau khi câu chuyện được lan truyền trên mạng xã hội, hàng nghìn người đã bày tỏ sự búc xúc và bất người trước cách cư xử khó hiểu của bà mẹ chồng.

Hội chị em cho rằng, nếu trách mẹ chồng một thì nên trách chồng của chị T.V mười, bởi vợ đang mang thai con trai của mình nhưng anh ta lại tỏ ra nhu nhược, vô tình, thiếu trách nhiệm.

Được biết, hiện tại, sau khi hạ sinh bé trai đầu lòng “mẹ tròn con vuông”, mẹ con chị T.V vẫn đang sống trong vòng tay chăm sóc, bao bọc của nhà ngoại.

“Chồng mình cũng không quan tâm, chia sẻ cùng vợ, bầu nghén thì nói “nghén gì nghén hoài?” Anh luôn khẳng định mẹ anh ta đúng, bảo với mình dù đúng hay sai thì mẹ anh luôn luôn đúng. Giờ mình vẫn ở nhà cha mẹ mình chăm con…”

Theo chị T.V, bà mẹ bỉm sữa vô cùng buồn phiền và hoang mang vì bị đối xử tệ bạc dù không hề làm sai điều gì. Sau sự việc ồn ào, bà mẹ một con đang nhận được nhiều sự quan tâm, những lời khuyên từ phía dân mạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *