MC Thành Trung: “Con tôi cân nặng hiếm cặp sinh đôi nào có được ở Việt Nam”

Nam MC cho biết thêm “Vợ tôi đôi khi thức 1-2h đêm nói chuyện với người không quen biết, những bà mẹ trẻ cần sự tư vấn để con được như 2 bé nhà mình.”

Hai bé Chính Nhân và Hiếu Nhân ra đời sau 3 năm Thành Trung tái hôn với bà xã Ngọc Hương từng là tiếp viên hàng không được nhắc đến là một trong những cặp song sinh hot nhất nhì mạng xã hội trong năm qua. Ngoài vẻ bụ bẫm, đáng yêu thì hai em bé này còn được xem là những “rich kid” từ khi mới lọt lòng vì được bố mẹ cưng như trứng tậu Penthouse trị giá 18 tỷ đồng với phòng ốc hiện đại và thuê đến 3 người giúp việc để có thể chăm sóc tốt cho từng bé, đảm bảo nhà cửa luôn sạch sẽ.

Tuy nhiên ít ai biết, bà xã nam MC Thành Trung từng căng thẳng, lo lắng, mất ngủ và stress trong 3 tháng đầu sau sinh để lo cho 2 con tốt nhất


Lần đầu làm bố cặp song sinh, không biết trong giây phút nhìn 2 con chào đời, cảm xúc của anh Thành Trung như thế nào?

Đó là một cảm giác thực sự khó tả, hạnh phúc với Thành Trung. Trước đó, mình lo lắng vì không biết các con có mạnh khỏe không, có mẹ tròn con vuông không đến giây phút nhìn các con được đẩy ra từ trong phòng mổ đó là cảm xúc đến hết cuộc đời này Thành Trung không bao giờ quên được.

Có lẽ ông bố nào cũng sẽ trải qua cảm xúc khi nhìn thấy con lần đầu tiên và bế con nhưng đối với Thành Trung, điều đó còn hạnh phúc gấp đôi so với những người cha khác, đó chính là cùng một lúc mình có 2 cậu con trai. (Cười)

8 tháng qua làm ông bố bỉm sữa của 2 bé sinh đôi vô cùng đáng yêu, cuộc sống của vợ chồng MC Thành Trung thay đổi như thế nào?

Cuộc sống vợ chồng mình thay đổi khá nhiều. Bà xã Thành Trung ngủ ít hơn, chia mình ra làm nhiều nhiệm vụ hơn trong gia đình từ làm mẹ đến làm vợ. Mặc dù có các bác giúp việc nhưng người phụ nữ nào cũng muốn chăm sóc các con một cách tốt nhất.

Bản thân Thành Trung, quãng thời gian này là quãng thời gian trong khoảng 5 năm gần đây rảnh nhất vì dịch bệnh nên các chương trình lớn nhỏ bên ngoài đều hủy hết. Đó cũng là khoảng thời gian Thành Trung có khoảnh khắc ở gần con hơn, nhìn các con lớn lên mỗi ngày từ khi mới sinh ra cho đến thời điểm này.

Vợ chồng anh chắc hẳn “quay như chong chóng”, đầu bù tóc rối với guồng quay, nhịp sinh hoạt của 2 con suốt khoảng thời gian qua?

Thực sự, mình là người đàn ông nên không có nhiều thay đổi lắm vì việc quan trọng có vợ làm cũng như có các bác giúp việc. Mình chỉ có nhiệm vụ chơi với con thôi nhưng cảm giác rất hạnh phúc vì sau 9 năm mình mới có con. Vi An sinh năm 2010, 2 em sinh năm 2019, cái cảm giác đó có thể với nhiều người sẽ mệt mỏi, vất vả nhưng đối với Thành Trung lại cảm thấy rất vui vì đó là giây phút mình chờ đợi rất lâu rồi. (Cười)

Lần đầu làm mẹ là giai đoạn khá nhạy cảm khiến nhiều phụ nữ dễ bị stress, trầm cảm, anh sắp xếp công việc ra sao để vừa đảm bảo được công việc lại vừa có thể hỗ trợ vợ việc chăm sóc 2 con nhỏ để vợ không cảm thấy tủi thân, áp lực?

Năm nay là một năm Thành Trung khá may mắn vì rất rảnh. Ngoài công việc truyền hình ra, mình đều dành thời gian cho vợ và con vì công việc bên ngoài gần như không có nhiều. Chuyện người phụ nữ stress khi lần đầu làm mẹ là chuyện có thật, đặc biệt với vợ mình sẽ bị cảm giác lần đầu tiên bỡ ngỡ, khủng hoảng, lo cho con, lo sức khỏe. Lúc nào họ cũng lo lắng làm như vậy đã tốt chưa, ngủ ít, rồi phải cho con bú, lo nhiều việc. Nhất là vợ mình cùng lúc 2 cậu con trai nữa nên có khoảng thời gian cô ấy khá căng thẳng.

Khi mình nhìn nhận thấy vợ bắt đầu rơi vào trạng thái lo lắng thái quá, bị mất ngủ hay bị stress, mình đã phải nói chuyện với vợ rất nhiều để vợ giải tỏa tâm lý. Bản thân mình ở nhà nhiều hơn để vợ có chỗ dựa tinh thần. Rất may vợ mình mất 2-3 tháng đầu thôi, đến tháng thứ 4 tốt hơn và lúc này cô ấy trong trạng thái hoàn toàn bình thường. Bản thân vợ mình cũng cảm thấy hạnh phúc khi làm mẹ 2 cậu con trai kháu khỉnh như vậy.

Có kinh nghiệm chăm con nhỏ, không biết khi bà xã sinh, anh hướng dẫn chị như thế nào với những bỡ ngỡ trong lần đầu làm mẹ?

Vợ mình là người rất hiểu biết trong chuyện chăm sóc con cái. Từ mang bầu cô ấy đã đọc rất nhiều sách cũng như làm theo hướng dẫn của bác sĩ. Vợ mình tìm hiểu từ trước về kiến thức, cách chăm con cho đúng nên không gặp nhiều bỡ ngỡ, trong khi đó mình đã từng làm bố lại không có nhiều kinh nghiệm.

Không chỉ chăm sóc con cái mà vợ còn chia sẻ kinh nghiệm cho rất nhiều bà mẹ khác qua mạng xã hội. Mình rất vui khi vợ nhiệt tình, sẵn sàng chia sẻ với các mẹ khác, đôi khi thức 1-2h đêm nói chuyện với người không quen biết, những bà mẹ trẻ cần sự tư vấn để con được như 2 bé nhà mình.

8 tháng qua, anh thấy giai đoạn nào là khó khăn nhất với vợ chồng mình trong việc chăm sóc 2 con?

Thực ra giai đoạn khó khăn nhất không có vì khi vợ chồng đồng lòng thương nhau và bản thân mình ý thức được có cặp sinh đôi là hạnh phúc lớn đâu phải ai cũng có được. Chính vì vậy, dù có khó khăn, vất vả, 2 vợ chồng mình cũng luôn luôn nhìn, động viên nhau để thấy rằng chúng ta trân trọng những thứ mình có, cảm thấy may mắn với những ưu ái của số phận, cuộc đời đã dành cho mình. Trộm vía tới lúc này chưa lúc nào mình cảm thấy khủng hoảng cả. (Cười)


Hai con sinh đôi chào đời với cân nặng ấn tượng một bé nặng 3,34 kg và một bé 3,38 kg, 7 tháng được khen như trẻ 2 tuổi, không biết anh chị cho con ăn dặm theo phương pháp nào?

Phải nói thật sự mình không biết nhiều việc ăn uống của con, tất cả mọi thứ đều có vợ lo hết vì vợ rất hiểu biết trong việc này. Hiện nay, các con mình luôn luôn là những em bé đạt tiêu chuẩn cao nhất trong thang từng tháng tuổi. Khi các con sinh ra cũng có cân nặng hiếm cặp sinh đôi nào có được ở Việt Nam, gọi là kỷ lục. Đến nay, các con phát triển khỏe mạnh, trộm vía mỗi lần đi khám, đi tiêm bác sĩ rất khen các con. (Cười)

Các đây vài tháng, vợ chồng anh và 2 con chuyển về căn Penthouse mới 18 tỷ rộng 260m2, là người trụ cột gia đình, lo kinh tế chăm 2 con, lo nhà cửa, có nhiều lúc anh cảm thấy áp lực, mệt mỏi không?

Cuối cùng sau nhiều năm phấn đấu cũng như được sự giúp đỡ người thân, vợ chồng mình đã có thành quả. Vợ chồng mình cũng mới chuyển về nhà mới. Phải nói, đây là sự phấn đấu để cho con cái, là nơi mình yên tâm có không gian cho con cái sau này cũng như mình cảm thấy nó là thành tựu trong cuộc sống của mình. Đơn giản chỉ vậy thôi.

Mình không dám nói là nhà to cũng không dám nói là nhà nhỏ, đối với mình một ngôi nhà to nhỏ đôi khi không phải là diện tích mà là ở tình cảm, ngôi nhà chứa đựng bao nhiêu tình cảm của người thân xung quanh, của người bạn và các thành viên trong gia đình. Và Thành Trung nghĩ ngôi nhà to nằm ở trái tim của những người sống trong đó.

Mới đây, anh đón bé Zon về chơi với 2 em, anh chị có mất nhiều thời gian để các con làm quen với nhau?

May mắn cho mình lúc này là con gái rất lớn và hiểu chuyện, bản thân mình không giấu con việc gì và luôn luôn tâm sự nói chuyện với con từ khi còn nhỏ. Tất nhiên mình cũng lựa chọn câu chuyện, câu trả lời dành cho con phù hợp với lứa tuổi.

Bản thân mình có 2 con cũng luôn chia sẻ với con gái về hình ảnh cũng như câu chuyện về các em để chị có thể hình thành dần tình cảm cho các em. May mắn tới lúc này, con gái rất yêu các em và lần đầu tiên khi gặp các em, mình để cho các con tự chơi đùa với nhau. Mình cảm nhận rằng các con có sợi dây vô hình nhất định nào đó như các cụ nói “một giọt máu đào hơn ao nước lã”. Khi các con ở cạnh nhau, khi con gái chăm sóc các em, mình cảm thấy rất hạnh phúc. Sự hạnh phúc mình đã chờ đợi rất lâu để có được. Bản thân mình cũng đã phải hy sinh rất nhiều để có được khoảnh khắc này. Mong rằng khi lớn lên các con gắn bó và yêu thương nhau như những gì mình mong muốn.

Mối quan hệ “mẹ kế con chồng” trước giờ luôn rất nhạy cảm, là người ở giữa, anh có phải “đau đầu” để dung hòa? Hiện tại, vợ anh có bí quyết nào để gần gũi, thân thiết với bé Zon?

Bản thân vợ mình là một người rất thẳng tính và rất ngang bướng khi còn trẻ. Khi yêu mình, lập gia đình, có 2 con, cô ấy thay đổi rất nhiều trở thành người phụ nữ đằm hơn, sâu sắc hơn, chia sẻ nhiều hơn. Khi bé Zon về, mình rất vui vì thấy vợ rất thương con, yêu con, chăm sóc con hơn mình. Mình chỉ nói với vợ rằng khoảng cách ngắn nhất để chúng ta có thể chấp nhận nhau là tình yêu, sự yêu thương, chân thành.

Không biết tương lai thế nào nhưng mình cảm thấy vui khi vợ và con gái có tình cảm dành cho nhau, đó là sự tự nguyện không phải là ép buộc. Và thời gian sẽ là câu trả lời cho mọi thứ. Nói gì vào lúc này cũng có lẽ là quá sớm mà thôi nên chúng ta hãy cứ mong những điều tốt đẹp. (Cười)

Xin cảm ơn những chia sẻ của anh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *