Màn hủy hôn lịch sử: Nhà gái lo hết tiền cưới, chú rể vẫn mặt dày đến xin thêm nhà

Không chỉ bắt nhà gái phải lo toàn bộ tiền cỗ, chú rể còn “mặt dày” đến hỏi bố vợ: “Cưới xong chúng con ở đâu, nhà bao nhiêu mét vuông?”

Mùa cưới đến, rất nhiều những câu chuyện xoay quanh lễ kết hôn, vui có, buồn có được chia sẻ trên mạng xã hội thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng. Tuy nhiên, câu chuyện mới nhất về việc trả lễ ngay trước ngày cưới của một gia đình lại càng khiến mọi người bất ngờ hơn.

Nhà gái chủ động đòi trả lễ, bố cô dâu: “Nhà mày vào mỏ mà hành nghề”

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một câu chuyện về việc hủy hôn của hai bên gia đình, tuy nhiên điều đáng chú ý là người đưa ra yêu cầu này lại là phía nhà gái. Nguyên nhân phía sau cũng khiến không ít người phải giật mình, thậm chí là lắc đầu ngán ngẩm vì tình tiết còn hơn trong phim điện ảnh.Trong bài chia sẻ của mình, cô gái viết:

Bài đăng của cô gái

“Có mẹ nào bị tình trạng như em không? Cho em xin ít ý kiến. Chuyện là em với bạn trai em quen nhau thì em có bầu. Chuyện hấp dẫn hơn ở chỗ nhà bạn trai em không đồng ý làm đám cưới, họ kêu là mất mặt, nhưng khi nhà em nói sẽ chịu hết toàn bộ tiền đám hỏi và đám cưới thì họ lại đồng ý.

Tuần trước ăn hỏi rồi, tráp sơ sài còn không có lễ đen. Bố em bực lắm nhưng vẫn cố nín nhịn cho xong chuyện. Em cũng chụp xong ảnh cưới rồi, phát thiệp mời hết rồi. Tự dưng cách đám cưới 3 ngày bạn trai em lên nhà đòi nói chuyện rõ ràng. Thật sự bực, nó hỏi bố em là: “Bố ơi thế cưới xong bọn con ở đâu? Đất đai thế nào? Nhà bao nhiêu m2”. Ôi em lạy luôn nó các mẹ ạ.

Bố em điên lên hắt luôn cốc nước vào mặt nó đuổi về rồi bảo: “Con gái tao không cần cưới xin gì nữa hết. Nhà mày vào mỏ mà hành nghề”.

Giờ nhà em trả lễ rồi, mấy cái tráp lễ bánh kẹo đã chia quà cho hàng xóm hết cả, mẹ nó còn đòi đền bù 40 triệu tiền lễ, 20 triệu tiền thuê xe cho họ hàng nhà nó đến dự, rồi cả 1 đống tiền trang phục cưới của bố mẹ nó, chị em gái nó và nó may. Bố em tức điên lên, nghĩ đến mấy chục mâm cỗ phải đãi anh em họ hàng, bạn bè làm ăn nhà nó hôm ăn hỏi nên chửi cho nhà nó 1 trận tưng bừng rồi về.

Tráp cưới sơ sài của nhà trai

Bố ôm em bảo: “Con từ nhỏ ốm lăn lóc bố mẹ còn nuôi được, chả nhẽ không nuôi nổi đứa cháu này. Thôi ở nhà với bố, không cần cưới nữa con ạ. Con mà cưới thằng ấy chỉ sợ nó đòi tiền không được lại giở thói vũ phu ra thì khổ.” Em khóc luôn các chị ơi. Em thương bố mẹ em quá. Chỉ vì danh dự của em mà nhịn đến giờ phút này.”

Có thể thấy, do trót dại trong lúc yêu nhau dẫn đến mang bầu nên gia đình nhà trai mới đồng ý cho hai người lấy nhau. Tuy nhiên, mang sẵn tâm lý coi thường cô gái nên nhà trai liên tục chèn ép, thậm chí là có phần không tôn trọng phía nhà cô gái và đưa ra những đòi hỏi vô lý.

Thương con, không muốn con mình phải chịu những lời xì xào, bàn tán và điều tiếng không đáng có từ những người xung quanh nên bố mẹ cô gái đã cố gắng nhẫn nhịn, chấp thuận những yêu cầu của nhà trai, miễn sao cho con, cho cháu mình đỡ khổ.

Thế mà có vẻ như bên nhà trai vẫn không thấy đó là đủ, vẫn muốn “đào” thêm của nhà cô gái như thể việc cưới một cô con dâu mang bầu về nhà khiến họ bị thiệt thòi rất nhiều.

CĐM bức xúc thay phần nhà gái

Ngay sau khi được chia sẻ, câu chuyện trên đã nhanh chóng nhận được sự chú ý không hề nhỏ của cộng đồng mạng. Phần đông mọi người đều tỏ ra bức xúc với hành động của nhà chú rể, cho rằng họ có phần quá đáng khi cư xử như vậy. Trong khi đó, một số người lại thấy bố mẹ cô dâu vì thương con nên có phần nhún nhường quá, khiến nhà trai “được đà lấn tới”.

“Mình ở ngoài cuộc nghe kể lại còn thấy tức không chịu được. Ông kia trơ trẽn đến thế là cùng, lúc yêu thì không biết sao chứ qua chuyện cưới hỏi là thấy lòi bộ mặt thật ra rồi. Tham lam đến mức đòi nhà gái cả tiền may quần áo của mình thì biết rồi đấy.”

“Mình thấy thương nhất trong câu chuyện là bố mẹ cô dâu. Đẻ con gái ra, nuôi nấng ngần ấy năm đến lúc con đi lấy chồng lại phải nhún nhường chịu đựng biết bao nhiêu chuyện. Bố cô dâu làm thế cũng là tức nước vỡ bờ mà thôi.”

“Khổ thân chị gặp phải loại chẳng ra gì, khổ cả bố mẹ vì nghĩ ngợi, lo lắng bao ngày để con được về nhà chồng mà cuối cùng lại vớ phải gia đình tham lam.”

Cẩn trọng khi yêu, đừng để sau này phải khó xử cả đôi bên

Câu chuyện trên khiến không ít người cảm thấy bức xúc, tuy nhiên cũng có một số người đưa ra lời khuyên chung, cho rằng các cô gái nên cẩn trọng hơn trong chuyện lứa đôi, và cùng tìm hiểu kỹ trước khi quyết định đi tới hôn nhân.

Rõ ràng, chuyện “tậu trâu kèm cả nghé” trong xã hội hiện nay đã không còn quá hiếm hoi nữa, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người cảm thấy không quá vừa lòng với việc này.

Chính bởi vậy, các cô gái nên tỉnh táo hơn khi yêu, biết cách bảo vệ bản thân để không tự đưa mình vào thế bị phụ thuộc vào người khác. Hãy yêu nhau một cách đúng mực, đến với nhau trong sự chúc phúc, hân hoan của cả hai gia đình, sau đó mới tính tới chuyện có thêm những thiên thần được tất cả mọi người chào đón.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *