Lời khuyên đúng đắn của Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội gửi tới Ông Đoàn Ngọc Hải

Hôm nay ngày 05/9/2020, NGND. GS. TS. BS Tạ Thành Văn – Hiệu trưởng Trường ĐHYHN có buổi trò chuyện với Ông Đoàn Ngọc Hải tại phòng tiếp khách Ban Giám hiệu.

Sau khi lắng nghe ông Hải trò chuyện chia sẻ về bản thân, gia đình, xã hội và công việc ông đang làm, GS Văn rất ngưỡng mộ tấm lòng tốt đẹp của ông Hải – đã tạo sức mạnh lan tỏa điều hay và cái đẹp trong đời sống xã hội khi mà lòng tin của con người đang sút giảm nghiêm trọng.

GS Văn ân cần thăm hỏi sức khỏe, với câu hỏi thực tế: Tối nay anh ngủ đâu? Nhà trường bố trí chỗ ngủ cho anh nhé…làm ông Hải bối rối, xúc động.

Hơn 1h trò chuyện với ông Hải, GS Văn gợi mở suy nghĩ về cách làm của ông Hải hiện nay cần đảm bảo an toàn tay lái, tích lũy kinh nghiệm trên những cung đường xa lạ, thực hiện những nguyên tắc an toàn cơ bản khi vận chuyển bệnh nhân nặng, bệnh nhân giai đoạn cuối trên xe ô tô.

Đồng thời, GS Văn có lời khuyên ông Hải:

Nên thành lập Nhóm vận chuyển, với nhiều xe cứu thương (có nhà tài trợ), với nhiều tay lái (có nhiều người ủng hộ, hỗ trợ),

Ký hợp đồng với một vài bệnh viện, đảm bảo tính pháp lý (không mang tính cá nhân), duy trì việc làm tốt đẹp lâu dài và giúp được nhiều người hơn nữa…

GS Văn có thể sẽ là cầu nối giúp ông Hải liên hệ với các đơn vị bệnh viện để đến được với bệnh nhân nghèo, bệnh nhân nặng cần nhận được giúp đỡ, hỗ trợ thực sự.

Trước khi tạm chia tay, GS Văn thay mặt Nhà trường trao tay ông 1 chút quà gọi là thêm đóng góp chung của cộng đồng xã hội để ông Hải tiếp tục giúp đỡ bệnh nhân; cá nhân GS cũng có 1 chút quà; đại diện Công đoàn nhà trường cũng có thêm sự chia sẻ, động viên và hỗ trợ công việc thiện nguyện mà ông Hải đang làm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *