Lạ mắt với ngôi nhà 1.000 m2 tại Hóc Môn vừa xuất hiện trên báo Mỹ

Ngôi nhà được thiết kế nhằm thích ứng với khí hậu nhiệt đới, tăng sự kết nối giữa con người với nhau và với thiên nhiên.

 

Ngôi nhà này có vị trí nằm tại Hóc Môn, T.p Hồ Chí Minh. Đây là nơi sinh hoạt, vui chơi của một gia đình ba thế hệ.

Diện tích lô đất 1.000 m2, diện tích xây dựng 450 m2. Kiến trúc sư thực hiện dự án này là Nguyễn Văn Thiên, Nguyễn Sỹ Tuấn.

Ngôi nhà được thiết kế nhằm thích ứng với khí hậu nhiệt đới, tăng sự kết nối giữa con người với nhau và với thiên nhiên thông qua không gian sống bằng các giải pháp kiến trúc.

Không gian chung ở giữa khuyến khích các hoạt động chung.

Không gian chung ở giữa nhà, nơi diễn ra nhiều hoạt động như góc uống trà của ông nội, bếp nấu ăn của bà nội và nơi vui chơi của trẻ nhỏ xung quanh sân.

Các không gian riêng xung quanh có thể nhìn thấy và kết nối trực tiếp với không gian chung này.

Với cách bài trí này, mọi người có xu hướng tập trung ở gian giữa. Điều này khuyến khích các hoạt động chung và tăng khả năng xuất hiện ở mọi nơi trong nhà.

Các khối tách biệt tạo sự thông thoáng và cuộc sống hài hòa với thiên nhiên.

Phòng riêng trong các khối hộp được ngăn cách với nhau tạo nhiều khoảng trống và đối lưu không khí đến mọi ngóc ngách trong nhà.

Đồng thời, cách bố trí tường lệch tạo không gian sân chung lớn nhỏ đa dạng dưới mái dốc, không vách ngăn với sân vườn, ánh nắng và cây xanh.

Các phòng riêng này đều mở ra vườn sau nhỏ tạo nên không gian sống chan hòa với thiên nhiên.

Để đủ phòng cho nhu cầu sinh hoạt, các kiến trúc sư đã tạo thêm các khối hộp trên tầng 2 xuyên qua các mái dốc.

Điều này tạo cảm giác giống như một ngôi nhà một tầng hài hòa với bối cảnh của những ngôi nhà thấp tầng xung quanh và đồng thời tạo ra một không gian thú vị trên mái nhà.

Kiến trúc này được tạo ra từ sự tương phản giữa kiến trúc khối hộp hiện đại và mái đá cổ. Nó là sự kết hợp hài hòa giữa chất liệu thô ráp và sần sùi của mái nhà và độ nhẵn của các khối hộp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *