Kiệt quệ, người cha Quảng Bình nức nở rao bán 𝐠𝐚𝐧, 𝐭𝐡ậ𝐧 để cứu con trai mắc 𝐛ệ𝐧𝐡 𝐡𝐢ể𝐦 𝐧𝐠𝐡è𝐨

Từ khi đưa chúng ta đến với cuộc đời này, bậc sinh thành đã luôn đặt sức khỏe, hạnh phúc của ta lên trên mọi thứ. Bất kể người làm cha mẹ nào cũng sẵn sàng gác lại những chuyện khác, không quãng đêm ngày để chăm sóc, tìm mọi cách chạy chữa để con được bình an dù cho chúng có mắc bệnh gì đi nữa. Và thậm chí, họ sãn sàng đánh đổi lấy tính mạng để mang lại sức khỏe cho con cái của mình.

Mới đây, câu chuyện một người cha ở Quảng Bình đăng đàn rao bán gan, thận để cứu con trai đang mắc nhiều ????ệ???????? ????????ể???? ????????????è???? đã lấy đi nước mắt của nhiều người.

Theo thông tin trên báo Đất Việt, tháng 3.2020, bé Đoàn Lê Vũ Hoàng (SN 2017, Quảng Bình) được chẩn đoán mắc viêm da cơ địa, thuốc uống nhưng không khỏi. Một tuần sau khi phát bệnh, tình hình tiến triển nặng, bé bị lên mủ từ đầu tới chân nên được chuyển vào Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM).

Người cha bỏ hết công ăn việc làm để vào viện chăm con

Tại đây, bác sĩ kết luận Hoàng bị vảy nến ????ộ???? ????????????ễ????, ????????????ễ???? ????????ù???????? da và điều trị trong 10 ngày. Sau đó bé chuyển qua Bệnh viện Da liễu (TP.HCM), 4 ngày sau, bé phát hiện ????ị ????????????ễ???? ????????ù???????? ????á???? với biểu hiện sốt cao. Trong vòng 6 tháng, bé điều trị bệnh vảy nến ????ộ???? ????????????ễ????, ????????????ễ???? ????????ù???????? ????????, ????????????ễ???? ????????ù???????? ????á???? tại bệnh viện Nhi Đồng 1, Nhi Đồng 2 và Da Liễu với chi phí 700 triệu đồng.

Từ ngày con lâm bệnh, anh Đoàn Vũ Long (SN 1990) phải nghỉ việc ở công ty, dành toàn bộ thời gian chăm sóc con tại bệnh viện. Nhờ các mạnh thường quân giúp đỡ một phần, cùng số tiền tích cóp của vợ chồng, anh Long bán căn nhà ở quê mới đủ kinh phí ????ọ???? ????á???? cho con.

Ngày 17/11, bệnh ????????????ễ???? ????????ù???????? máu tái phát, anh Long và mẹ ruột khăn gói đưa bé nhập viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) điều trị. ‘Đợt này, nếu người nhà, anh em, họ hàng cho ????á???? để cháu được thay ????á???? thì chi phí khoảng 600 triệu đồng, nếu mua ????á???? hoàn toàn thì 1 tỷ đồng. Còn không thì cháu phải lọc ????á????, vô kháng sinh, nhưng vô kháng sinh thì tác dụng phụ nhiều quá, thận của bé đang bị ảnh hưởng rồi’ – anh Long cho biết.

Mỗi ngày, bé truyền kháng sinh 5 lần từ 7 giờ sáng đến 4 sáng hôm sau, 1 lần truyền gần 2 tiếng. Nhìn đứa con bé bỏng vật lộn với từng liều kháng sinh cao, anh Long nghẹn ngào: ‘Giường cháu nằm không đặt máy sẵn nên tới giờ tôi bồng cháu đi tới phòng vô thuốc rồi lại bồng về. Cháu không ăn uống được nhiều, năn nỉ, dỗ dành lắm mới ăn được 3 muỗng cháo, còn không thì chỉ uống sữa. Nhìn con, tôi thắt ruột thắt gan’.

Bệnh nhiễm trùng ????á???? tái phái, anh Long đối mặt với gánh nặng tài chính khi chi phí điều trị vượt ngoài khả năng.

Thương con, anh Long quyết định đăng tải lên mạng xã hội cầu cứu: ‘Đang cần tiền thay máu cho con. Có ai cần mua gan mua thận liên hệ em ạ. Chỉ mong có một phép màu cho gia đình nhỏ được sum vầy’

Mong ước lớn nhất của ông bố trẻ giờ đây là: “Tôi thật sự không cần gì nữa hết ngoài làm sao để gia đình sum họp, con cái khỏe mạnh. Tối ôm con, con liu riu ngủ còn ba hai hàng nước mắt chảy ròng”.

Cảnh khổ càng thêm khổ, vợ anh Long ở quê lại vừa sinh đứa con thứ 2 được 4 tháng. Hiện tại, bé Hoàng đang sốt cao. Anh Long cho biết thêm, bác sĩ đang theo dõi, nếu 1 tuần nữa vẫn sốt sẽ quyết định cho thay máu, cấy mô với khả năng bình phục là 80-85%. Tuy nhiên, bệnh ngoài da sẽ đi theo bé suốt đời.

Người cha ấy trong cơn hoang mang và xúc cảm tột cùng đã rất khó khăn để có thể thốt ra được những gì anh đang mong mỏi. Nỗi lo lớn nhất bao trùm lấy anh những ngày qua chính là việc kiếm tiền để lo thuốc thang cho con trai và có thể chăm lo cho vợ và con nhỏ. Người đàn ông ấy có mạnh mẽ tới đâu thì sức lực cũng chỉ có hạn. Hy vọng rằng, nhiều mạnh thường quân sẽ biết đến hoàn cảnh và giúp đỡ gia đình anh vượt qua giai đoạn khó khăn này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *