Khi Đi Qua Trạm Thu Phí, Lái Xe Nên Tránh 4 Lỗi ” RƠI TIỀN OAN” Này

Khi di chuyển qua trạm thu phí, tài xế rất dễ gặp các lỗi sau dẫn đến việc bị ????ử ????hạ???? ???????? ????hạ???? hành chính.

#1. Ô tô đi vào làn xe máy để tránh trạm thu phí

Trên thực tế, đây là một trong những lỗi phổ biến ở khu vực trạm thu phí có làn đường xe máy rộng rãi và không có nhân viên đứng soát. Đây là ????à???????? ???????? ???????? ????hạ???? ????há???? luật và chịu mức phạt rất nặng. Cụ thể:

– Người điều khiển xe không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường: Phạt 200.000 – 400.000 đồng;

– Người điều khiển xe đi không đúng phần đường hoặc làn đường quy định: Phạt 03 – 05 triệu đồng;

– Người điều khiển xe không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người điều khiển giao thông hoặc người kiểm soát giao thông: Phạt 3.000.000 triệu đồng đến 5.000.000 triệu đồng.

#2. Xe đi vào làn thu phí tự động nhưng không dán thẻ thu phí

Hệ thống thu phí tự động giúp người dân thuận tiện khi tham gia giao thông như không cần dừng xe để trả phí khi đang lưu thông, tiết kiệm được nhiên liệu và thời gian di chuyển.

Tuy nhiên, nhiều tài xế đã ????ợ???? dụ???????? việc không dừng mà cho xe đi qua dù không có tài khoản trả phí tự động, hoặc có tài khoản nhưng không đủ tiền thanh toán. Hành vi này sẽ ????ị ????hạ???? hành chính, cụ thể như sau:

Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây: Điều khiển xe không đủ điều kiện để thu phí theo hình thức điện tử tự động không dừng đi vào làn đường dành riêng thu phí theo hình thức điện tử ????ự động không dừng tại các trạm thu phí.

#3. Dừng đỗ quá 5 phút tại trạm thu phí

Trường hợp dừng xe quá thời gian trên, tài xế có thể bị xử ????hạ???? hành chính theo một trong các lỗi sau:

– Phạt 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng: Dừng xe, đỗ xe, quay đầu xe trái quy định gây ùn tắc giao thông;

– Phạt 3.000.000 triệu đồng đến 5.000.000 triệu đồng: Không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người điều khiển giao thông hoặc người kiểm soát giao thông.

Đặc biệt, trường hợp người điều khiển xe ôtô cố ý dừng, đỗ phương tiện cản trở, gây ách tắc giao thông dẫn đến hậ???? ????????ả ????????h????ê???? ????????ọ???????? còn bị xử lý trách nhiệm hình sự về Tộ???? “V???? ????????ạ???? quy định về tham gia giao thông đường bộ”

#4. Không đảm bảo khoảng cách giữa các xe

Trên thực tế, tùy từng trạm thu phí, khoảng cách đặt ra sẽ khác nhau, thông thường là 3m hoặc 8m.

Nếu đã có biển báo này mà tài xế không thực hiện đúng sẽ bị phạt từ 800.000 – 1.000.000 triệu đồng về hành v???? không giữ khoảng cách theo quy định của biển báo hiệu “Cự ly tối thiểu giữa hai xe”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *