Kết hôn với chàng trai người Anh sau 14 ngày gặp mặt, cuộc sống của cô gái Việt ở trời Tây khiến tất cả bất ngờ

Chỉ muốn yêu và lấy chồng Tây nhưng lại trải qua nhiều đổ vỡ trong các mối quan hệ trước đó, cô gái quê Đồng Nai không ngờ có ngày cô lại yêu nhanh, cưới vội và có cuộc sống như mơ với anh chàng người Anh.

Tình cờ quen biết qua mạng, yêu xa cách nửa vòng trái đất và đám cưới đầm ấm sau một năm yêu xa

Trần Thanh Bảo Ngọc (sinh năm 1996, quê Biên Hòa, Đồng Nai) là một cô gái Việt có cá tính mạnh. Thời thiếu nữ, cô có một quy ước cho riêng mình là chỉ yêu và cưới trai Tây vì vốn “mê vẻ đẹp của các em bé lai”.

Nhưng nhiều cuộc tình của Ngọc với các chàng trai ngoại quốc đều dang dở. Tìm mãi không ra người phù hợp, cô đang định bỏ ý định lấy chồng Tây thì đột nhiên trúng “tiếng sét ái tình” của một chàng trai lạ người Anh.

Thời điểm đó, Bảo Ngọc vừa tròn 18 tuổi: “5 năm trước mình có chơi một cái app, tìm bạn trai, thì mọi người cũng dị nghị sao mình muốn yêu sớm vậy? Mà đã vậy còn yêu Tây? Nhưng đó là điều mình thích nên quyết tâm lắm. Sau một vài mối quan hệ đổ vỡ, mình nhận thấy yêu Tây không dễ vì tập tục khác nhau, nhưng vẫn giữ lập trường.

Cho đến một ngày, mình tình cờ quen anh. Mình quẹt trên apps mà chán tới nỗi không thèm nhìn profile hay hình luôn, nhưng duyên tới đỡ không kịp.

Lúc làm quen mình qua mạng, anh đang ở Việt Nam. Mình hỏi anh đọc kỹ chưa, anh bảo rồi và đồng ý học giáo lý…”


Cách đây 5 năm, cặp đôi quen biết nhau qua một ứng dụng hẹn hò

Sau đó ít lâu, bạn trai Bảo Ngọc, anh Fearghus Muir (quốc tịch Anh, SN 1995) về nước khi mà họ vẫn chưa một lần gặp mặt. Cặp đôi vẫn giữ liên lạc nhưng chỉ dừng ở mức nhắn tin, trò chuyện qua mạng.

Sáu tháng sau, ngày 3/9/2015, Fearghus bất ngờ quay lại Việt Nam với mục đích là gặp Bảo Ngọc. Cô đưa anh đi thăm Biên Hòa (Đồng Nai – quê của cô). Hai tuần ngắn ngủi nhưng chất chứa nhiều kỷ niệm.

Họ nhận ra mình chính là định mệnh của đời nhau dẫu đa phần thời gian hẹn hò đều qua mạng và chỉ được gặp gỡ một vài tuần ngắn ngủi.

Đến ngày anh ra sân bay, hai người bịn rịn chia tay. Trước giờ bay khoảng 40 phút, Fearghus quyết định hủy luôn chuyến bay, mượn điện thoại gọi cô ra đón. Anh thổ lộ muốn ở bên Bảo Ngọc lâu hơn một chút.


Hình ảnh cặp đôi trong ngày cưới.

Fearghus ở lại Việt Nam thêm 2 tuần nữa: “Lúc đó nhiều người nghĩ tụi mình chỉ yêu đương bồng bột, thoáng chốc vì hai đứa mới 18-19 tuổi đầu.

Ấy vậy mà bất ngờ, anh xin phép bố mẹ mình cho phép được cưới mình. Trước khi cầu hôn, anh gọi điện về quê hương xin phép mẹ. Mẹ anh nói rất vui vì sắp có con dâu.

Bố mẹ mình khi ấy dù còn nhiều băn khoăn, lo lắng nhưng vẫn gật đầu chấp thuận vì mong con được hạnh phúc. Gia đình mình theo đạo, anh lại không. Để cưới mình, anh quyết tâm theo một lớp học đạo của nhà thờ”.

Một năm sau lần đầu quen biết, họ tổ chức đám cưới ấm cúng theo nghi thức truyền thống của Việt Nam. Khi đó, Bảo Ngọc 19 tuổi còn anh Fearghus Muir vừa tròn 20. Họ kết hôn sau một năm miệt mài tìm hiểu nhau qua…Facetime, cách nhau nửa vòng trái đất.

Cuộc sống hôn nhân viên mãn của cô gái Việt nơi trời Tây

Kết hôn khi còn quá trẻ, lại khác biệt quá lớn về màu da, tôn giáo, nếp sống văn hóa… cặp đôi vợ Việt – chồng Tây chắc chắn sẽ phải đối diện với không ít thử thách.

Bố mẹ, người thân, bạn bè có phần lo lắng cho Bảo Ngọc khi cô rời quê nhà sang định cư ở xứ sở sương mù. Chính người trong cuộc cũng thừa nhận, cuộc sống hôn nhân không phải lúc nào cũng chỉ có màu hồng.

Bảo Ngọc kể: “Yêu nhau là quãng thời gian hạnh phúc nhất, còn cưới về và sống chung thì hoàn toàn khác.

Mình với anh bắt đầu nhìn thấy các tật xấu của nhau, rồi một cô gái 19 tuổi vô tư lự năm ấy bắt đầu phải tập làm vợ, lo lắng về các khoản tiền chi tiêu, phân chia nhau làm việc nhà…”


Dẫu cuộc sống nơi xa xứ có nhiều thử thách, nhưng cô gái Việt cho hay cô đã vượt qua được tất cả nhờ tình yêu thương, sự ân cần của chồng. Đặc biệt, mẹ chồng cô – một y tá về hưu cũng sống rất gần gũi, giản dị.

Bảo Ngọc tìm được một công việc ổn định tại sân bay Heathrow (Anh) – nhân viên thông tin sân bay.

Sau 4 năm kết hôn, tình yêu của họ đã kết tinh thành trái ngọt là sự ra đời của đứa con đầu lòng. Anh Fearghus luôn ở bên động viên, chia sẻ trong suốt quá trình vợ mang thai và chăm con nhỏ.


Ông bố trẻ chăm con cực kỳ chu đáo, ân cần

Sau tất cả, Bảo Ngọc chia sẻ nhiều người nghĩ cô quen trai Tây vì muốn được đổi đời, nhưng thực tế, cô tin vào sự lựa chọn của trái tim mình, vì rung động, vì tình yêu mới quyết định về chung một nhà.

Dẫu cuộc sống luôn đòi hỏi phải nỗ lực không ngừng nghỉ mỗi ngày, nhưng từ câu chuyện của đời mình, bà mẹ một con tin rằng: Không có gì là không thể, chỉ cần chúng ta vững lòng và chân thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *